Blog hướng dẫn cách sử dụng và chăm sóc tóc giả

[GIẢI ĐÁP] Tóc nối giữ được bao lâu?

    Nội dung bài viết.

“Tóc nối giữ được bao lâu?” là một từ khóa được tìm kiếm nhiều trên Google. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

“Tóc nối giữ được bao lâu?” là một từ khóa được tìm kiếm nhiều trên Google. Bởi vì nối tóc là một phương pháp làm đẹp được nhiều chị em yêu thích hiện nay. Không cần mất quá nhiều thời gian nuôi tóc dài. Chỉ cần 2 - 3 tiếng đồng hồ là bạn có ngay một mái tóc dày, dài và đẹp. Vậy các yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của một mái tóc nối? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

“Tóc nối giữ được bao lâu?” phụ thuộc vào các yếu tố nào? 

“Tóc nối giữ được bao lâu?” phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Kỹ thuật nối tóc, nguyên liệu sử dụng để nối tóc, tình trạng của mái tóc và cách chăm sóc tóc sau khi nối. Đây là 4 yếu tố ảnh hưởng chính đến tuổi thọ tóc nối. Dưới đây, Hagona sẽ phân tích về từng yếu tố này nhé.

Kỹ thuật nối tóc 

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định “Tóc giả giữ được bao lâu?”. Công nghệ ngành thời trang tóc ngày càng phát triển. Kỹ thuật nối tóc cũng đa dạng hơn. Một số kỹ thuật nối tóc cơ bản hiện nay là nối chì, nối keo, tết tóc, nối sáp, nối ống nhiệt, nối tóc bằng sợi fiberglass…

nối tóc giữ được bao lâu
Kỹ thuật nối tóc là yếu tố quan trọng nhất quyết định “Tóc giả giữ được bao lâu?”.

Trong các phương pháp này, nối ống nhiệt và nối tóc bằng sợi fiberglass là hai cách được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

Nối ống nhiệt có mối nối thật, không gây nặng đầu. Đối với kiểu nối tóc dạng này, nếu được chăm sóc đúng cách, nó có thể sử dụng từ 3 - 5 tháng.

Nối tóc bằng sợi fiberglass là kỹ thuật nối tóc hiện đại nhất hiện nay. Người ta sử dụng những sợi fiberglass thanh mảnh để nối tóc giả vào tóc thật. Cách này được yêu thích vì sợi fiberglass cực kỳ mỏng, nhẹ và khó phát hiện được. Hơn nữa, bạn có thể chải tóc, chăm sóc hoàn toàn bình thường. Tất nhiên, giá cả đi cùng với chất lượng. Giá nối tóc bằng sợi fiberglass khá cao. Tuy nhiên, nó có sử dụng được trong 4 - 6 tháng. 

>>> Xem thêm: Nối tóc bằng sợi fiberglass giá bao nhiêu?

Nguyên liệu để nối tóc

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến tuổi thọ của tóc nối là nguyên liệu tóc nối. Chất liệu tóc nối có thể là sợi tổng hợp, sợi nilon hay tóc thật. 

Nối tóc bằng sợi tổng hợp có thể giữ được từ 3 - 6 tháng. Nếu bạn nối tóc bằng tóc thật thì thời gian sử dụng lâu hơn, khoảng 6 - 8 tháng. 

nối tóc giữ được bao lâu
Chất liệu tóc nối thật giữ được lâu

Tình trạng mái tóc 

Tình trạng mái tóc cũng ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của tóc nối. Nếu tình trạng tóc của bạn yếu, dễ gãy rụng, mối nối tóc cũng không giữ được bao lâu. Đối với những trường hợp tóc quá yếu, bạn cũng không nên nối tóc giả.  

Cách chăm sóc mái tóc sau khi nối

Chăm sóc tóc đúng cách sau khi nối có thể kéo dài tuổi thọ của mối nối tóc. Nó có thể kéo dài đến hơn 1 năm. 

Thế nhưng, chăm sóc tóc giả như thế nào để có một mái tóc dày, dài và mềm mượt thì không phải ai cũng biết cách. Dưới đây là một vài điều bạn nên lưu ý khi chăm sóc tóc nối.

nối tóc giả giữ được bao lâu

Cách giữ mái tóc nối được lâu dài

Chăm sóc tóc nối không quá khó, chỉ cần bạn nắm được một số nguyên tắc cơ bản sau: 

Không can thiệp nhiệt quá nhiều lên tóc

Nhiệt độ cao sẽ khiến các mối nối tóc bị bong, làm mái tóc không còn đẹp hơn. Vậy nên, tốt nhất bạn không nên sử dụng các loại máy nhiệt để tạo kiểu cho tóc như uốn tóc, sấy tóc, ép tóc..

Gội đầu thường xuyên và đúng cách

Đối với tóc nối, bạn không nên gội đầu quá nhiều lần trong một tuần. Tần suất hợp lý nhất để gội mái tóc nối là 2 - 3 lần/tuần. Khi gội đầu, dùng ngón tay để xoa bóp da đầu, từ trước ra sau, chuốt nhẹ từ chân tóc đến ngọn tóc. 

Ngoài ra, bạn cần lựa chọn đúng loại dầu gội. Bạn có thể tham khảo ý kiến của nhân viên các salon tóc. Không nên lựa chọn các loại dầu gội có chứa sunfate và ít chất tẩy. Bạn nên sử dụng dầu xả để làm tóc mềm mượt hơn. 

Không tác động vật lý lên tóc nối

So với tóc thật, tóc nối khá mỏng manh. Bạn không nên có những hành động như  kéo, giật hay tác động mạnh lên các mối nối… Bởi vì mối tóc của bạn có thể bị bung ra đấy. 

>>>  Xem thêm: Cách chăm sóc tóc nối như thế nào?

Tóm lại: 

Hẳn qua bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi: “Tóc nối giữ được bao lâu?” rồi đúng không. Tựu chung lại, tuổi thọ của tóc nối phụ thuộc vào cách bạn chọn kỹ thuật nối tóc, nơi làm tóc, chi phí bạn bỏ ra và cách chăm sóc tóc của bạn như thế nào. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn giữ được mái tóc nối lâu dài, bền đẹp nhất. 

Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 27 - Tổng truy cập: 2986207
Back to Top
x
1
09.666.888.34