Blog tóc đẹp

Cách chọn màu tóc vàng phù hợp với tông da của bạn

    Nội dung bài viết.

Sống động nhưng linh hoạt, mái tóc vàng không bao giờ lỗi mốt. Nhưng chọn một màu tóc vàng cho tông da của bạn có thể khó khăn.

Có nhiều sắc thái để bạn lựa chọn - tóc vàng tự nhiên mềm mại đáng yêu đến tóc vàng bạch kim bắt mắt! Chìa khóa để chọn màu tóc vàng phù hợp là nó phù hợp với màu da của bạn.

Cách chọn màu tóc vàng phù hợp với tông da

Trong khi hầu hết các màu tóc vàng phù hợp với tông da trắng, thì những tông da tối và màu ô liu lại gặp khó khăn trong việc tìm kiếm màu tóc vàng phù hợp. Dưới đây là một số điểm chính cần suy nghĩ khi chọn màu tóc vàng phù hợp nhất cho bạn:

Xem xét tông màu da của bạn

Theo tông màu da, tôi không chỉ nói đến tông màu da bề mặt của bạn. Tập trung vào sắc tố da của bạn. Bạn là tông ấm, trung tính, hay tông lạnh? Nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra xem các màu đất như vàng, cam và vàng có hợp với bạn hơn xanh lam, tím và bạc hay không. Nếu có, bạn nghiêng về phía ấm hơn.

Chọn sắc thái màu tóc vàng

Màu tóc vàng có nhiều sắc thái khác nhau, từ sâm panh và vàng đến mật ong và dâu tây. Ghim bốn sắc thái hàng đầu mà bạn yêu thích. Sau đó, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà tạo mẫu tóc để tìm ra màu tóc nào phù hợp với màu da của bạn nhất.

 

Xác định tông da

Đây là một trong những cách tốt nhất để xác định màu da của bạn. Bạn có nghiêng về màu xanh lam, tím và các màu sắc thuộc tông lạnh khác không? Nếu có, chào mừng bạn đến với câu lạc bộ thú vị. Nếu cả màu đất và màu lạnh đều phù hợp với bạn, có lẽ bạn thuộc tông màu trung tính. Điều này có nghĩa là cả hai tông màu đều phù hợp với bạn. Tuy nhiên, rất có thể bạn nghiêng về một tông màu cụ thể.

 

Phong cách trang điểm hàng ngày

Bạn có tông da lạnh nhưng lại chọn trang điểm ấm để xuất hiện với tông màu ấm? Nếu có, hãy nói chuyện với nhà tạo mẫu tóc để biết bạn nên chọn kiểu tóc nào. Bạn không muốn chọn một màu tóc vàng và sau đó nó đụng độ với lựa chọn trang điểm của bạn, phải không?

 

Màu tóc tự nhiên của bạn

Yếu tố này đóng một vai trò quan trọng nếu bạn đang nghĩ đến việc làm nổi bật . Bạn cần chọn một màu sắc kết hợp hài hòa với các lọn tóc tự nhiên của bạn. Nếu bạn là một cô gái tóc nâu, bạn có thể muốn cân nhắc giữ cho rễ của bạn tối để tạo hiệu ứng rễ bóng.

 

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu bạn là người tóc nâu và dự định nhuộm tóc hoàn toàn, bạn sẽ cần tẩy tóc . Tùy thuộc vào màu tóc vàng bạn muốn, bạn có thể cần tẩy tóc nhiều nhất là bốn lần. Điều này sẽ làm khô tóc của bạn.

 

Các màu tóc vàng phù hợp với từng tông da

1. Màu tóc vàng cho tông da ấm

Nếu bạn có màu da ấm, hãy chọn màu vàng đất điển hình. Những màu như vàng be, vàng và sâm panh đậm đà sẽ làm nên điều kỳ diệu cho bạn. Các sắc thái vàng có tông lạnh có thể trông chói tai đối với làn da của bạn.

2. Màu tóc vàng cho tông da lạnh

Phụ nữ có tông màu da lạnh có thể chọn màu vàng nhạt. Đừng chọn màu vàng hoặc nâu vàng. Cân nhắc các màu như tóc vàng Scandinavian và tóc vàng bạch kim. Chúng có màu trắng bạc khiến chúng trở nên săn chắc.

3. Màu tóc vàng cho làn da trắng

Phụ nữ da trắng có thể phù hợp với hầu hết các sắc thái tóc vàng. Nhưng, một màu mà chỉ những phụ nữ bình thường mới có thể chọn là màu vàng nhạt nhẹ nhàng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc sử dụng đèn này sẽ cần phải tẩy trắng và bạn sẽ cần dưỡng tóc trở lại khỏe mạnh. Đừng quên sử dụng toner màu tím để loại bỏ tông màu vàng và đồng thau trên ổ khóa của bạn.

4. Màu tóc vàng cho da trung bình

Phụ nữ có làn da trung bình có nhiều màu tóc vàng để lựa chọn. Chúng chủ yếu có tông màu trung tính và có thể chọn giữa các sắc thái ấm và mát. Chọn màu tóc vàng trung bình như tóc vàng tro hoặc bẩn. Đừng chọn những màu sáng hơn vì chúng có thể trông quá giả tạo đối với bạn.

5. Màu tóc vàng cho tông da ô liu

Nếu màu da của bạn là màu ô liu, các tông màu như vàng nhạt, màu be ấm, vàng dâu mềm và vàng mật ong sẽ rất hợp với bạn. Tránh các sắc thái tương phản với màu da của bạn vì chúng có thể làm nổi bật tông màu xanh lá cây trên da của bạn và làm nổi bật các khuyết điểm.

6. Màu tóc vàng cho làn da rám nắng

Da rám nắng có xu hướng ở đâu đó giữa màu nâu sẫm và trung bình. Sự pha trộn giữa màu sáng và tối là hoàn hảo cho nó. Sự kết hợp này sẽ tạo thêm chiều sâu và kích thước cho các trang phục của bạn. Nó cũng sẽ làm cho mái tóc của bạn trông đầy đặn và bồng bềnh hơn. Nếu bạn giữ phần chân tóc tối màu, phần đuôi tóc màu sáng hơn sẽ tạo khuôn mặt đẹp cho bạn.

7. Màu tóc vàng cho da ngăm đen

Thường xuyên hơn không, một phụ nữ da ngăm đi tóc vàng là một động thái của diva! Đó là một cách tuyệt vời để phô trương trang phục của bạn. Bạn có thể chọn bất kỳ màu tóc vàng nào bạn muốn, nhưng điều quan trọng là phải phù hợp với màu da của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một làn da lạnh, một cô gái tóc vàng sẽ xung đột với nó.

Một cách để làm cho quá trình chuyển đổi sang màu tóc vàng mượt mà hơn là giữ cho gốc của bạn sẫm màu. Bằng cách này, màu tóc của bạn sẽ trông tươi tắn ngay cả khi tóc bạn mọc dài ra.

 

 

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được màu tóc vàng phù hợp với tông da để tự tin tỏa với mái tóc sành điệu nhé! Nếu bạn không muốn tóc bị hư tổn do nhuộm tóc, có thể cân nhắc sử dụng tóc giả bằng tóc thật của Hagona nhé!

>> Xem thêm: 15 màu tóc ombre đẹp nhất cho tóc ngắn

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 33 - Tổng truy cập: 2518443
Back to Top
x
1
09.666.888.34