Rụng tóc

Tinh dầu giảm rụng tóc từ hương thảo có đặc điểm gì?

    Nội dung bài viết.

Hương thảo là một loại thảo mộc ẩm thực và chữa bệnh. Loại cây thân gỗ lâu năm này có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, nơi nó được sử dụng làm thực phẩm và thuốc trong nhiều thế kỷ. Nó còn được cho là một loại tinh dầu giảm rụng tóc. Thực tế là như thế nào?

Dầu hương thảo có thể trị rụng tóc không?

Dầu hương thảo trị rụng tóc

Ý tưởng rằng dầu hương thảo khuyến khích sự phát triển của tóc có thể xuất phát từ những lợi ích sức khỏe cơ bản của hương thảo. Cây ở dạng tinh dầu được cho là: có đặc tính chống viêm, thúc đẩy sự phát triển thần kinh, cải thiện lưu thông...

Giống tinh dầu bạc hà (cũng được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của tóc), tinh dầu hương thảo tăng cường tuần hoàn. Do đó, nó có thể ngăn các nang tóc không được cung cấp máu, chết đi và dẫn đến rụng tóc.

Ngoài việc kích thích mọc tóc, tinh dầu hương thảo còn được sử dụng để ngăn ngừa gàu và tóc bạc sớm . Nó cũng có thể giúp làm khô hoặc ngứa da đầu .

Các nghiên cứu có ủng hộ các tuyên bố không?

Dầu hương thảo trị rụng tóc hiệu quả

Theo một số bằng chứng khoa học, hương thảo có thể có lợi cho các mô thần kinh. Axit carnosic, một thành phần hoạt tính trong cây, đã chữa lành tổn thương mô và dây thần kinh trong một nghiên cứu . Khả năng chữa lành các đầu dây thần kinh này cũng có thể làm trẻ hóa các dây thần kinh trên da đầu, do đó có thể phục hồi sự phát triển của tóc.

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy hương thảo trực tiếp giúp bảo vệ khỏi rụng tóc. Một thử nghiệm năm 2015, tinh dầu chống lại minoxidil, có tên thương mại là Rogaine. Cả hai đều được sử dụng trên các đối tượng người bị chứng rụng tóc nội sinh ( chứng hói đầu ở nam hoặc nữ ).

Kết quả cho thấy rằng tinh dầu hương thảo cũng có hiệu quả như một minoxidil. Trong suốt quá trình, nó đã giúp tác dụng phụ gây ngứa da đầu thành công hơn minoxidil.

Dầu hương thảo trị rụng tóc

Một nghiên cứu khác chiết xuất từ ​​lá hương thảo (khác với tinh dầu) cho thấy nó kích thích mọc tóc. Điều này xảy ra khi rụng tóc được kích hoạt bởi testosterone (như trong chứng hói đầu). Tuy nhiên, nghiên cứu này được thực hiện trên chuột.

Hai đánh giá lâm sàng riêng biệt cũng thừa nhận tiềm năng phát triển tóc của cây hương thảo. Người trước đây trích dẫn một nghiên cứu về khả năng mọc lại tóc thành công ở những người bị rụng tóc từng sử dụng tinh dầu. Một trong những loại tinh dầu này là hương thảo.

Trong bài đánh giá thứ hai, tinh dầu hương thảo được mô tả như một chất phục hồi rụng tóc. Điều này là do tác dụng cải thiện tuần hoàn của nó.
Tôi nên dùng dầu hương thảo trị rụng tóc như thế nào?

Hướng dẫn sử dụng tinh dầu hương thảo dưỡng tóc hiệu quả

Dầu hương thảo trị rụng tóc

Dưới đây là một số cách để thử sử dụng tinh dầu hương thảo làm chất phục hồi và làm dày tóc. Hãy thử bất kỳ phương pháp điều trị nào trong số này một đến hai lần mỗi tuần để bắt đầu. Sử dụng chúng thường xuyên hơn khi bạn muốn hoặc bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng chúng.

