Làm đẹp

Giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc bằng massage

    Nội dung bài viết.

Có thể bạn chưa biết, massage có thể làm giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc. Nếu bạn cũng quan tâm về cách thực hiện như thế nào, đọc trong bài viết nhé!

Massage ảnh hưởng gì đến da đầu của bạn?

Đầu tiên, đó là thư giãn!

Massage da đầu giúp thư giãn và giảm rụng tóc 

Mát-xa là một cách tốt để thư giãn cơ thể và tâm trí. Chúng cũng giúp giảm lo lắng và căng thẳng được biết là nguyên nhân gây rụng tóc.

Có thể mang lại cho bạn mái tóc dày và bồng bềnh

Một nghiên cứu được thực hiện trên 9 người đàn ông trong 24 tuần cho thấy rằng nhẹ nhàng xoa bóp da đầu hàng ngày trong vài phút có thể mang lại cho một người mái tóc đẹp và dày hơn.

Có thể hỗ trợ mọc tóc

Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng xoa bóp da đầu thường xuyên hoặc hàng ngày có thể làm giảm rụng tóc và giúp tóc mọc lại. Mát-xa được cho là giúp tăng cường các nang và kích thích mọc tóc.

Massage da đầu giúp thư giãn và giảm rụng tóc 

Có thể giúp giảm rụng tóc do rụng tóc

Rụng tóc là một bệnh tự miễn dịch khiến tóc rụng từng mảng và đôi khi có thể dẫn đến rụng tóc toàn bộ da đầu. Các kết quả tự báo cáo cho thấy 69% đàn ông và phụ nữ bị rụng tóc có thể mọc lại tóc bằng cách mát-xa da đầu thường xuyên.

Hướng dẫn cách massage da đầu giảm rụng tóc hiệu quả

Massage truyền thống bằng ngón tay

Massage da đầu giúp thư giãn và giảm rụng tóc 

Từ nhiều năm nay, hình thức massage này đã vô cùng phổ biến để kích thích mọc tóc.  Cách tự massage da đầu bằng đầu ngón tay thực hiện như sau: 

-  Dùng ngón tay xoa bóp da đầu theo chuyển động tròn.

- Đảm bảo rằng bạn che phủ toàn bộ da đầu.

- Làm điều này trong 5 phút, 3-4 lần một ngày.

Bạn cũng có thể nhờ mẹ hoặc người khác ở nhà giúp đỡ. Bạn thậm chí có thể đến gặp một nhà trị liệu mát-xa được cấp phép nếu bạn có thời gian.

Xoa bóp trong khi gội đầu

Massage da đầu giúp thư giãn và giảm rụng tóc 

Tự mát-xa da đầu bằng cách xoa nhẹ dầu gội trong khi gội đầu. Cách massage da đầu khi gội đầu:

- Sử dụng chuyển động tròn, xoa da đầu với dầu gội trong 5 phút sau khi thoa.

- Hãy chắc chắn rằng bạn không chà mạnh.

-  Rửa sạch sau khi bạn hoàn tất.

Bàn chải và Máy mát xa da đầu

Massage da đầu giúp thư giãn và giảm rụng tóc 

Một số dụng cụ có sẵn có thể được sử dụng để xoa bóp đầu hiệu quả và nhẹ nhàng. Bàn chải điện, máy mát xa da đầu và các dụng cụ khác thường được các bác sĩ da liễu khuyên dùng. Những công cụ này có thể hoạt động trên da đầu của bạn theo cách bạn sử dụng ngón tay.

Massage bằng tinh dầu

Các loại tinh dầu được chiết xuất từ ​​thực vật được biết là giúp tăng trưởng tóc, điều chỉnh sản xuất bã nhờn và kiểm soát gàu ( 3 ). Chúng đã được sử dụng trong nhiều lứa tuổi để giải quyết các vấn đề về tóc và da đầu ( 4 ). Bạn có thể massage da đầu với tinh dầu trong sự thoải mái ngay tại nhà của mình.

Các loại tinh dầu phổ biến: Tinh dầu trà, Tinh dầu cây lưu ly, Tinh dầu ylang-ylang, Tinh dầu bạc hà, Tinh dầu hoa hồng...Cách sử dụng tinh dầu khi xoa bóp đầu:

Massage da đầu giúp thư giãn và giảm rụng tóc 

- Đầu tiên, hãy thiết lập bầu không khí trong phòng của bạn bằng nến và âm nhạc nhẹ nhàng để tạo tâm trạng cho bạn.

- Trộn tinh dầu của bạn với dầu vận chuyển mà bạn chọn (dừa, jojoba hoặc những loại khác).

- Làm ấm hỗn hợp và thoa lên da đầu bằng các ngón tay.

- Nhẹ nhàng thoa hỗn hợp theo chuyển động tròn.

- Để trong nửa giờ đến một giờ và gội sạch bằng dầu gội đầu.

Bao lâu thì bạn nên massage da đầu?

Massage da đầu giúp thư giãn và giảm rụng tóc 

Tần suất lý tưởng phụ thuộc rất nhiều vào lý do bạn làm việc đó. Nếu bạn muốn cải thiện sự phát triển hoặc độ dày của tóc, bạn nên xoa bóp da đầu 1-3 lần mỗi ngày. Để thư giãn và giảm căng thẳng, bạn có thể chỉ cần massage da đầu bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn có thể xoa bóp da đầu mỗi ngày không?

Xoa bóp da đầu hàng ngày sẽ giúp tăng cường lưu thông máu và thậm chí có thể củng cố các nang lông. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện nhẹ nhàng và không chà xát mạnh. Điều này có thể khiến tóc bạn bị gãy.

Trong trường hợp bạn đã sử dụng dầu khi xoa bóp da đầu, hãy đảm bảo rằng bạn gội sạch dầu trong vòng một giờ. Bạn không nên gội đầu hàng ngày vì nó thu hút bụi bẩn. Ngoài ra, sử dụng dầu gội để xả sạch dầu cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, gội đầu hàng ngày có thể làm mất đi lượng dầu cần thiết và độ ẩm trên da đầu của bạn. Vì vậy, hai lần một tuần sẽ là lý tưởng.

Massage da đầu thường xuyên có thể hỗ trợ tóc mọc lại, giảm căng thẳng và thậm chí điều trị chứng rụng tóc. Thỉnh thoảng hãy nuông chiều mái tóc và tâm trí của bạn bằng cách xoa bóp với tinh dầu vì đây là cách hiệu quả hơn để tăng cường sự phát triển của tóc và giảm bớt các tình trạng da đầu khác.

Nếu bạn đang tìm hiểu cách giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc bằng massage, hy vọng bài viết của Hagona mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích.

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 29 - Tổng truy cập: 1652486
Back to Top
x
1
09.666.888.34