Blog tóc đẹp

Cách chọn màu tóc phù hợp nhất với tông da của bạn

    Nội dung bài viết.

Làm thế nào để bạn chọn được màu tóc phù hợp với màu da của mình? Khi nói đến việc nhuộm tóc, bạn có thể khó quyết định sử dụng màu nhuộm nào. Nếu bạn chọn sai màu, chẳng hạn bạn có thể từ trông đẹp đẽ trở thành tệ hại.

Vì vậy, điều đó đặt ra câu hỏi: làm thế nào bạn có thể biết màu nào là tốt nhất cho bạn? Tiếp tục đọc để tìm ra câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Xác định tông màu da của bạn

Cách chọn màu tóc phù hợp nhất với tông da của bạn

Trước khi nhuộm tóc, yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là màu da của bạn. Bạn có thể trông không dễ chịu nếu nước da và màu tóc của bạn xung đột với nhau. Bài viết này sẽ là tài liệu tham khảo về các màu tóc an toàn để thử dựa trên màu da và màu da của bạn. 

Kiểm tra xem bạn là người thuộc tông màu ấm hay tông lạnh thông qua các phương pháp sau:

1. Để kiểm tra xem màu da của bạn có xu hướng ấm hay lạnh, hãy kiểm tra cổ tay của bạn dưới ánh sáng mặt trời bình thường. Nếu các tĩnh mạch ở cổ tay của bạn trông có màu xanh lục, thì bạn là người có tông màu nóng. Nếu chúng trông có màu xanh lam, bạn thuộc tông màu lạnh.

- Nếu bạn không thể phân biệt chúng là xanh lam hay xanh lá cây, bạn có thể có tông màu da trung tính, mang lại cho bạn nước da màu ô liu.

- Nếu bạn có làn da hơi vàng, thì màu tóc có tông màu ấm sẽ rất hợp với bạn. Màu vàng đồng là một trong những màu như vậy.

- Nếu làn da của bạn có tông màu hơi hồng, bạn là tông màu lạnh và những màu lạnh như vàng tro sẽ rất hợp với bạn.

Màu tóc phù hợp nhất cho từng tông da 

Màu tóc cho tông da ấm

Cách chọn màu tóc phù hợp nhất với tông da của bạn

Tông màu ấm của tóc vàng và nâu rất hợp với màu da ấm. Chọn sắc thái của bạn tùy thuộc vào màu da của bạn. Ví dụ, nếu bạn có nước da sáng màu ấm, các màu như vàng mật ong và vàng hồng sẽ phù hợp với bạn. Đối với da sẫm màu, hãy chọn màu nâu sẫm hơn như sô cô la.

Màu tóc cho làn da lạnh

Cách chọn màu tóc phù hợp nhất với tông da của bạn

Các tông màu lạnh như vàng tro, bạch kim, vàng trắng và nâu tro rất lý tưởng cho các tông da lạnh. Nhưng bạn cũng có thể chọn các tông màu ấm nhẹ nhàng hơn như vàng vàng và nâu hạt dẻ nhạt.

Màu tóc tốt nhất cho làn da trắng

Cách chọn màu tóc phù hợp nhất với tông da của bạn

Tránh để tóc quá sẫm màu trên da trắng. Có những điểm nhấn tinh tế sẽ giúp cải thiện vẻ ngoài của bạn rất nhiều. Nếu bạn đã có một chút màu nâu trên tóc như một số cô gái sinh ra và có nước da trắng, thì hãy để những vệt màu đỏ trên tóc. Bạn sẽ trông tuyệt vời.

Một cách tuyệt vời để nhuộm màu cho mái tóc của bạn nếu bạn thuộc trường hợp này là nhuộm màu nổi bật. Màu vàng, đỏ và nâu nhạt hoặc sôcôla sẽ phù hợp nhất với màu da này.

Màu tóc phù hợp nhất cho da trung bình

Cách chọn màu tóc phù hợp nhất với tông da của bạn

Tránh những màu quá nhạt. Bám sát những cô gái tóc vàng và da nâu. Càng ấm, càng tốt. Tránh xa các màu như gừng. Bạn có thể chọn màu mận đậm và nâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đèn chiếu sáng yếu. Cắt tóc để làm cho phần tóc bị bết lại.

Màu sắc lý tưởng cho bạn sẽ là màu nâu sô cô la, màu đỏ xỉn, màu hạt dẻ và các màu tối, lạnh như xanh lam hoặc tím.

Màu tóc dành cho da ngăm đen

Cách chọn màu tóc phù hợp nhất với tông da của bạn

Đối với những người có màu da sẫm hơn, có được những vệt màu lạnh như tóc vàng tro có thể không phải là ý tưởng tốt nhất. Chọn các màu ấm như các vệt có màu mật ong hoặc đỏ sẫm.

Sẽ an toàn hơn nếu bạn sử dụng những màu tối hơn với tông sáng ấm khi bạn có màu da tối. Nếu bạn muốn nhuộm màu cho hầu hết các màu tóc của mình, hãy chọn cách nhuộm tóc bằng cách nhuộm tóc sẽ giúp bạn chuyển màu mượt mà.

