Rụng tóc

Đổ mồ hôi có dẫn đến rụng tóc không? Cách bảo vệ tóc khi đổ mồ hôi

    Nội dung bài viết.

Đổ mồ hôi có dẫn đến rụng tóc không? Có, nó có thể. Ngạc nhiên! Đúng rồi. Mọi người thường tin rằng đổ mồ hôi quá nhiều có lợi cho sức khỏe của họ.

Mặc dù đổ mồ hôi là một phương pháp tốt để loại bỏ chất thải và độc tố, nhưng đổ mồ hôi quá nhiều có thể làm tổn thương da đầu và tóc do thành phần axit lactic trong mồ hôi. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này của Hagona nhé!

Đổ mồ hôi gây rụng tóc như thế nào?

Mồ hôi có thể làm rụng tóc không? Mặt khác, có những nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi axit lactic trong mồ hôi kết hợp với keratin trong tóc sẽ dẫn đến hư tổn và rụng tóc. Đây là một lý do tại sao ở một mức độ nhất định bạn có thể cảm thấy rụng tóc khi đổ mồ hôi hoặc ngay sau đó.

Mặt khác, tuyến mồ hôi tiết ra mồ hôi trộn lẫn với vi khuẩn đã tích tụ sẵn trên da đầu và dẫn đến hình thành các bệnh nhiễm nấm . Theo nhiều nhà nghiên cứu, tình trạng không hợp vệ sinh này dẫn đến rụng tóc.

Có một logic khác tại sao mồ hôi có thể dẫn đến rụng và rụng tóc . Nó nói rằng khi chúng ta đổ mồ hôi qua các tuyến mồ hôi trên da đầu, nó sẽ dẫn đến sự mất nước của các sợi tóc. Đây có thể là một lý do tại sao rụng tóc liên quan đến mồ hôi. Khi mồ hôi trộn lẫn với các vảy trên da đầu, nó có thể làm bít lỗ chân lông và làm cho các nang tóc không hoạt động. Điều này cũng có thể dẫn đến rụng tóc ở một mức độ khá lớn.

Ngăn ngừa rụng tóc do đổ mồ hôi

Bây giờ rõ ràng là mồ hôi và rụng tóc có mối liên hệ với nhau ở một mức độ nào đó, bước tiếp theo là biết cách bạn có thể ngăn chặn những tình huống như vậy một cách thành công và dễ dàng. 

1. Gội đầu ngay sau khi đổ nhiều mồ hôi

Gội đầu nhiều hơn thường xuyên, đặc biệt nếu thời tiết nóng ẩm và bạn dễ đổ mồ hôi. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và lượng bã nhờn tiết ra có thể hòa với mồ hôi và gây ra rụng tóc.

2. Xông hơi cho tóc

Điều này giúp mở các lỗ chân lông và do đó, loại bỏ bụi bẩn và độc tố khỏi da đầu. Nó cũng loại bỏ dầu thừa và kích hoạt các nang tóc hoạt động bình thường. Đây là một cách để ngăn rụng tóc qua mồ hôi.

3. Xoa bóp da đầu với dầu

Điều này giúp lưu thông máu thích hợp đến các nang lông cũng như đảm bảo nuôi dưỡng sâu và loại bỏ bụi bẩn và độc tố. Đây là một trong những cách tốt nhất ngoài việc gội đầu để ngăn rụng tóc do đổ mồ hôi.

4. Tránh những kiểu tóc gây tích tụ mồ hôi

Tránh những kiểu tóc buộc chặt hoặc cột tóc đuôi ngựa có thể ngăn mồ hôi bay hơi và kích thích nó tích tụ với bụi bẩn và dầu trên da đầu và do đó gây ra rụng tóc. Giữ cho tóc xõa để tăng cường luồng không khí đi qua.

5. Chải tóc 

Chải tóc sẽ giúp lưu thông máu cũng như ngăn mồ hôi. Đây là một cách mà bạn có thể ngăn ngừa rụng tóc. Nó làm tăng sự phát triển của tóc bằng cách tạo áp lực cho các điểm của nang tóc.

Cách giảm mồ hôi da đầu

- Không bị căng thẳng và lo lắng.

- Kỹ thuật thở sâu rất hữu ích.

- Gội đầu sau khi tập thể dục.

- Hãy thử các cách tự nhiên để ngăn tiết mồ hôi quá nhiều.

- Có lối sống năng động và phù hợp.

- Tránh chiên xào, hâm nóng thức ăn nhanh, đồ ngọt quá nhiều và đồ uống có chứa caffein vì chúng tạo ra nhiệt lượng quá cao trong cơ thể và dẫn đến đổ mồ hôi nhiều.

Trong khi hầu hết mọi người liên quan đến việc đổ mồ hôi với việc loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể, mồ hôi quá nhiều có thể dẫn đến tổn thương tóc và da đầu. Đổ mồ hôi có dẫn đến rụng tóc không? Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi axit lactic kết hợp với keratin, nó có thể dẫn đến hư tổn tóc.

Các yếu tố khác như nhiễm trùng và mất nước cũng góp phần làm rụng tóc. Gội đầu thường xuyên và xoa bóp da đầu bằng dầu có thể ngăn tóc đổ mồ hôi. Ngoài ra, ăn một chế độ ăn uống cân bằng và kiểm soát căng thẳng hiệu quả có thể làm giảm đáng kể mồ hôi trên da đầu.

>> Xem thêm:  10 mẹo để bảo vệ tóc khi ngủ tránh gãy rụng và xơ rối

 

 

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 26 - Tổng truy cập: 3078354
Back to Top
x
1
09.666.888.34