Làm đẹp

Làm thế nào để cân bằng độ pH của tóc để có một mái tóc khỏe đẹp

    Nội dung bài viết.

Duy trì độ pH phù hợp cho tóc là rất quan trọng. Các yếu tố như ô nhiễm, sử dụng hóa chất mạnh sẽ làm xáo trộn độ pH, dẫn đến tóc khô và hư tổn.

Sự mất cân bằng độ pH trên tóc cũng cho phép sự phát triển không mong muốn của vi khuẩn trên da đầu . Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra một danh sách các giải pháp tự nhiên sẽ giúp duy trì sự cân bằng độ pH cho tóc của bạn. Hãy cùng Hagona khám phá nhé!

Độ pH của tóc là gì?

Độ pH của sợi tóc là 3,67, trong khi độ pH của da đầu là 5,5. Mức độ pH tối ưu rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của mái tóc của bạn. pH, hoặc thế của hydro, biểu thị nồng độ của các ion Hydro (H +). Do đó, dựa trên độ pH, chúng ta có thể phân loại một chất là axit (pH dưới 7), trung tính (pH 7), và bazơ hoặc kiềm (pH trên 7).

Điều này cho thấy tóc của chúng ta có tính axit. Trong phần sắp tới, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào tầm quan trọng của độ pH của tóc và cách bạn có thể duy trì nó.

Tại sao độ pH của tóc lại quan trọng?

Độ pH tối ưu của tóc có tính axit. Độ pH có tính axit điều chỉnh quá trình sản xuất bã nhờn và sự phát triển của vi sinh vật. Sự xáo trộn độ pH của tóc có thể đồng nghĩa với việc mất độ ẩm hoặc mất cân bằng sản xuất bã nhờn . Điều này có thể dẫn đến tóc khô và dễ gãy. Ngay cả các sản phẩm chăm sóc tóc bạn sử dụng cũng không được phá vỡ sự cân bằng độ pH tự nhiên của tóc.

Ví dụ, dầu gội có tính kiềm làm tăng điện tích âm trên sợi tóc. Chúng làm cho các lớp biểu bì tóc phồng lên và mở ra, làm cho tóc trở nên xoăn cứng. Những loại dầu gội đầu như vậy có thể làm hỏng lớp biểu bì và khiến tóc dễ gãy rụng.

Tương tự, độ pH có tính axit điều chỉnh sự phát triển của vi khuẩn trên da đầu. Các sản phẩm có độ pH kiềm có thể kích hoạt sự phát triển quá mức của vi sinh vật và gây nhiễm trùng da đầu , ngứa ngáy và tắc nghẽn nang tóc.

Tóc kiềm thường có đặc điểm là da đầu khô, ngứa và bong tróc. Nó phá vỡ cơ chế bảo vệ bã nhờn tự nhiên và khiến tóc bạn dễ bị nhiễm trùng.

Thuốc tẩy và thuốc nhuộm tóc có chứa các thành phần kiềm cần thiết cho quá trình lắng đọng sắc tố. Tuy nhiên, những thứ này cũng có thể làm đảo lộn độ pH tự nhiên của tóc và gây tổn thương lớp biểu bì.

Các sản phẩm chăm sóc tóc cân bằng độ pH có thể nhẹ nhàng làm sạch da đầu do sản phẩm tích tụ và tế bào da chết mà không làm mất đi độ ẩm và dầu tự nhiên . Những chất này cũng có thể khôi phục độ pH tối ưu cho tóc và làm cho tóc của bạn mềm mượt, sáng bóng và khỏe mạnh.

Làm thế nào để cân bằng độ pH của tóc một cách tự nhiên

Bạn có thể bắt đầu bằng cách kiểm tra tóc xem có bị khô, dễ gãy hay ngứa không. Sử dụng các thành phần có tính axit có thể giúp khôi phục độ pH cho tóc của bạn. Những chất này làm co sợi tóc của lớp biểu bì và làm cho chúng nằm phẳng trên thân tóc, giúp tóc mượt mà hơn.

Nước ép nha đam

Thoa gel lô hội lên tóc và xả sạch bằng nước ấm. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt dầu dừa nếu bạn có mái tóc khô. Nước rửa này cũng đóng lớp biểu bì và loại bỏ lông cứng.

Giấm táo

Giấm táo có độ pH là 3. Do đó, cần phải pha loãng với nước trước khi sử dụng. Sử dụng hỗn hợp đã pha loãng trên các sợi tóc của bạn để cân bằng độ pH của chúng.

Các câu hỏi thường gặp

Dầu gội cân bằng độ pH là gì?

Dầu gội cân bằng độ pH có nồng độ axit thấp, giúp duy trì nồng độ pH trên tóc và da đầu của bạn.

Dầu dưỡng tóc có tính axit hay kiềm?

Bạn có thể tìm thấy các loại dầu dưỡng tóc có tính axit và kiềm. Bạn có thể kiểm tra độ pH của dầu xả bằng cách sử dụng que thử độ pH trên giấy. Bạn cũng có thể mua dầu xả và các sản phẩm chăm sóc tóc để hỗ trợ cân bằng độ pH.

Độ pH của giấm táo là bao nhiêu?

Giấm táo có độ pH thấp hoặc có tính axit trong khoảng 3,5-5, tùy thuộc vào nồng độ của nó.

Sự mất cân bằng độ pH của da đầu có thể dẫn đến tóc khô, dễ gãy, kích ứng da đầu và nhiễm trùng. Những đồ gia dụng thông thường như giấm táo và lô hội có thể giúp bạn lấy lại cân bằng độ pH của da đầu một cách tự nhiên. Tránh tạo kiểu tóc bằng nhiệt hoặc hóa chất khắc nghiệt có thể giúp tóc không bị hư tổn thêm.

Xem thêm: Lợi ích của bia với mái tóc và cách sử dụng bia để dưỡng tóc khỏe đẹp

 

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 28 - Tổng truy cập: 2992257
Back to Top
x
1
09.666.888.34