Lời khuyên

Công thức tự làm keo xịt tóc tự nhiên cho mọi loại tóc

    Nội dung bài viết.

Keo xịt tóc là vật dụng cần thiết cho thói quen hàng ngày của bạn, vì chúng thực hiện rất nhiều chức năng, chẳng hạn như bảo vệ tóc và tạo kiểu tóc hoàn hảo. Nếu các thành phần hóa học đang kìm hãm bạn, chúng tôi đã giúp bạn áp dụng các công thức keo xịt tóc tự nhiên của chúng tôi. Một số người tin rằng các hóa chất trong keo xịt tóc có thể làm mất tác dụng của sản phẩm. Xu hướng gần đây đối với bình xịt tóc tự làm đang tăng lên khi mọi người tìm kiếm một cách sống bền vững hơn. Bạn có thể học cách làm keo xịt tóc DIY với thông tin trong bài viết này. Hãy xem.

Công thức tự làm keo xịt tóc tự nhiên

1. Keo xịt tóc bằng đường

Nhìn chung, đường có thể có tác dụng xấu, nhưng loại keo xịt tóc tự làm bằng đường này không đắt, dễ sử dụng và tự nhiên. Người ta tin rằng nó có thời hạn sử dụng từ 1 đến 2 tháng.

Thêm vào đó, nó chỉ yêu cầu hai thành phần - nói về điều dễ dàng! Đây là cách bạn có thể chuẩn bị một loại keo xịt đường DIY cơ bản cho tóc:

Thành phần: 

2 muỗng canh đường (có thể điều chỉnh tùy theo mức độ mong muốn)
Một cốc nước lọc

Tiến trình:

Đun sôi nước trong chảo.
Khuấy đều cho đường tan hết.
Tắt ngọn lửa và để nguội dung dịch.
Chuyển dung dịch vào bình xịt. Lắc kỹ trước mỗi lần sử dụng.

2. Keo xịt tóc bằng chanh 

Tính axit của chanh là một mẹo tuyệt vời để có được một loại xịt làm sáng tóc tự làm.

Mặc dù khoa học đằng sau nó là chưa giải thích được, người ta tin rằng bạn cũng sẽ cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để kích hoạt quá trình tẩy trắng. Ngoài ra, bạn sẽ cần nhiều phiên để đạt được hiệu quả mong muốn.

Trên thực tế, logic tương tự cũng cho thấy rằng bạn có nhiều cơ hội thành công hơn nếu bạn đã sở hữu mái tóc đã qua xử lý hóa chất hoặc nhuộm màu sáng (nghĩ là màu vàng hoặc nâu nhạt), và những người có mái tóc sẫm màu có thể không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào.

Nếu bạn không thích làm sáng tóc và chỉ đơn giản là muốn đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa của nước chanh, bạn có thể trung hòa tác dụng của axit xitric bằng cách thêm một ít muối nở vào hỗn hợp.

- Thành phần:

Nước ép của một quả chanh cỡ vừa (cùng với vỏ)
2 cốc nước lọc
1 thìa cà phê muối nở

- Tiến trình:

Đun nóng nước trong chảo. Thêm nước chanh và vỏ vào, đun sôi.
Để nước sôi liu riu cho đến khi cạn còn một nửa.
Để nguội dung dịch.
Lọc nó và thêm muối nở.

Chuyển keo xịt tóc chanh DIY vào bình xịt và bảo quản trong tủ lạnh. Giải pháp này vẫn có hiệu quả trong khoảng hai tuần.

3. Keo xịt tóc dầu thầu dầu

Bạn có mệt mỏi với tất cả những thứ rườm rà? Dầu xịt tự làm cho tóc này là lý tưởng cho bạn.

Dầu thầu dầu là một nguồn giàu vitamin E, axit béo omega-6 và 9, và kerati. Kết quả là, nó nuôi dưỡng sâu cho tóc, đánh bay mọi xơ rối và đánh bay nếp, đồng thời ngăn tóc dễ gãy.

Các axit béo omega-6 trong dầu thầu dầu kích thích sự phát triển của tóc. Do đó, loại keo xịt tự làm dành cho tóc xoăn này cũng có thể tăng gấp đôi như một loại xịt dưỡng tóc tự làm!

- Thành phần:

2 thìa đường
1 cốc nước lọc
1 thìa dầu thầu dầu

- Tiến trình: 

Đun nóng nước lọc, cho đường vào khuấy đều.
Để dung dịch nguội bớt.
Thêm dầu thầu dầu vào hỗn hợp.
Bảo quản loại xịt chống xoăn cứng tự làm này trong bình xịt.
Lắc chai trước mỗi lần sử dụng và loại bỏ keo xịt tóc sau 1 đến 2 tháng.

