Blog kiểu tóc nữ đẹp

“Nhuộm tóc” thường xuyên có gây ung thư? Sự thật được công bố giúp nâng cao kiến thức

    Nội dung bài viết.

Nhuộm tóc là cách thay đổi diện mạo phổ biến nhất của giới trẻ hiện nay. Không những thể những người có tuổi và những sợi tóc bạc xuất hiện khiến họ tự ti. Bởi vậy, từ thanh niên đến người trung niên đều có xu hướng nhuộm tóc để tút lại thanh xuân hoặc thay đổi bản thân.

Giới trẻ hiện nay rất yêu thích những phong cách nổi bật, cá tính nên đối với những màu nhuộm như màu vàng, đỏ, xanh, xám khói.. rất được ưa chuộng. Một năm họ có thể nhuộm 3-4 lần những màu tóc khác nhau. Nhưng sử dụng thuốc nhuộm nhiều lần như vậy có thật sự tốt? Có ảnh hưởng gì đến da đầu? Có gây ung thư không? Thật đáng lo ngại! Cùng tìm hiểu sau bài viết dưới đây nhé.

Nhuộm tóc có thật sự gây ung thư

Nguyên tắc nhuộm tóc chuẩn salon:

Nguyên tắc của nhuộm tóc là tạo thành một lớp màng sắc tố trên bề mặt tóc, tùy theo màu tóc nhuộm mà chúng ta sẽ quấn tóc với canh thời gian khác nhau. Và đợi cho tóc lên màu như mong muốn.

Các sản phẩm nhuộm tóc truyền thống không thể thay đổi hoàn toàn các hạt sắc tố hiện tại . Vì thế chúng ta phải trùm bọc tóc chuyên dùng cho tóc nhuộm hoặc giấy bạc quấn quanh từng lớp tóc. Chính vì vấn đề quấn tóc quá lâu khi nhuộm sẽ khiến mái tóc chúng ta bị hư tổn dể gãy rụng và khô sơ.

Nguyên tắc nhuộm tóc chuẩn salon

Những loại thuốc nhuộm tóc trên thị trường hiện nay

1. Loại thuốc nhuộm tóc tạm thời

Những loại thuốc nhuộm tạm thời thường có sắc tố phân tử cao. Trọng lượng phân tử lớn nên chúng không thể phá hủy hạt sắc tố màu. Những loại thuốc này thường rất dể gội sạch với nước. Và không thẩm thấu sâu vào da đầu nên rất an toàn, không làm hỏng tóc.

2. Loại thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn

Thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn là loại thuốc chịu được hơn 12 lần gội trước khi phai màu. Loại này thường được bôi thuốc kĩ càng vào từng lớp tóc, sau đó giữ 20-45 phút tùy theo màu tóc hiện tại của bạn. Vì loại thuốc này không sử dụng hydro peroxide nên không làm tổn hại đến tóc. Và loại thuốc này được ưa chuộng rất nhiều trên thị trường những năm gần đây.

Thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn là loại thuốc chịu được hơn 12 lần gội trước khi phai màu.

3. Màu tóc vĩnh viễn

Có ba loại thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn: thuốc nhuộm vĩnh viễn kim loại , thuốc nhuộm vĩnh viễn thực vật, và thuốc nhuộm vĩnh viễn oxy hóa.

Màu tóc nhuộm có thể giữ được thời gian bao lâu?

Thời gian giữ màu tóc như ban đầu được duy trì khoảng 2 tháng. Màu tóc có thể giữ được thời gian dài hay ngắn tùy vào tóc nguyên thủy hay tóc đã qua quá nhiều lần nhuộm. Không những thế màu tóc sẽ phai theo tần suất gội đầu của bạn và cách bạn dưỡng tóc sau nhuộm.

Những màu tóc càng sẫm thì sợi tóc sẽ càng khỏe và phai màu chậm hơn. Nhìn chung chúng ta có thể giữ màu được khoảng 2 tháng sau khi nhuộm.

Thời gian giữ màu tóc như ban đầu được duy trì khoảng 2 tháng

Vì hai tháng sau khi nhuộm, tóc bị oxy hóa bởi không khí, nước và ánh sáng mặt trời.. Những hạt sắc tố sẽ bị nhạt màu và mất đi. Cũng giống như chúng ta giặc quần áo mới quá nhiều lần sau sử dụng sẽ phai màu.

“ Nhuộm tóc” thường xuyên có gây ung thư, đúng hay sai? Kết quả nghiên cứu công bố

 

Đại học Bắc Carolina và Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Quốc gia đã thực hiện một báo cáo nghiên cứu đặc biệt về thuốc nhuộm có  khả năng gây ung thư. Trong cuộc khảo sát 50.000 phụ nữ ở độ tuổi thanh niên đến trung niên và chủng tộc khác nhau đã được chọn và theo dõi trong suốt 8 năm qua

Thống kê cho thấy trong giai đoạn này việc sử dụng thuốc nhuộm trong mọi độ tuổi. Người ta phát hiện 2000 phụ nữ nhuộm tóc trong thời gian dài đã mắc bệnh ung thư vú. Những phụ nữ thường xuyên sử dụng nhuộm tóc sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 28% so với những người phụ nữ không nhuộm tóc.

Do trong thành phần tóc nhuộm chứa nhiều yếu tố gây ung thư (phenylenediamine) và các chất hóa học khác. Thuốc nhuộm thường tiếp xúc với các mô da và xâm nhập vào trực tiếp vào mạch máu của con người qua niêm mạc và qua da. Vì thế, nếu sử dụng thường xuyên trong thời gian dài sẽ gây nguy cơ ung thư cho cơ thể.

