Lời khuyên

4 tác dụng phụ của gel vuốt tóc bạn nên biết

    Nội dung bài viết.

Tuy nhiên, gel vuốt tóc được biết là có những tác dụng phụ nhất định đối với tóc, da đầu và cơ thể do chứa các hóa chất có hại. Các tác dụng phụ của gel vuốt tóc được thảo luận dưới đây.

Giới thiệu chung về gel vuốt tóc 

Một vẻ ngoài dễ chịu, hoàn hảo, nguyên bản và phù hợp trong suốt cả ngày là điều mà hầu hết chúng ta hướng tới mỗi ngày. Điều này bao gồm quần áo phù hợp, khuôn mặt được trang điểm phù hợp và mái tóc được tạo kiểu phù hợp. Tóc là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên diện mạo và tính cách của một cá nhân, đồng thời cũng là khía cạnh khó quản lý nhất của cùng một kiểu tóc.

Công việc khó khăn là tạo kiểu tóc đúng cách và giữ cho chúng vào nếp được đảm nhận bởi các loại gel dưỡng tóc. Gel dưỡng tóc là sản phẩm tạo kiểu tóc được sử dụng để làm cứng và quản lý tóc vào các kiểu tóc khác nhau. Gel dưỡng tóc tự nhiên đã được con người sử dụng từ thời Ai Cập cổ đại và La Mã Greco; như đã được chứng minh bởi các nghiên cứu lịch sử.

Gel vuốt tóc như chúng ta biết ngày nay được phát minh vào những năm 1960 bởi Luis Montoya của Hoa Kỳ và được bán dưới tên thương hiệu DEP, tượng trưng cho thành phần chính trong sản phẩm, diethyl phthalate tạo nên sự nhất quán, không bết dính cho nó.

Các loại gel thông thường chủ yếu dựa trên các polyme cation có điện tích dương chịu trách nhiệm tạo độ nhớt cho gel, giúp gel này dễ dàng liên kết với sợi tóc, đồng thời làm cho tóc duỗi và giữ nếp lâu hơn. Những loại gel này giúp tạo kiểu tóc, làm cho kiểu tóc giữ nếp và lâu hơn, cải thiện kết cấu tóc, tạo vẻ ẩm ướt đáng mơ ước cho những lọn tóc đó, làm cho khuôn mặt và mái tóc trông gọn gàng và giữ nếp tốt, đồng thời nâng cao cá tính hoàn chỉnh của một cá nhân .

Tuy nhiên, gel vuốt tóc được biết là có những tác dụng phụ nhất định đối với tóc, da đầu và cơ thể do chứa các hóa chất có hại. Các tác dụng phụ của gel vuốt tóc được thảo luận dưới đây.

Tác dụng phụ của Gel vuốt tóc

1. Làm khô tóc

Làm khô tóc

Gel dưỡng tóc có chứa cồn và các hóa chất ăn mòn làm mất đi độ ẩm của tóc và da đầu, khiến chúng trở nên khô và mất nước. Những loại gel này làm rối loạn độ ẩm và giảm sản xuất bã nhờn, tạo ra tóc khô, giòn và dễ gãy, đồng thời dẫn đến các vấn đề về da đầu bị ngứa và bong tróc. Chúng làm cho tóc trở nên xoăn, do đó làm phát sinh các kiểu tóc khô, xù xì, mềm nhũn và không thể kiểm soát được.

2. Rụng tóc

Rụng tóc

Những loại gel này làm mất nước trên tóc và da đầu, do đó làm cho tóc dễ bị gãy và rụng. Các hợp chất hóa học có trong những loại gel này cùng với các chất ô nhiễm bên ngoài cùng phản ứng với việc tích tụ tế bào chết và bã nhờn dư thừa trên da đầu. Điều này làm tắc nghẽn các nang tóc và cuối cùng gây ra rụng tóc. Tóc rụng nhiều và kéo dài có thể dẫn đến các vấn đề như rụng tóc, hói đầu, v.v.

3. Gàu

Gây gàu

Da đầu bị mất nước, thiếu dinh dưỡng và bị nhiễm trùng có đặc điểm là da đầu bị kích ứng, ngứa và bong tróc dẫn đến gàu. Sản xuất bã nhờn không đúng cách, lỗ chân lông và nang tóc không khỏe mạnh, tắc nghẽn, chân tóc suy yếu đều là nguyên nhân và làm trầm trọng thêm vấn đề gàu, viêm da tiết bã nhờn hoặc viêm da đầu, có thể dẫn đến các bệnh về da khác như mụn trứng cá.

4. Đổi màu và hư hỏng

Làm đổi màu và xơ tóc

Tóc hư tổn, chẻ ngọn, mỏng và đổi màu cũng là những tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng gel dưỡng tóc. Những loại gel này lấy đi chất dinh dưỡng và độ ẩm của tóc, làm gãy và bong tróc chúng, làm rối loạn cân bằng độ pH của tóc và khiến chúng không khỏe mạnh, khan hiếm và xỉn màu. Các hóa chất có hại trong các loại gel này cũng có tác động xấu đến tóc đã qua xử lý màu như phai và đổi màu và sử dụng gel này trong thời gian dài cũng dẫn đến tóc bạc sớm.

Trên đây là những chia sẻ của Tóc Giả Hagona về tác dụng phụ của gel vuốt tóc, hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm thông tin để sử dụng phù hợp mà không gây hư hỏng cho mái tóc của mình nhé! 

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 28 - Tổng truy cập: 2424364
Back to Top
x
1
09.666.888.34