Nếu bạn đã có một mái tóc sẫm màu và đang muốn thay đổi, hãy chọn màu gần với màu tóc tự nhiên của bạn. Màu nâu sẫm và nâu sẫm phù hợp với tông màu tối.

Màu tóc cho da sáng

Cách chọn màu tóc phù hợp nhất với tông da của bạn

Các sắc thái ở cuối màu lạnh của quang phổ như tóc vàng trắng, tóc vàng California, tóc vàng hoe và nâu tro trông tuyệt vời trên làn da nhợt nhạt. Tông màu nâu nhạt ấm áp cũng phù hợp với loại da này. Tuy nhiên, tông màu lạnh được ưu tiên hơn.

Màu tóc đẹp nhất cho da ô liu

Cách chọn màu tóc phù hợp nhất với tông da của bạn

Các sắc thái vàng đậm ấm áp, nâu đậm và nâu nhạt trông tuyệt vời trên tông màu da ô liu. Các sắc thái ấm áp tôn lên màu da này thực sự tốt. Màu tro cũng hợp với da ô liu vì nó là màu da trung tính.

Màu tóc đẹp nhất cho da caramel

Cách chọn màu tóc phù hợp nhất với tông da của bạn

Màu vàng sẫm và màu nâu sẫm trông rất hợp với làn da màu caramel. Màu tóc nổi bật ấm áp được kết hợp tốt trên tóc tối màu là một ý tưởng phù hợp cho màu tóc.

Màu tóc tốt nhất cho da Wheatish

Cách chọn màu tóc phù hợp nhất với tông da của bạn

Màu nâu sẫm ấm và màu nâu nhạt mát mẻ trông đẹp trên da wheatish. Vì da wheatish thuộc nhóm da trung bình-sẫm màu nên các quy tắc tương tự cũng được áp dụng, tùy thuộc vào mức độ da sáng hay tối của bạn.

Mẹo chọn màu tóc phù hợp với tông da của bạn

1. Xác định những màu sắc từ tủ quần áo của bạn phù hợp với màu da của bạn

Cách chọn màu tóc phù hợp nhất với tông da của bạn

- Nếu bạn trông đẹp, màu đỏ, cam, vàng, vàng, xanh lá cây - vàng vàng, nâu vàng, vàng dâu và nâu vàng là những màu phù hợp với bạn.

- Nếu bạn trông đẹp với màu hạt dẻ, hoa vân anh, đen, xanh hoàng gia - bạch kim, vàng tro, nâu tro, đỏ tía và đen tuyền sẽ phù hợp với bạn.

Nếu bạn trông đẹp với màu đỏ, tím, xám than, xanh mòng két - tóc vàng cát, vàng be, nâu sô cô la và gỗ gụ sẽ rất hợp với bạn.

2. Màu mắt cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định màu tóc phù hợp với bạn.

Cách chọn màu tóc phù hợp nhất với tông da của bạn

Những người có đôi mắt màu hạt dẻ, xanh lục và nâu có thể chọn những màu có tông màu trầm ấm. Vàng vàng, nâu vàng và đỏ tía là một số trong số đó.

Những người có mắt xanh hoặc xám có thể chọn màu tóc có tông màu lạnh. Các màu bạch kim, vàng tro, nâu tro, vàng sẽ hợp với những người này hơn.

Nếu bạn có nước da ngăm đen và vẫn muốn nhuộm đầy đủ màu tóc, hoặc giả sử bạn có mái tóc xám và muốn che phủ toàn bộ, hãy chọn màu tóc vàng tinh tế nằm giữa màu nâu và vàng, còn được gọi là tóc vàng.

Để tóc vàng hoàn toàn khi bạn có nước da trắng ngần có thể rất khó thực hiện, và cuối cùng bạn có thể trông giống như Amisha Patel. Thay vào đó, bạn có thể thử với các màu đỏ, nâu, nâu nhạt và đỏ tía.

Cách chọn màu tóc phù hợp nhất với tông da của bạn

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chọn một màu không tự nhiên như tím, xanh lam hoặc xanh lá cây, hãy nghĩ xem màu này có thể xung đột với tủ quần áo của bạn như thế nào và nếu nó phù hợp với quy tắc ăn mặc của bạn ở cơ quan hoặc trường học.

Tránh các màu tối trên tông da quá sáng vì độ tương phản sẽ khiến bạn trông nhợt nhạt hơn. Tóc sẫm màu trên làn da nhợt nhạt cũng có thể khiến bạn trông già hơn tuổi.

Hy vọng bạn tìm thấy tất cả những lời khuyên về màu tóc cho màu da của bạn hữu ích. Nếu như bạn không muốn sử dụng hóa chất và thuốc nhuộm gây hại cho mái tóc, hãy tìm đến tóc giả làm bằng tóc thật của Hagona nhé, tại đây có đa dạng các mẫu mã dành cho nam nữ, với các kiểu dáng và màu sắc đang thịnh hành. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu nhuộm màu tóc theo ý thích, và dịch vụ này hoàn toàn được miễn phí nhé! 

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 25 - Tổng truy cập: 2518447
Back to Top
x
1
09.666.888.34