4. Keo xịt tóc Argan Oil

Do có nhiều đặc tính có lợi, dầu argan còn được gọi là vàng lỏng cho tóc. Nó rất giàu chất chống oxy hóa, khoáng chất, vitamin và axit béo hỗ trợ tóc khỏe mạnh.

Vì nó có thể dưỡng ẩm sâu và dưỡng tóc của bạn, nó là một thành phần tuyệt vời cho một loại xịt dưỡng tóc tự làm. Ngoài ra, điểm bốc khói cao của dầu argan làm cho công thức keo xịt tóc tự làm này tăng gấp đôi như một  loại xịt bảo vệ nhiệt  có thể cứu tóc của bạn khỏi bất kỳ loại hư tổn nhiệt nào.

- Thành phần:

1/2 cốc nước lọc
1 thìa cà phê đường
2 giọt dầu argan

- Tiến trình:

Đun nước đến sôi rồi tắt lửa.
Cho đường vào nước hòa tan.
Sau khi dung dịch nguội bớt, trộn dầu argan vào đó.
Chuyển hỗn hợp vào bình xịt và lắc đều trước mỗi lần sử dụng. Keo xịt tóc tự làm này sẽ có hiệu quả trong 2-3 tuần.

5. Xịt dưỡng tóc lô hội

Keo xịt lô hội DIY dành cho tóc phù hợp với nhiều mũi tên chỉ trong một lần lắc. Nó hoạt động như một loại xịt dưỡng ẩm, trị gàu và chống xoăn cứng tự làm có thể nuôi dưỡng và phục hồi mái tóc hư tổn của bạn! Ngoài việc làm mượt và mềm tóc, loại xịt dưỡng tóc nha đam DIY này còn dưỡng tóc và thúc đẩy sự phát triển của nó, vì vậy bạn có thể sử dụng nó như một loại dầu xả.

- Thành phần:

1 cốc nước cất
1/2 cốc nước ép nha đam
1 thìa cà phê dầu ô liu

- Tiến trình:

Đun nóng nước trong chảo. Khi nước còn hơi ấm thì tắt bếp.
Kết hợp nước ép lô hội, dầu ô liu và nước.
Đánh bông chúng với nhau trong khoảng 10-15 phút cho đến khi chúng quyện đều.
Chuyển các thành phần vào một bình xịt.
Lắc kỹ trước khi sử dụng.
Bỏ dung dịch sau 1-2 tháng.

6. Xịt dưỡng tóc nước hoa hồng

Nước hoa hồng là một chất làm se nhẹ có đặc tính chống viêm. Do đó, nếu bạn đang gặp khó khăn bởi da đầu nhờn, gàu và ngứa ngáy, bạn nên bắt tay vào công thức tự làm keo xịt tóc nước hoa hồng.

Vì bản chất là nước nên những bạn nữ có mái tóc xoăn cũng có thể sử dụng loại keo xịt tóc này để giảm xoăn cứng và tạo kiểu tóc dễ dàng. Điều đáng nói là nước hoa hồng DIY xịt cho tóc cũng có mùi đáng kinh ngạc.

- Thành phần:

1 cốc nước hoa hồng
2 thìa đường

- Tiến trình:

Đun nóng nước hoa hồng và cho đường vào khuấy đều cho đến khi tan hết.
Sau khi hỗn hợp nguội bớt, chuyển nó vào bình xịt đã khử trùng.
Bỏ sau 1-2 tháng.
 

Các loại tinh dầu tốt nhất cho các loại keo xịt tóc tự chế

Các loại keo xịt tóc tự làm tự nhiên được thảo luận ở trên là công thức cơ bản mà bạn có thể nâng cao với một số loại tinh dầu chọn lọc. Ngoài việc bổ sung thêm “oomph”, thuốc xịt tinh dầu tự làm cho tóc còn phục vụ một số mục đích khác.

Thêm một vài giọt bất kỳ loại tinh dầu nào sau đây để tạo bình xịt tinh dầu tự làm để mọc tóc, dưỡng ẩm, tạo nếp tóc, v.v. Thay vì chỉ tìm một loại tinh dầu, bạn cũng có thể tạo hỗn hợp có chứa hai hoặc nhiều loại tinh dầu để giải quyết nhiều vấn đề.

1. Dầu cây trà

Tinh dầu cây trà là thành phần chính của thuốc xịt, dầu gội, dầu xả trị gàu tự làm và các sản phẩm khác. Các nghiên cứu chỉ ra rằng sự hiện diện của dầu cây trà mang lại đặc tính kháng khuẩn cho bất kỳ sản phẩm chăm sóc tóc nào mà nó được thêm vào . Thêm dầu cây trà sẽ tạo ra loại xịt dầu cây trà tự làm cho tóc giúp giảm nhờn, ngứa và tổn thương đồng thời bảo vệ da đầu khỏi chấy!

2. Dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo tăng cường lưu thông máu và thúc đẩy quá trình tạo tế bào, giúp kích thích mọc tóc và tăng độ dày. Các nhà nghiên cứu tin rằng dầu hương thảo cũng có hiệu quả như minoxidil, một hợp chất phát triển tóc thành công về mặt thương mại. Nó cũng ít gây ngứa hơn minoxidil. Để làm chai xịt tinh dầu tự làm cho tóc mọc, hãy thêm 5 giọt tinh dầu hương thảo vào mỗi ounce cơ sở keo xịt tóc.

3. Tinh dầu hoa oải hương

Dầu hoa oải hương mang lại một số lợi ích cho tóc khô và hư tổn do chậm phát triển. Một nghiên cứu được tiến hành trên chuột đã phát hiện ra rằng dầu hoa oải hương thúc đẩy sự phát triển của các nang tóc và làm dày mái tóc của bạn, đồng thời, nó được khẳng định là làm giảm căng thẳng, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra rụng tóc. Thêm một vài giọt tinh dầu oải hương vào keo xịt tóc tự làm của bạn. Bạn cũng có thể thêm 1-2 thìa cà phê muối biển để chuẩn bị một loại keo xịt tạo nếp tóc tự làm!

4. Dầu phong lữ

Tinh dầu phong lữ thúc đẩy sự phát triển của tóc thông qua việc điều chỉnh phản ứng của tế bào và các yếu tố tăng trưởng. Thêm một giọt tinh dầu phong lữ vào một thìa keo xịt tóc để có được loại xịt dưỡng tóc tự làm.

Bây giờ bạn đã biết tất cả những điều cơ bản về cách tạo keo xịt tóc tự nhiên tự làm của riêng bạn và các loại tinh dầu khác nhau mà bạn có thể sử dụng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mặt hạn chế của keo xịt tóc hóa học.

Ưu và nhược điểm của keo xịt tóc tự làm

Ưu điểm của keo xịt tóc tự làm

Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng keo xịt tóc tự làm:

Khi bạn nỗ lực tự làm keo xịt tóc tự nhiên, bạn sẽ biết tất cả các thành phần có trong nó. Bạn có thể sử dụng các thành phần nguyên chất, tự nhiên và chất lượng cao mà không cần cắt bỏ bất kỳ góc cạnh nào.

Tự tạo keo xịt tóc cho phép bạn tùy chỉnh theo nhu cầu của mình.

Keo xịt tóc tự làm không có bình xịt và không có mùi độc hại.

Chúng cực kỳ rẻ và bạn sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng cao - không có thứ nào trong số những thứ được sản xuất hàng loạt như vậy!

Bạn có thể giảm tiếp xúc với các chất gây dị ứng, nước hoa rẻ tiền và mùi hương nhân tạo có thể gây hại cho bạn và những người xung quanh.

Dưới đây là một vài nhược điểm của keo xịt tóc tự chế.

Nhược điểm của keo xịt tóc tự làm

Mặc dù keo xịt tóc tự làm là một sản phẩm thay thế tuyệt vời cho các sản phẩm được sản xuất thương mại, chúng có những hạn chế sau:

Một số thành phần có thể không hiệu quả trong việc mang lại cho bạn kết quả mong muốn. Điển hình là nhiều người đã báo cáo rằng xịt làm sáng tóc bằng chanh không có tác dụng với mái tóc đen của họ.

Để đạt được kết quả hoàn hảo có thể cần nhiều lần thử, điều này có thể khiến bạn nản lòng.

Keo xịt tóc tự chế có thời hạn sử dụng thấp. Do đó, bạn sẽ loại bỏ chúng sau mỗi 1-2 tuần hoặc vài tháng.

Keo xịt tóc tự làm có thể mất tác dụng do các điều kiện bên ngoài, chẳng hạn như nhiệt độ, chất liệu của hộp đựng, tính chất dễ hỏng của các thành phần, v.v.

Cho dù bạn đang tạo kiểu tóc cho một bữa tiệc hay chỉ đơn giản là chăm sóc theo nhu cầu của nó, các công thức keo xịt tóc DIY được liệt kê ở trên có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Khám phá và thử nghiệm với nhiều cách pha trộn và kết hợp khác nhau, và bạn sẽ tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo cho mình.

Chuyển đổi đơn giản để tự tạo keo xịt tóc có thể mang lại lợi ích cho tóc, sức khỏe và môi trường của bạn - điều này khiến bạn khá nhiều khi nghĩ về nó!

 

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 31 - Tổng truy cập: 2849298
Back to Top
x
1
09.666.888.34