Lời khuyên

10 NGUYÊN NHÂN khiến tóc bạn trở nên khô xơ

    Nội dung bài viết.

Hiểu được nguyên nhân gây nên tình trạng khô xơ sẽ giúp việc khắc phục tình trạng tóc khô xơ trở nên hiệu quả hơn. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng tóc khô sơ?

Tóc khô xơ, mất sức sống là một trong những nỗi ám ảnh cực lớn của hội chị em, dần dần khiến các chị em mất tự tin và e ngại ra đường. Hiểu được nguyên nhân gây nên tình trạng khô xơ sẽ giúp việc khắc phục tình trạng tóc khô xơ trở nên hiệu quả hơn. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng tóc khô sơ? Đây là 10 nguyên nhân có thể bạn chưa biết. 

1. Gội đầu quá nhiều lần 

Đây là một lỗi thường xuyên xảy ra ở chị em phụ nữ. Việc gội đầu thường xuyên giữ cho tóc luôn sạch sẽ và bồng bềnh, tuy nhiên, nếu gội đầu quá nhiều lần, gội hàng ngày, tóc sẽ mất đi lớp dầu tự nhiên. Từ đó, mái tóc cũng không còn tự nhiên, bóng mượt. 

nguyên nhân tóc khô xơ
Việc gội đầu quá thường xuyên không tốt cho tóc - Nguồn: Internet

Ngoài ra, lựa chọn dầu gội đầu phù hợp cũng quan trọng để giữ cho tóc không bị khô xơ. Khi gội đầu, bạn nên xả nước kỹ, đảm bảo không còn cặn xà phòng, cực gây hại cho da đầu.

2. Chải tóc khi còn ướt

Nhiều chị em có thói quen chải tóc khi còn ướt mà không để ý rằng đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô xơ. Bởi vì lúc này, những sợi tóc trở nên mỏng manh hơn bình thường. 

tóc khô xơ
Chải tóc khi còn ướt làm tóc khô xơ - Nguồn: Internet

Tốt nhất, bên nên dùng máy sấy ở chế độ làm mát hoặc sấy bằng quạt để tóc khô trước khi chải. 

3. Sử dụng nhiệt để tạo kiểu tóc 

Một trong những nguyên lớn khiến tóc khô xơ là sử dụng nhiệt để tạo kiểu cho tóc như uốn, nhuộm, ép,... Nếu bạn thường xuyên làm tóc bằng máy nhiệt, không khó để nhận ra điều này. Sử dụng máy nhiệt ở nhiệt độ cao làm mất nước ở tóc, mất độ ẩm tự nhiên, dẫn đến tình trạng khô xơ. 

nguyên nhân tóc khô xơ
Sử dụng nhiệt tạo kiểu là nguyên nhân khiến tóc khô xơ - Nguồn: Internet

Hạn chế tạo kiểu bằng nhiệt là cách bạn giữ cho mái tóc luôn khỏe mạnh, tránh hiện tượng gãy rụng. 

4. Không bảo vệ tóc khô xơ khi đi ra nắng

Tia UV trong nắng là một trong mối nguy hại kinh khủng đối với mái tóc. Không bảo vệ tóc khi đi nắng khiến tóc dễ hư tổn và bị cháy tóc, đổi màu nhanh chóng. 

5. Ngồi điều hòa thường xuyên 

Ít chị em nào biết rằng, ngồi điều hòa chính là “thủ phạm” khiến tóc khô xơ. Hơi lạnh của điều hòa khiến tóc mất đi độ ẩm tự nhiên, gây ra hiện tượng tóc rối hoặc bông xù.

nguyên nhân tóc khô xơ
Ngồi điều hòa chính là “thủ phạm” khiến tóc khô xơ - Nguồn: Internet

6. Buộc tóc khô xơ quá chặt

Nhiều chị em có thói quen cột tóc cao, gọn gàng để thuận tiện trong hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, không ai để ý đây chính là nguyên nhân tóc bị khô xơ, hư tổn. Đặc biệt, thói quen buộc tóc khi đi ngủ sẽ làm tóc yếu đi và gãy rụng. 

7. Sử dụng nhiều hóa chất 

Không ai có thể phủ nhận những tác động của hóa chất lên mái tóc và da dầu. Việc sử dụng các loại keo vuốt, sáp vuốt làm cho mái tóc đẹp tự nhiên của chị em dần dần bị hư tổn, xơ rối, chẻ ngọn. Các hóa chất gây hư tổn và làm mất chất dinh dưỡng tự nhiên của tóc. 

Nguyên nhân tóc bị khô xơ
 Các hóa chất gây hư tổn và làm mất chất dinh dưỡng tự nhiên của tóc - Nguồn: Internet

8. Bỏ qua bước dưỡng tóc

Dưỡng tóc là cực kỳ quan trọng, nhất là đối với mái tóc đã qua tác động nhiệt và có phần bị khô xơ. Bạn nên ủ tóc trước khi gội đầu hoặc thoa dầu dưỡng sau khi gội đầu để cấp ẩm cho mái tóc. 

9. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý 

Mọi vấn đề về sức khỏe của con người đều xuất phát từ bên trong cơ thể. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý là nguyên nhân quan trọng dẫn đến tóc bị khô xơ, không được nuôi dưỡng tốt nhất. Những người gặp vấn đề về đường tiêu hóa, rối loạn ăn uống hoặc bị suy tuyến giáp thường có tóc khô và dễ gãy. Ngoài ra, chịu áp lực, căng thẳng, ăn ngủ không điều độ cũng dẫn đến rụng tóc. 

nguyên nhân tóc khô xơ
Chế độ dinh dưỡng không hợp lý là nguyên nhân quan trọng dẫn đến tóc bị khô xơ - Nguồn: Internet

10. Qúa lâu không đi tỉa tóc

Thường xuyên tỉa đuôi tóc là cần thiết để tập trung chất dinh dưỡng nuôi dưỡng tóc. Tóc dài đẹp thật nhưng về lâu dài sẽ dẫn đến khô xơ. 

Qua bài viết trên đây, Hagona hy vọng rằng bạn sẽ hiểu thêm về tình trạng tóc khô xơ, từ đó biết cách khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 33 - Tổng truy cập: 3070618
Back to Top
x
1
09.666.888.34