Không những thế nó còn có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh bạch cầu, ung thư da và các bệnh khác… Nhưng một bộ phận nghiên cứu khác lại đưa ra quan điểm ngược lại, cho rằng tài liệu về nhuộm tóc và ung thư chỉ là báo cáo ca bệnh, không có ý nghĩa chung chung.

Năm 2017, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới đã liệt kê p-phenylenediamine là một trong ba chất gây ung thư chính. Tức là nó bị nghi ngờ là chất gây ung thư, việc nhuộm tóc có gây ung thư hay không vẫn cần thời gian để nghiên cứu thêm trong tương lai.

Ngoài ra, đối với những người thường xuyên nhuộm tóc, chất phenylenediamine có trong thuốc nhuộm tóc sẽ gây tổn thương tóc của họ. Không những thế còn gây tổn thương cho da đầu. Sau một thời gian sẽ dẫn đến rụng tóc, gây kích ứng da tại chỗ của bệnh nhân trong thời gian dài.

Bởi vậy chúng ta có thể thỉnh thoảng nhuộm tóc nhưng không nên nhuộm quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mách bạn một vài bước lưu ý khi nhuộm tóc:

Dưới đây là những bước giúp bạn giữ được mái tóc nhuộm suôn mượt và da đầu khỏe.

 Kiểm tra da trước khi nhuộm tóc

Chúng ta thường đề cấp tới vấn đề mẫu tóc và giá tiền nhiều hơn là vấn đề soi da đầu. Nhưng bạn nên yêu cầu soi da trước khi nhuộm tóc để tránh trường hợp da đầu chúng ta bị kích ứng hoặc nổi mẩn đỏ trước đó. Bạn nên bôi thử thuốc nhuộm vào da tay hoặc cổ tay để biết mình có bị dị ứng với thuốc nhuộm hay không.

Kiểm tra da đầu trước khi nhuộm tóc

 Lựa chọn thuốc nhuộm tóc phù hợp với bạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nhuộm. Chúng ta khó có thể phân biệt thật giả. Bởi vậy, bạn nên chọn những dòng thuốc nhuộm chính hãng, review tốt thông qua những người đã sử dụng. Không nên dùng những loại kém chất lượng sẽ mang đến kết quả không may về sau.

Bạn nên xem kĩ sản phẩm có đạt tiêu chuẩn quốc gia không? Nồng độ tối đa của PPD ( p-phenylenediamine ) trong thành phần thuốc nhuộm không vượt quá 6%.

 Lựa chọn thuốc nhuộm tóc phù hợp với bạn

Bạn không nên nhuộm tóc và uốn tóc cùng một lúc

Nếu bạn đang muốn nhuộm tóc và nhuộm ngay một lần thì tốt nhất bạn nên nhuộm cách uốn tóc một tuần. Nếu bạn nhuộm và uốn cùng một lúc màu nhuộm sẽ bị mất màu trong quá trình uốn. Hoặc mái tóc uốn sẽ không được xoăn mong muốn do tóc nhuộm. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian đi salon, hãy uốn trước rồi nhuộm như vậy mái tóc của bạn sẽ óng mượt và vào nếp hơn.

Hạn chế không tẩy hoặc phai màu

Những màu nhuộm tone sáng như hồng, xanh, xám khói.. đối với những màu này bạn cần phải tẩy để lên màu đẹp hơn.

Tuy nhiên, tẩy tóc rất có hại cho da đầu và khiến tóc khô sơ. Bạn nên chọn những màu tóc phổ biến và dễ lên màu để không khiến tóc hư tổn.

Những đối tượng cần cân nhắc, suy nghĩ kĩ trước khi nhuộm tóc

Đối với phụ nữ mang thai:

Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ bạn không nên nhuộm tóc tránh trường hợp thai nhi bị ảnh hưởng sẽ gây dị tật. Và tốt nhất bạn không nên nhuộm trong quá trình mang thai để tránh xảy ra những vấn đề ảnh hưởng đến thai nhi.

Đối với trẻ em:

Sức đề kháng và khả năng miễn dịch của trẻ khá thấp rất dễ dàng mắc bệnh nên phải tránh xa.

Không nên nhuộm tóc đối với trẻ em

Những người có vấn đề về tóc, rụng tóc:

Đối với những người rụng tóc tốt nhất không nên nhuộm vì thuốc nhuộm sẽ khiến tóc bạn rụng nhiều hơn. Không những thể còn khiến bạn tự ti về diện mạo của mình.

Những người da đầu bị tổn thương:

Dù bạn là thanh niên hay trung niên thì bạn cũng nên soi da đầu thật kĩ trước khi nhuộm. Nếu bạn đang có những bệnh liên quan đến da đầu như vẩy nến, sẹo, mụn nhọt hay viêm da thì tốt nhất bạn không nên nhuộm tóc.Đợi một thời gian sau tóc và da đầu phục hồi bạn có thể nhuộm thoải mái.

Để giữ mái tóc nhuộm bồng bềnh bạn cần chăm sóc tóc kĩ

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về thuốc nhuộm. Và cẩn thận trước khi nhuộm để tránh những hậu quả không đáng. Sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến diện mạo.

Nếu bạn đang tự ti về tóc hãy kham khảo ngay website: https://hagona.com/ để lựa chọn nhiều mẫu tóc giả thật 100% rất tự nhiên. Và không gây hại cho da đầu của bạn.

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 33 - Tổng truy cập: 3070633
Back to Top
x
1
09.666.888.34