Rụng tóc

Nguyên nhân hói đầu sớm càng trở nên phổ biến?

    Nội dung bài viết.

Căng thẳng, chế độ ăn uống và thậm chí cả phương pháp điều trị tóc là một trong những nguyên nhân khiến hiện tượng hói đầu sớm càng trở nên phổ biến. Mời bạn tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn.

Hiện tượng hói đầu sớm 

Nguyên nhân hói đầu sớm trở nên phổ biến

Mặc dù hói đầu thường liên quan đến tuổi cao, nhưng ngày càng có nhiều người thuộc thế hệ thiên niên kỷ ở Hoa Kỳ cho biết họ đang bị rụng tóc.

Thay đổi nội tiết tố, bệnh tự miễn dịch, rối loạn tuyến giáp và căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc ở nam và nữ thanh niên.

Tuy nhiên, chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe của tóc.

Chế độ ăn chay và thuần chay ngày càng phổ biến có thể góp phần gây ra chứng rụng tóc hàng năm. Việc giảm tiêu thụ protein nghiêm trọng cũng như thiếu hụt kẽm, vitamin D và các chất dinh dưỡng khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của tóc.

Phân tích những nguyên nhân chính gây hói đầu sớm 

Căng thẳng là một yếu tố lớn như thế nào?

Nguyên nhân hói đầu sớm trở nên phổ biến

Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến vòng đời phát triển của tóc.

Thông thường, tóc của bạn phát triển, sau đó ngừng phát triển và cuối cùng là rụng.

Các bước này được gọi là giai đoạn anagen, catagen, telogen và exogen.

Giai đoạn anagen (giai đoạn tăng trưởng) của tóc trên da đầu con người kéo dài từ hai đến sáu năm. Sau giai đoạn tăng trưởng, tóc bước vào giai đoạn catagen ngắn (vài ngày) khi nang lông co lại một chút.

Nguyên nhân hói đầu sớm trở nên phổ biến

Tiếp theo là giai đoạn telogen khi tóc vẫn ổn định. Cuối cùng, tóc bước vào giai đoạn rụng.

Đây là một quá trình liên tục và một người rụng từ 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày là điều bình thường.

Căng thẳng có thể làm gián đoạn quá trình phát triển của tóc bằng cách di chuyển các sợi tóc ra khỏi giai đoạn tăng trưởng sớm. Điều này có thể khiến lượng tóc rụng nhiều hơn.

Rụng tóc do căng thẳng đã được chứng minh ở những con chuột tiếp xúc với tiếng ồn lớn. Trong nghiên cứu này, căng thẳng khiến lông của loài gặm nhấm thâm nhập catagen sớm.

Tẩy nhuộm tóc quá nhiều

Nguyên nhân hói đầu sớm trở nên phổ biến

Việc tẩy quá nhiều và nhuộm có thể làm hỏng tóc nghiêm trọng. Trọng lượng và sức căng của phần nối tóc cũng có thể làm suy yếu các nang tóc, khiến tóc rụng nhiều hơn.

Millennials "nhận thức về tóc" nhiều hơn

Nguyên nhân hói đầu sớm trở nên phổ biến

Hiện nay, việc tập trung ngày càng nhiều vào ngoại hình thông qua các phương tiện truyền thông là một yếu tố khác khiến thế hệ trẻ nhạy cảm hơn với những thay đổi của mái tóc.

Cô nói: “Việc mọi người rụng tóc ở độ tuổi 20 và 30 là điều bình thường, nhưng việc tiếp xúc nhiều hơn với những người nổi tiếng và giới truyền thông tạo ra mong muốn có được mái tóc dày và quyến rũ hơn những thế hệ trước.”

Bất cứ ai lo lắng về tóc mỏng hoặc hói đầu nên đến gặp bác sĩ da liễu để khám phá những gì có thể được thực hiện. Có những biện pháp can thiệp y tế, dinh dưỡng và các can thiệp khác có thể giúp ích.

Nguyên nhân hói đầu sớm trở nên phổ biến

Trên đây là một vài thông tin về hiện tượng hói đầu sớm đang trở nên phổ biến  trong giới trẻ. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Sử dụng tóc giả che hói cao cấp của Hagona 

Bạn có thể tìm đến các sản phẩm tóc giả namtóc giả nữtóc giả mái hói... của Tóc giả Hagona để làm đẹp cho mái tóc của mình chỉ trong 5 phút. Hagona là thương hiệu tóc giả làm bằng tóc thật 100%, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, mượt mà như tóc thật. Mẫu mã và kích thước những bộ tóc giả đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác hàng.

 

Hagona là thương hiệu tóc giả làm bằng tóc thật 100%, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, mượt mà như tóc thật. Mẫu mã và kích thước những bộ tóc giả đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác hàng.

 

Ngoài ra, do chất liệu tóc thật thân thiện với lớp siêu da đầu mềm mại, mang lại cảm giác an toàn khi sử dụng. Không gây kích ứng với cả da đầu người già và trẻ em hay da đầu nhạy cảm. 

 

Hãy yên tâm vì Hagona sẽ mang lại cho trải nghiệm tốt nhất!

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 17 - Tổng truy cập: 2620694
Back to Top
x
1
09.666.888.34