Lời khuyên

Tác dụng phụ của việc cấy tóc bạn phải biết

    Nội dung bài viết.

Cấy tóc là một thủ thuật phẫu thuật bao gồm việc cấy các nang đang hoạt động từ một vùng da đầu sang vùng hói. Quy trình này có hiệu quả để điều trị chứng rụng tóc và tạo ra kết quả trông tự nhiên.

Tuy nhiên, nó đi kèm với một loạt các tác dụng phụ. Bài viết này của Hagona sẽ giải thích các tác dụng phụ khác nhau của cấy tóc mà bạn nên biết. 

Cấy tóc là gì? 

Tác dụng phụ của việc cấy tóc bạn phải biết

Cấy tóc là một phẫu thuật phục hồi tóc được thực hiện bởi một bác sĩ thẩm mỹ dày dạn kinh nghiệm. Các nang tóc đang hoạt động từ da đầu hoặc bất kỳ bộ phận cơ thể nào được cấy vào vùng hói trên da đầu. Các nang tóc đang hoạt động sẽ tạo ra những sợi tóc trông tự nhiên nhất ở vùng hói.

 

Các hình thức cấy tóc

Có hai hình thức cấy tóc: Cấy ghép đơn vị nang (FUT) và chiết đơn vị nang (FUE):

Tác dụng phụ của việc cấy tóc bạn phải biết

- Cấy ghép đơn vị nang (FUT): Quy trình này bao gồm việc đặt các đơn vị nang đã được chiết xuất vào da đầu của người nhận. Điều này đòi hỏi sự chính xác vì các lỗ bấm cho các đơn vị nang cần phải được đặt đúng vị trí. Các cú đấm không được lớn hơn các đơn vị.

- Chiết xuất đơn vị dạng nang (FUE): Quy trình cấy tóc này bao gồm việc trích xuất các đơn vị nang từ vị trí của người hiến tặng. Một vùng tóc phát triển khỏe mạnh được mở ra và một số đơn vị nang được lấy từ đó.

Với sự trợ giúp của những cú đấm siêu nhỏ đặc biệt, các đơn vị được cấy vào vùng hói. Mất gần một giờ để loại bỏ ít hơn 100 đơn vị nang. Với ý nghĩ đó, bây giờ chúng ta hãy xem xét các tác dụng phụ của cấy tóc.

Những tác dụng phụ của cấy tóc 

Tác dụng phụ của việc cấy tóc bạn phải biết

Rụng tóc

Rụng tóc quá nhiều là một tác dụng phụ thường gặp của cấy tóc. Do gián đoạn mạch máu và chấn thương phẫu thuật, khu vực của người hiến tặng (nơi các nang tóc đang hoạt động được chiết xuất) có thể bị mỏng tóc. Tóc rụng nhiều hơn trong Chiết xuất đơn vị nang (FUE) so với Cấy ghép đơn vị nang (FUT) vì mảnh ghép lớn hơn. Hơn nữa, FUE gây rụng tóc vĩnh viễn, trong khi FUT đảo ngược tình trạng rụng tóc sau thời gian nghỉ phẫu thuật.

Có thể gây chảy máu

Cho dù bạn nhận được FUE hay FUT, chắc chắn sẽ có những phần bị cắt giảm. Bác sĩ đảm bảo rằng chảy máu là tối thiểu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bị chảy máu trong thời gian phục hồi sau phẫu thuật.  

Tác dụng phụ của việc cấy tóc bạn phải biết

Sẹo

Sẹo hoặc viêm nang lông vô trùng thường gặp ở một số người cấy tóc. Các vết sẹo cũng có thể làm cho quá trình phẫu thuật có thể nhìn thấy được. Trong một nghiên cứu, 23% bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi viêm nang lông sau khi phẫu thuật phục hồi tóc

