Blog tóc giả

Gợi ý những kiểu tóc nữ đẹp nhất cho khuôn mặt dài và gầy thêm xinh

    Nội dung bài viết.

Khuôn mặt dài và gầy làm cho các cô nàng thiếu đi sự trẻ trung, đáng yêu và năng lượng. Để che đi được khuyết điểm này thì để kiểu tóc phù hợp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách chọn kiểu tóc đẹp nhất cho gương mặt dài và gầy ngay sau đây nhé!

Nguyên tắc chọn kiểu tóc cho mặt dài và gầy chuẩn nhất

Không chọn tóc ép thẳng 

Nguyên tắc chọn kiểu tóc cho mặt dài và gầy

Nếu bạn có khuôn mặt dài và hơi gầy thì đầu tiên là không nên chọn những kiểu tóc ép thẳng, dài và tỉa quá nhiều. Bởi kiểu tóc này sẽ làm lộ rõ khuyết điểm của gương mặt gầy gò của bạn. Hãy ưu tiên chọn kiểu tóc giúp khuôn mặt trở nên tròn trịa và đầy đặn hơn như tóc uốn phồng, tóc xoăn nhẹ bồng bềnh, tóc ngắn ngang vai, để tóc mái…

Chọn kiểu tóc cân đối với khuôn mặt 

Tiếp đến, bạn hãy chú ý đến sự cân đối và hài hòa giữa độ dài tóc với chiều dài gương mặt, sự chênh lệch giữa chúng sẽ làm lộ ra khuyết điểm của bạn. Vậy nên hãy chú ý về độ dài tóc nhé, không để kiểu tóc quá dài hay quá ngắn, tóc ngang vai hoặc ngang cổ sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho nàng mặt dài và gầy.

Nên để tóc mái cho mặt dài và gầy

Nguyên tắc chọn kiểu tóc cho mặt dài và gầy

Mặt dài có đặc điểm là tỷ lệ chiều dài lớn hơn chiều rộng. So với các dáng mặt khác, kiểu mặt này cũng dễ bị lộ trán cao hay phần cằm thô, đưa ra phía trước nhiều hơn. Vì vậy để chọn cho mình kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt dài và gần thì chúng ta phải luôn chú trọng đến kiểu tóc có khả năng rút ngắn chiều dài khuôn mặt và giảm độ cao cho trán.

Nguyên tắc chọn kiểu tóc cho mặt dài và gầy

Và tóc mái là lựa chọn lý tưởng nhất vì nó có thể hoàn thánh tốt cả 2 yêu cầu ở trên. Tuy nhiên, không phải loại tóc mái nào cũng phù hợp với khuôn mặt dài nên bạn hãy ưu tiên mái bằng, mái thưa, mái uốn, mái phồng...Ngoài ra tóc mái cũng chiếm 1/3 chiều dài khuôn mặt để tạo ra tỷ lệ hoàn hảo nhé.

Xem thêm >> 30+ kiểu tóc nữ đẹp hợp với khuôn mặt tròn trán cao cực xinh và lôi cuốn

 

Tạo kiểu tóc có độ uốn phồng nhẹ 

Khi chọn kiểu tóc cho mặt dài gầy, bạn nên tránh tóc có độ phồng quá nhiều ở phần trên đỉnh đầu, tóc dài thẳng, tóc không có mái, tóc buộc đuôi ngựa cao, tóc búi cao hoặc tóc dài thẳng. Ngoài ra, nếu bạn thích tóc layer, hãy tỉa một cách phù hợp để che đi khuyết điểm gương mặt và tạo sự tròn trịa hơn cho tổng thể nhé. 

Nguyên tắc chọn kiểu tóc cho mặt dài và gầy

Chọn màu tóc phù hợp 

Bên cạnh cách tạo kiểu, đừng quên chú ý đến màu tóc vì nó cũng mang đến hiệu ứng điều chỉnh các đường nét trên gương mặt dài cực tốt. Nhuộm tóc màu sáng sẽ tránh việc tập trung quá nhiều vào đặc điểm khuôn mặt. Tóc highlight hay tóc ombre cũng có thể giúp mặt dài trở nên cân đối hơn.

 

Gợi ý những kiểu tóc nữ đẹp nhất dành cho khuôn mặt dài và gầy

Tóc xoăn nhẹ

Tóc xoăn nhẹ hợp với mặt dài

Khi bạn nhập từ khóa “ kiểu tóc đẹp dành cho khuôn mặt dài và gầy” thì kết quả ưu tiên hàng đầu chính là tóc xoăn nhẹ nhàng. Với kiểu tóc này phù hợp với hầu hết mọi khuôn mặt, trong đó có cả mặt dài và gầy. Bạn có thể kết hợp với phần ngôi giữa hoặc lệch, để thêm tóc mái thưa, mái ngố hoặc mái bay nhẹ nhàng. 

Tóc Lob hoặc tóc Bob thời trang

Khuôn mặt dài và gầy hợp với kiểu tóc gì? Chắc chắn câu trả lời không thể thiếu đó là tóc Lob hoặc tóc Bob cá tính, trẻ trung và sành điệu. Với kiểu tóc này, bạn có thể tạo kiểu tùy thích như xoăn nhẹ, uốn phồng, dập xù nhẹ, để mái, nhuộm màu…

Tóc Lob hoặc tóc Bob đẹp cho gương mặt dài gầy

Tuy nhiên, nếu như Lob phù hợp hơn với những cô nàng có gương mặt hơi góc cạnh, cá tính thì tóc Bob lại là một trong những kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt dài và gầy thích sự nhẹ nhàng.

Tóc ngắn dài qua cằm để mái ngố hoặc mái thưa

Các chuyên gia tạo mẫu tóc đều cho rằng tóc ngắn là lựa chọn hoàn hảo cho mặt dài. Tuy nhiên, muốn nhận được hiệu ứng tốt thì chắc chắn chúng ta cũng phải biết cách tạo kiểu sao cho phù hợp.

Vì khuôn mặt dài có tỉ lệ chiều dài lớn hơn chiều rộng nên dù cắt tóc ngắn, bạn cũng phải đảm bảo độ dài qua cằm (như tóc lob). Bởi nó sẽ tạo ra tổng thể cân đối hơn đồng thời hướng sự chú ý ra phía ngoài thay vì chỉ tập trung vào các đặc điểm trên gương mặt. 

Tóc để mái hợp với mặt dài

Để tăng khả năng che khuyết điểm và tôn nhan sắc, tóc ngắn cho mặt dài nên được uốn nhẹ ở phần đuôi để tạo hiệu ứng về chiều rộng. Tóc mái thưa, mái ngố vừa che trán cao vừa “hack” tuổi cũng là sự bổ sung tuyệt vời nên đừng bỏ qua.

Như vậy, trên đây là những gợi ý về cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với gương mặt dài và gầy, giúp các nàng có gương mặt cân đối hài hòa và xinh đẹp hơn. Nếu muốn thay đổi kiểu tóc mà không cần cắt hay ra tiệm ngồi hàng giờ, thì tóc giả nữ làm từ tóc thật của Hagona sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời! 

Liên hệ ngay để được tư vấn và phục vụ chu đáo nhất nhé! 

Website: https://hagona.com    

Zalo: 09.666.888.34

Email: hotro@hagona.com  

Fanpage: Tóc giả Hagona

Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 25 - Tổng truy cập: 3201001
Back to Top
x
1
09.666.888.34