Rụng tóc

Tại sao tóc rụng nhiều khi tắm? Mẹo ngăn ngừa tóc rụng khi tắm

    Nội dung bài viết.

Tóc của bạn có bị rụng khi tắm không? Chắc chắn, nhìn thấy những đám lông trong vòi hoa sen thoát nước có thể đáng báo động. Mặc dù việc rụng một ít tóc là điều bình thường, nhưng những mảng tóc lớn bị rụng và tạo ra các mảng hói là một triệu chứng của một vấn đề tiềm ẩn.

Nhiều yếu tố khác nhau, như thay đổi chế độ ăn uống và căng thẳng cao, có thể góp phần gây ra rụng tóc. Nếu tình trạng rụng tóc nhiều khiến bạn lo lắng và bạn muốn chấm dứt nó, hãy đọc bài đăng này của Tóc Giả Hagona. Đọc để có được tất cả các thông tin!

Nguyên nhân nào gây ra rụng tóc quá nhiều khi tắm? 

Căng thẳng

Căng thẳng tinh thần, căng thẳng về thể chất hoặc chấn thương có thể gây rụng tóc nhiều. Các nghiên cứu về chuột cho thấy mối quan hệ giữa căng thẳng và rụng tóc. Tuy nhiên, rụng tóc do căng thẳng không phải là vĩnh viễn. Một khi các yếu tố căng thẳng được loại bỏ, sự phát triển bình thường của tóc sẽ trở lại.

Thay đổi nội tiết tố

Thay đổi nội tiết tố, các vấn đề về tuyến giáp và PCOS cũng có thể gây rụng tóc. DHT (dihydrotestosterone) ảnh hưởng đến chân tóc bình thường, ngăn cản sự phát triển của tóc mới. Nếu bạn nhận thấy không có lông mọc lên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để điều trị.

Thiếu chất dinh dưỡng

Chế độ ăn uống không đúng cách và thiếu hụt chất dinh dưỡng có thể gây rụng tóc. Thiếu sắt, kẽm, axit béo, niacin, selen, vitamin A, D, E, axit folic, axit amin và chất chống oxy hóa có thể gây ra rụng tóc. Bạn có thể tiêu thụ thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng này và hỏi ý kiến ​​bác sĩ để bổ sung.

Giảm cân đột ngột

Nếu bạn giảm một lượng lớn trọng lượng trong một thời gian ngắn, nó có thể gây ra telogen effluvium và ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc

Sử dụng sản phẩm sai

Sử dụng sai sản phẩm chăm sóc tóc và những sản phẩm có chứa các thành phần khắc nghiệt cũng có thể gây ra rụng tóc. Ví dụ, sử dụng dầu gội chứa nhiều sulfat có thể làm khô tóc và dễ gãy rụng.

Nếu tình trạng rụng tóc của bạn là do tình trạng sức khỏe cơ bản, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và điều trị theo chỉ định. Bạn cũng có thể làm theo những lời khuyên sau để chăm sóc tóc và ngăn rụng tóc trong khi tắm.

Mẹo ngăn rụng tóc khi tắm

1. Thực hiện theo một chế độ ăn uống lành mạnh

Thực hiện theo một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Vì tóc được cấu tạo từ protein, nên việc bổ sung thực phẩm giàu protein hàng ngày sẽ giúp tóc chắc khỏe và ngăn ngừa tình trạng rụng nhiều. Ngoài ra, tiêu thụ thực phẩm giàu sắt , vitamin thiết yếu, axit amin và axit folic.

2. Sử dụng lược răng thưa

Chải đầu sau khi tắm cũng có thể khiến tóc rụng. Để ngăn điều này xảy ra, hãy dùng lược răng thưa để gỡ tóc ra khỏi ngọn tóc và chải từ tận đến chân tóc.

3. Tránh dây cao su

Cột tóc đuôi ngựa chặt chẽ có thể làm căng chân tóc. Dây chun giữ chặt tóc và cuối cùng khiến tóc rụng nhiều hơn. Thay vì dây chun, bạn có thể dùng dây buộc tóc bằng vải cotton hoặc lụa vì chúng nhẹ nhàng trên mái tóc của bạn.

4. Hạn chế tạo kiểu nhiệt

Không có gì ngạc nhiên khi sử dụng nhiệt độ quá cao trên tóc có thể khiến tóc gãy rụng. Điều này cuối cùng có thể dẫn đến rụng tóc. Do đó, hãy hạn chế sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt như máy sấy tóc và máy duỗi tóc và giữ nếp tóc tự nhiên. Nếu bạn đang sử dụng công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, hãy đặt nhiệt độ ở mức thấp nhất và sử dụng kem hoặc xịt bảo vệ nhiệt .

5. Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của da đầu, ảnh hưởng đến các nang tóc và khiến tóc rụng nhiều hơn. Do đó, hãy sử dụng mũ và khăn quàng cổ để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời.

Mặc dù tóc rụng một chút cũng không sao, nhưng một vài yếu tố có thể chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn.

Khi nào bạn nên lo lắng về rụng tóc khi tắm? 

Rụng tóc khá phổ biến khi tắm. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục rụng thường xuyên và bị rụng tóc mãn tính, đó có thể là do một số vấn đề tiềm ẩn như thiếu hụt dinh dưỡng hoặc bệnh tật. Do đó, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra nguyên nhân có thể gây ra tình trạng rụng tóc như vậy.

Những câu hỏi thường gặp

Bạn rụng bao nhiêu tóc mỗi ngày?

Một người bình thường sẽ rụng từ 50-100 sợi tóc mỗi ngày.

Nước tắm có thể làm rụng tóc không?

Có, chất lượng nước có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tóc của bạn. Nước cứng và nước có clo có thể làm cho tóc giòn và gây rụng tóc.

>> Xem thêm: 15 mặt nạ tóc trị rụng tóc hiệu quả từ thiên nhiên

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 16 - Tổng truy cập: 2849400
Back to Top
x
1
09.666.888.34