Blog hướng dẫn cách sử dụng và chăm sóc tóc giả

Chia sẻ kinh nghiệm bảo quản tóc giả luôn đẹp như mới

    Nội dung bài viết.

Bảo quản tóc giả đòi hỏi nhiều tâm tư và sự cẩn thận của chủ nhân dành cho mái tóc giả của mình. Nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng, tóc giả sẽ rất nhanh hỏng.

Tóc giả cũng như tóc thật vậy, luôn cần được bảo quản để luôn như mới, bồng bềnh, tự nhiên và đẹp nhất. Đặc biệt, tóc giả như là một cô nàng đỏng đảnh vậy, luôn cần sự chăm sóc nhẹ nhàng, cẩn thận và đúng cách thì mới có thể sử dụng lâu dài được. Chính vì vậy, bài viết này, Hagona chia sẻ đến các bạn những điều cần chú ý trong bảo quản tóc giả nhé! Áp dụng những cách này, bạn có thể sử dụng tóc giả được đến 3 - 4 năm đấy!

Bảo quản tóc giả như thế nào mới đúng cách? 

Chải tóc giả thường xuyên sau mỗi lần sử dụng 

Sau mỗi lần sử dụng tóc giả, nhất là khi đi ngoài đường về, không thể tránh khỏi hiện tượng tóc bị rối. Thế nhưng, nhiều bạn không chú ý điều này, cứ thế cất tóc giả lên kệ hoặc treo đâu đó. Nhiều lần như vậy, tóc sẽ bị rối và có thể không cứu vãn được nữa.

bảo quản tóc giả
Chải tóc giả sau mỗi lần sử dụng - Nguồn: Internet

Chính vì vậy, mỗi lần sử dụng tóc giả xong, bạn cần chải bộ tóc lại cho vào nếp và gỡ những búi rối nếu có. Sự lộn xộn khi không được chải chuốt thường xuyên làm cho bộ tóc giả khô xơ và dần dần mất đi vẻ đẹp vốn có, cuối cùng không thể sử dụng được nữa.

Thế nhưng, chải tóc giả thôi là chưa đủ. Tóc giả phải được chải bằng lược chuyên với răng thưa và to. Kiểu lược này giúp tóc không bị đứt trong khi chải và giúp việc gỡ rối đơn giản hơn. Trong trường hợp tóc bị rối, bạn nên sử dụng bình xịt tóc giả để làm tóc mềm, như vậy việc gỡ rối sẽ đơn giản hơn nhiều. 

Đừng tiếc tiền cho một chiếc giá để tóc giả 

Sắm kệ để tóc giả là một sự đầu tư đáng giá để bạn bảo quản những bộ tóc giả tốt hơn. Kệ để tóc giả giúp giữ form cho tóc hiệu quả, giúp tóc luôn đẹp và hạn chế hiện tượng bị rối tóc. Nếu bạn sử dụng tóc giả thường xuyên, sắm một chiếc giá để tóc giả cực kỳ cần thiết đấy.

bao quan toc gia
Nên mua giá để tóc giả để giữ form tóc - Nguồn: Internet

Hơn nữa, kệ để tóc giả có rất nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau để bạn lựa chọn theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, giá để tóc giả thường không quá đắt. 

Gội tóc giả định kỳ và đúng cách 

Để giữ cho tóc giả luôn sạch sẽ và vào nếp đẹp hơn, bạn cần gội tóc giả thường xuyên. Nếu bạn không sử dụng nó thường xuyên, bạn nên gội tóc giả 1 tháng/lần để giữ cho bộ tóc luôn suôn mượt. Nếu bộ tóc giả được sử dụng bằng ngày, dành chút thời gian cuối cùng để gội tóc giả là điều bạn nên làm đấy.

bảo quản tóc giả đẹp
Cần gội tóc giả định kỳ - Nguồn: Internet

Gội tóc giả cũng cần phải cẩn thận. Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra trên tóc có mối rối nào không. Mối rối tóc giả bị ướt rất khó để gỡ và có thể khiến tóc bị hỏng. Sau đó, sử dụng dầu gội và dầu xả để làm sạch và làm mượt tóc. Dầu gội giúp bạn lấy đi những vết bẩn bám trên tóc giả, giữ cho tóc giả luôn sạch sẽ, bóng mượt. Khi gội đầu, nên dùng các đầu ngón tay để bóp nhẹ mái tóc, chú ý vệ sinh kỹ những nơi tiếp xúc với da mặt. Gội xong, bạn xả tóc bằng nước lạnh theo hướng từ đỉnh đầu đi xuống, bóp nhẹ cho tóc bớt nước và để khô tự nhiên. 

Tránh để tóc giả tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 

Tóc giả dễ dàng bị hư tổn khi tiếp xúc với các tác nhân thời tiết như mưa, nắng hay gió. Chính vì vậy, bạn nên bảo quản tóc giả cẩn thận bằng cách trùm kín tóc bằng mũ hoặc nhét tóc giả vào áo trước khi đi. Nắng và gió là hai trong những nguyên nhân lớn khiến cho tóc giả bị rối, khô và xơ. 

Hạn chế tác động nhiệt lên tóc giả

Hạn chế tác động nhiệt lên tóc giả cũng là một điều quan trọng để bảo quản tóc giả tốt hơn. Mặc dù những bộ tóc giả được quảng cáo là có khả năng tạo kiểu đa dạng, bạn có thể sử dụng máy nhiệt để uốn, nhuộm hay duỗi tóc một cách dễ dàng. Tuy nhiên, những sản phẩm tóc giả luôn có giới hạn sử dụng nhất định của nó. Hơn nữa, khi sử dụng máy nhiệt tóc kiểu cho tóc giả, bạn nên hết sức cẩn thận để tránh bị tránh tóc.

bao quan toc gia
Hạn chế tạo kiểu tóc giả bằng máy nhiệt - Nguồn: Internet

Trên đây là một vài kinh nghiệm bảo quản tóc giả mà Hagona muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những tip này sẽ giúp mọi người giữ được tóc giả luôn mới, bền và đẹp nhé!

Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 24 - Tổng truy cập: 1833083
Back to Top
x
1
09.666.888.34