Rụng tóc

Tìm hiểu về bệnh rụng tóc ở nam giới

    Nội dung bài viết.

Bệnh rụng tóc ở nam giới xảy ra ở mọi lứa tuổi và ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Từ tuổi 30, hiện tượng rụng tóc bắt đầu ở đàn ông và ngày càng trầm trọng hơn ở tuổi trung niên. Vậy bạn biết gì về bệnh rụng tóc ở nam giới. Cùng tìm hiểu nhé!

Rụng tóc là gì?

Bệnh rụng tóc ở nam giới

Rụng tóc có thuật ngữ trong y học là alopecia. Đây là một trong những chứng rối loạn phổ biến nhất mà các bác sĩ da liễu chẩn đoán và điều trị. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về rụng tóc.  

Rụng tóc có phải bệnh lây nhiễm không?

Rụng tóc không phải là bệnh lây nhiễm. Tuy nhiên, các bệnh lây nhiễm có thể dẫn đến rụng tóc. Ví dụ, nếu bạn bị nấm gây bệnh hắc lào, nấm có thể phát triển trên da đầu của bạn. Nếu không được điều trị, bệnh hắc lào da đầu có thể dẫn đến rụng tóc.

Nguyên nhân của bệnh rụng tóc

Bệnh rụng tóc ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh rụng tóc. Như: 

Do bệnh truyền nhiễm (đã được nói đến ở trên)

Do di truyền 

Do việc phẫu thuật, hóa trị. Nếu gần đây bạn vừa trải qua một cuộc phẫu thuật, sốt cao hoặc hóa trị ung thư, thì việc rụng nhiều tóc là điều tự nhiên. Một vài tháng sau khi sinh, hầu hết phụ nữ đều rụng một lượng tóc đáng kể.

Việc chăm sóc tóc hoặc để kiểu tóc quá chặt cũng có thể khiến bạn bị rụng tóc. Một số người khỏe mạnh phát triển chứng rụng tóc từng mảng , một căn bệnh có thể gây rụng tóc ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể họ. Đây là một số lý do khiến chúng ta thấy tóc rụng nhiều.

CaptiBệnh rụng tóc ở nam giới

Chính vì thế, khó có thể tìm ra nguyên nhân chính xác khiến tóc bạn rụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm điều gì đó để giải quyết vấn đề đó, việc biết nguyên nhân là rất quan trọng. Trong nhiều trường hợp, rụng tóc có thể được điều trị thành công hoặc thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa rụng tóc thêm. Chìa khóa để có được kết quả là biết nguyên nhân thực sự khiến bạn bị rụng tóc.

Các bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận chẩn đoán thành công nguyên nhân gây rụng tóc cho nhiều người.

Tôi có cần đi khám bác sĩ da liễu về bệnh rụng tóc không?

Bệnh rụng tóc ở nam giới

Có. Bạn nên tìm đến các bác sĩ chuyên điều trị da, tóc và móng. Họ có chuyên môn và công cụ để giúp họ tìm ra nguyên nhân gốc rễ gây ra rụng tóc của một người.

Bạn càng sớm tìm ra nguyên nhân, kết quả của bạn càng tốt. Tóc rụng càng ít thì càng có xu hướng điều trị thành công (hoặc phòng ngừa).
Dầu gội trị rụng tóc và cách điều trị tại nhà có hiệu quả không?
 
Một số sản phẩm có hiệu quả. Minoxidil (Rogaine®) có thể điều trị an toàn và hiệu quả một số nguyên nhân gây rụng tóc. Những người bị rụng tóc do di truyền có thể mọc lại với sản phẩm này. Sử dụng laser tại nhà cũng có thể là một phần của kế hoạch điều trị hiệu quả cho những người bị rụng tóc do di truyền.

Một lần nữa, chìa khóa để có được kết quả là biết nguyên nhân.

Rụng một ít tóc có phải là bình thường không? 

Bệnh rụng tóc ở nam giới

Có, rụng từ 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày là điều bình thường. Đó là do cơ thể chúng ta liên tục mọc tóc mới và rụng tóc cũ. Đây không phải là dấu hiệu của bệnh rụng tóc. 

Chân tóc bị rụng, phát hiện những chỗ hói hoặc mỏng toàn bộ đầu mới là dấu hiệu của rụng tóc. Rụng tóc cũng có thể biểu hiện theo một số cách đáng ngạc nhiên khác. Bạn có thể tìm hiểu trong bài viết: 

Bài viết trên đây đã chia sẻ một vài thông tin tổng quan liên quan đến bệnh rụng tóc. Nếu bạn đang tìm hiểu bệnh rụng tóc ở nam giới, đây là bài viết dành cho bạn. Hy vọng bạn tìm được những thông tin hữu ích. Hagona cũng sẽ tiếp tục chia sẻ về bệnh rụng tóc ở nam và nữ hữu ích cho các bạn nhé!

Sử dụng tóc giả bằng tóc thật của Hagona

 

Bài viết này đã chia sẻ về bệnh rụng tóc ở nam giới cũng như một số nguyên nhân và cách điều trị. Đối với những người yêu thích cái đẹp như phụ nữ, nếu bạn cảm thấy không tự tin trong thời gian tóc bị rụng,  bạn có thể tìm đến các sản phẩm tóc giả của Hagona để mang lại cho mình vẻ ngoài hoàn hảo hơn.

Bạn có thể tìm đến các sản phẩm tóc giả namtóc giả nữtóc giả mái hói... của Tóc giả Hagona để làm đẹp cho mái tóc của mình chỉ trong 5 phút. Hagona là thương hiệu tóc giả làm bằng tóc thật 100%, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, mượt mà như tóc thật. Mẫu mã và kích thước những bộ tóc giả đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác hàng.

Hagona là thương hiệu tóc giả làm bằng tóc thật 100%, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, mượt mà như tóc thật. Mẫu mã và kích thước những bộ tóc giả đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác hàng.

Ngoài ra, do chất liệu tóc thật thân thiện với lớp siêu da đầu mềm mại, mang lại cảm giác an toàn khi sử dụng. Không gây kích ứng với cả da đầu người già và trẻ em hay da đầu nhạy cảm. 

Hãy yên tâm vì Hagona sẽ mang lại cho trải nghiệm tốt nhất!

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 22 - Tổng truy cập: 1586330
Back to Top
x
1
09.666.888.34