1. Xoa bóp trực tiếp vào da đầu của bạn

Lấy khoảng 5 giọt tinh dầu hương thảo và massage đều lên da đầu sau khi tắm. Trộn với dầu nền (như dầu jojoba hoặc dầu dừa ) nếu muốn. Việc xả sạch dầu sau đó là tùy chọn - mặc dù nếu bạn xả, hãy để dầu ngấm trên da đầu ít nhất 5 đến 10 phút trước đó.

2. Trộn nó vào dầu gội đầu của bạn

Điều này cũng có thể áp dụng cho dầu xả, kem dưỡng da hoặc kem dưỡng. Chơi nó an toàn và không thêm quá nhiều. Giữ khoảng năm giọt mỗi ounce sản phẩm. Sau đó, sử dụng sản phẩm như bình thường. Bạn cũng có thể thêm 2 đến 3 giọt trực tiếp vào bất kỳ sản phẩm tóc nào khi bạn thoa một lượng kem lên lòng bàn tay trước khi sử dụng.

3. Thêm nó vào dầu gội tự chế của riêng bạn

Có rất nhiều công thức trực tuyến cho một cơ sở dầu gội đầu. Bạn cũng có thể thêm các loại tinh dầu để có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Chúng có thể bao gồm hỗn hợp muối nở, dầu dừa, tinh dầu và có thể là các loại dầu khác. 

Tôi nên biết những gì trước khi sử dụng dầu hương thảo?

Dầu hương thảo trị rụng tóc

Tránh để tinh dầu dính vào mắt. Nếu tiếp xúc, hãy nhanh chóng rửa sạch mắt bằng nước lạnh. Tương tự như vậy, lưu ý không thoa quá nhiều lên da đầu. Tinh dầu hương thảo đã được biết là gây kích ứng da. Nó có thể gây khó chịu, nhưng không nguy hiểm cho sức khỏe. Để tránh kích ứng da, hãy pha loãng dầu với dầu nền hoặc sản phẩm khác trước khi thoa.

Chưa đủ thông tin về sự an toàn của việc sử dụng tinh dầu hương thảo khi đang mang thai hoặc cho con bú. Mặc dù việc sử dụng tinh dầu trị rụng tóc chỉ được thực hiện tại chỗ, hãy thận trọng - tác dụng của nó trong vấn đề này vẫn chưa được biết rõ.

Bài viết trên đây đã mang lại những thông tin về tinh dầu chăm sóc tóc hương thảo đối với việc trị rụng tóc. Mọi người có thể sử dụng loại tinh dầu này để kích thích mọc tóc nhé.

Sử dụng tóc giả bằng tóc thật của Hagona

Nếu bạn đang tìm một giải pháp ngăn rụng tóc hiệu quả, có thể tìm đến những giải pháp này trước. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải tình trạng rụng tóc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Bạn có thể dùng tóc giả để che đi các mảng hói, rụng tóc của mình. 

Bạn có thể tìm đến các sản phẩm tóc giả namtóc giả nữtóc giả mái hói... của Tóc giả Hagona để làm đẹp cho mái tóc của mình chỉ trong 5 phút. Hagona là thương hiệu tóc giả làm bằng tóc thật 100%, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, mượt mà như tóc thật. Mẫu mã và kích thước những bộ tóc giả đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác hàng.

Ngoài ra, do chất liệu tóc thật thân thiện với lớp siêu da đầu mềm mại, mang lại cảm giác an toàn khi sử dụng. Không gây kích ứng với cả da đầu người già và trẻ em hay da đầu nhạy cảm. 

 

Hãy yên tâm vì Hagona sẽ mang lại cho trải nghiệm tốt nhất!

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 28 - Tổng truy cập: 3070664
Back to Top
x
1
09.666.888.34