Rụng tóc

Nguyên nhân tóc nam giới bị khô xơ và cách trị tóc khô gãy hiệu quả

    Nội dung bài viết.

“Cách trị tóc khô ở nam giới” là một từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên trang Google. Bởi vì tóc khô và dễ gãy thường gặp ở nam giới và phụ nữ ở mọi lứa tuổi.

Trên thực tế, tóc khô không khác nhau giữa nam và nữ. Mặc dù tóc khô có thể gây khó chịu nhưng nó thường không phải là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Một vài thay đổi đơn giản trong thói quen chăm sóc tóc của bạn sẽ làm giảm tình trạng khô tóc.

Cùng tìm hiểu xem nguyên nhân nào dẫn đến tóc khô ở nam giới và tham khảo cách điều trị tóc khô hiệu quả cho mái tóc được mềm mượt, bồng đẹp nhé! 

Tại sao cần trị tóc khô ở nam giới?

Tại sao cần trị tóc khô ở nam giới?

Các tuyến bã nhờn trong nang tóc của bạn tạo ra một loại dầu tự nhiên gọi là bã nhờn giúp dưỡng ẩm và bảo vệ tóc của bạn. Khi bạn già đi, cơ thể tiết ít bã nhờn hơn và tóc dễ bị khô. Đàn ông có mái tóc xoăn hoặc bết đặc biệt dễ bị khô tóc. Điều này là do bã nhờn không thể đi đến đuôi tóc dễ dàng như ở tóc thẳng hoặc tóc gợn sóng.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu nguyên nhân có thể gây ra tình trạng khô tóc của bạn. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến cách bạn có thể điều trị tóc khô và dễ gãy và ngăn tóc mọc trở lại.

Nguyên nhân gây khô tóc và dễ gãy ở nam giới

Nguyên nhân gây khô tóc và dễ gãy ở nam giới

Các yếu tố môi trường, thói quen chăm sóc tóc và sức khỏe nội tiết tố của bạn đều có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho tóc ẩm và khỏe mạnh.

Dưới đây là một số lý do khiến tóc nam giới bị khô:

Gội đầu quá nhiều

Nguyên nhân gây khô tóc ở nam giới

Gội đầu thường xuyên có thể làm mất đi lớp dầu bảo vệ trên tóc và dẫn đến khô. Những người có mái tóc xoăn và xơ xác đặc biệt dễ bị khô. Bạn cần sử dụng dầu gội bao lâu một lần tùy thuộc vào tóc của bạn. Nếu tóc có xu hướng khô, bạn có thể thử gội đầu cách ngày thứ ba.

Phơi nắng quá lâu

Tiếp xúc với tia UV từ ánh sáng mặt trời hoặc nhuộm da trong nhà có thể làm hỏng da của bạn. Tuy nhiên, tiếp xúc lâu dài với tia UV cũng có thể làm hỏng lớp ngoài của tóc, gọi là lớp biểu bì .

Lớp biểu bì bảo vệ các lớp bên trong của tóc và giúp khóa ẩm. Khi lớp biểu bì bị tổn thương, tóc của bạn có thể bị khô hoặc dễ gãy.

Gội đầu với nước nóng và sấy tóc ở nhiệt độ cao

Nguyên nhân gây khô tóc ở nam giới

Để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao khi sấy tóc hoặc gội với nước nóng có thể làm khô tóc xơ

Rối loạn chức năng tuyến giáp

Tuyến giáp của bạn nằm ở phía trước cổ và sản xuất các hormone kiểm soát sự trao đổi chất của bạn. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hormone tuyến giáp kích thích sự phát triển của tóc bằng cách tác động lên các tế bào gốc trong nang tóc của bạn. Cả suy giáp và cường giáp đều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của tóc và dẫn đến tóc khô và dễ gãy.

Tóc khô do nước clo

Tóc khô do nước clo

Tiếp xúc nhiều lần với nước có clo có thể làm giảm lượng dầu tự nhiên trên tóc.

Sản phẩm cho tóc không phù hợp

Một số sản phẩm dành cho tóc có chứa các thành phần khắc nghiệt có thể làm khô tóc của bạn. Bạn có thể muốn tránh các sản phẩm có chứa cồn mạch ngắn như: rượu isopropyl, propanol, rượu propyl...

Cách trị tóc khô và dễ gãy cho nam giới tại nhà

Cách trị tóc khô và dễ gãy cho nam giới tại nhà

Dưới đây là một số cách bạn có thể dễ dàng giữ ẩm cho tóc tại nhà:

- Gội đầu ít hơn. Nếu tóc có xu hướng khô, bạn có thể thử giảm tần suất gội đầu xuống còn hai hoặc ba lần mỗi tuần.

- Sử dụng nước mát hơn. Dùng nước mát khi gội đầu có thể giúp giữ ẩm cho tóc.

- Thay đổi dầu gội hoặc dầu xả của bạn. Chuyển sang loại dầu gội dành riêng cho tóc khô có thể giúp giữ ẩm cho tóc.

- Thử dùng dầu xả. Dầu xả để lại trên tóc từ 20 đến 30 phút và giúp dưỡng ẩm cho tóc cực khô.

- Thay đổi bàn chải của bạn. Bàn chải lông lợn rừng và bàn chải nylon có các đầu lông gần nhau. Những chiếc bàn chải này có thể giúp kích thích da đầu của bạn và phân phối dầu trên khắp tóc của bạn.

- Để tóc khô trong không khí có thể giúp bạn tránh được nhiệt có thể gây hại làm khô tóc. Nếu bạn sấy khô tóc, hãy thử để nhiệt độ thấp nhất.

Để điêu trị tóc bị khô và dễ gãy cần kiên trì trong một khoảng thời gian. Nếu bạn muốn có ngay mái tóc đẹp thì có thể cân nhắc đến việc sử dụng tóc giả cao cấp. Tóc giả cho nam hiện nay đa dạng kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc phù hợp cho mọi độ tuổi, phong cách và sở thích. Vậy nên bạn sẽ không khó để chọn được mẫu tóc giả đẹp và ưng ý. 

Tóm lại: 

Nếu bạn đang gặp tình trạng khô tóc và phải tìm cách trị tóc khô. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Có một mái tóc đẹp và mềm mại không khó, chỉ cần bạn chịu khó chăm sóc thôi. Chúc các bạn luôn có mái tóc đẹp!

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 22 - Tổng truy cập: 2424402
Back to Top
x
1
09.666.888.34