Viêm

Lichen planopilaris (LLP) là một chứng rối loạn viêm lông hiếm gặp và là một phiên bản cực đoan của viêm nang lông vô trùng. Nó thậm chí có thể dẫn đến rụng tóc vĩnh viễn và thay thế các nang tóc bằng mô xơ giống như sẹo.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng có thể xảy ra gần vị trí vết khâu. Nang biểu bì cũng có thể xảy ra, thỉnh thoảng cần thoát nước. Vệ sinh da đầu kém có thể dẫn đến nhiễm trùng cục bộ ở vùng cho và nhận 

Tác dụng phụ của việc cấy tóc bạn phải biết

Gây đau

Cấy tóc là một phẫu thuật xâm lấn, có thể gây đau nếu không dùng thuốc tê đúng liều lượng. Trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật, bạn cũng có thể cảm thấy căng da.

Sưng tấy

Sưng hoặc phù nề thường gặp ở những người cấy tóc. Bạn có thể bị sưng quanh mắt và trán. Đôi khi nó có thể nghiêm trọng và làm cho mắt có vẻ tối hơn.

Ngứa

Việc hình thành vảy tại vị trí cấy ghép có thể gây ngứa. Tuy nhiên, tình trạng ngứa da đầu sẽ hết sau những ngày đầu phẫu thuật.

Tê có thể xảy ra do gây tê cục bộ hoặc nếu cấy tóc bằng tay không có kinh nghiệm, dẫn đến tổn thương dây thần kinh. Khi thuốc tê hết tác dụng, cảm giác tê giảm.

Tác dụng phụ của việc cấy tóc bạn phải biết

Đây là những tác dụng phụ của cấy tóc. Tuy nhiên, đừng toát hết mồ hôi. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước khi quyết định ủng hộ hoặc chống lại nó. Những gì bạn có thể làm là kiểm tra xem bạn có phải là ứng cử viên lý tưởng để cấy tóc hay không. 

Những đối tượng lý tưởng để cấy tóc 

Độ tuổi: Nếu bạn trên 25 tuổi, bạn có thể là một ứng cử viên tốt để cấy tóc.

Kích thước / Đường kính tóc : Nếu tóc của bạn có đường kính trục lớn hơn hoặc kích thước dày hơn, bạn sẽ nhận được độ che phủ dày đặc hơn thông qua việc cấy tóc.

Mật độ tóc của người hiến tặng : Nếu địa điểm hiến tặng có 80 đơn vị nang (FU) trên một cm vuông, bạn có thể chọn cấy tóc.

Mức độ hói đầu : Nếu tình trạng hói đầu nghiêm trọng, bạn có thể không phải là ứng cử viên lý tưởng để cấy tóc vì chỉ có thể che phủ một số vùng.

Kỳ vọng : Nếu bạn có kỳ vọng thực tế về phương pháp điều trị và đang điều trị bằng minoxidil hoặc các loại thuốc mọc tóc khác, bạn là một ứng cử viên lý tưởng để cấy tóc. 

Chi phí cấy tóc

Tác dụng phụ của việc cấy tóc bạn phải biết

Một ca cấy tóc có thể tốn từ 1500 đô la trở lên. Nó cũng đi kèm với các tác dụng phụ khác nhau và cần thời gian hồi phục 3-4 tuần. Mặt khác, điều trị PRP có giá khoảng $ 1500 đến $ 3000, và nó hầu như không có tác dụng phụ. Điều trị bằng laser có giá từ $ 1600 đến $ 5000, tùy thuộc vào việc bạn sử dụng thiết bị tại nhà hay đến phòng khám. 

Kết luận: Cấy tóc có hiệu quả nhưng đi kèm với hàng loạt tác dụng phụ mà bạn phải lưu ý. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết liệu bạn có phải là ứng cử viên lý tưởng để cấy tóc hay không. Nếu không, hãy lựa chọn các phương pháp điều trị mọc tóc khác có tác dụng phụ tối thiểu và chi phí thấp hơn. Và sử dụng tóc giả bằng tóc thật của Hagona là một trong những cách nhanh chóng nhất giúp bạn có được mái tóc đẹp ưng ý! 

 

 

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 18 - Tổng truy cập: 2849304
Back to Top
x
1
09.666.888.34