Lời khuyên

Nỗi khổ mang tên tóc rễ tre

    Nội dung bài viết.

Tóc rễ tre có đặc điểm gì? Nguyên nhân gì dẫn đến hiện tượng tóc rễ tre? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn nhé!

Bạn đã từng nghe khái niệm về tóc rễ tre chưa? Đây là một hiện tượng khá phổ biến ở nam giới. Tóc rễ tre có đặc điểm gì? Nguyên nhân gì dẫn đến hiện tượng tóc rễ tre? Làm thế nào để khắc phục hiện tượng này? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn nhé!

Tóc rễ tre có đặc điểm gì? 

Nếu khi sờ vào mái tóc bình thường, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại, tóc rễ tre sẽ mang lại cảm giác trái ngược, khô xơ và cứng. 

Chàng trai có mái tóc rễ tre gặp khó nhiều khó khăn trong việc chăm sóc tóc, đặc biệt là khó tạo kiểu.

tóc rễ tre
Hiện tượng tóc rễ tre khá phổ biến ở nam - Nguồn: Internet

Hiện tượng tóc rễ tre không ngẫu nhiên mà có. Tóc của các bạn nam trở nên cứng và khô xơ hơn khi không được chăm sóc cẩn thận cũng như liên quan đến các thay đổi bên trong cơ thể. 

Đây là những lý do dẫn đến hiện tượng tóc khô và xơ rối: 

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thế

Có thể bạn chưa biết, đây chính là nguyên nhân quan trọng dẫn đến hiện tượng “tóc rễ tre” ở nam. Các hormon tuyến giáp tiết ra trong cơ thể bạn ảnh hưởng trực tiếp đến chất tóc của bạn. Hiện tượng suy giảm hormone tuyến giáp phá vỡ cấu trúc của nang tóc. Từ đó, tóc bị khô cứng, thô nhám, trở thành tóc rễ tre.

Thiếu canxi 

Canxi là thành phần quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc, chính vì thế, thiếu canxi có thể làm hỏng kết cấu tóc của bạn, gây rụng tóc.

Sử dụng nhiều chất hóa học

Các chất hóa học trong dầu gội đầu chưa bao giờ tốt cho tóc của bạn vì nó làm mất đi độ ẩm tự nhiên của tóc. Về lâu dài, tóc sẽ bị khô, xơ, cứng như rễ tre. 

Tạo kiểu bằng các dụng cụ nhiệt 

Đây là nguyên nhân hàng đầu trong việc dẫn đến hiện tượng tóc khô xơ. Tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao quá nhiều có thể dẫn đến mất dần đi độ ẩm và giảm sự tiết bã nhờn. 

tóc rễ tre
Nguyên nhân hàng đầu trong việc dẫn đến hiện tượng tóc khô xơ là dùng dụng cụ nhiệt - Nguồn: Internet

Vậy chăm sóc mái tóc có nhiều khuyết điểm như vậy như thế nào? 

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc rễ tre hiệu quả

Sử dụng các sản phẩm dầu gội dành riêng cho tóc rễ tre

Đây hẳn là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho các anh chàng không may có mái tóc bị khô, xơ. Những loại dầu gội cần chọn có  chứa axit béo và chất chống oxy hóa để nuôi dưỡng tóc hiệu quả. Từ đó, tóc của bạn được dưỡng ẩm và hạn chế gãy rụng. 

chăm sóc tóc rễ tre
Dầu gội dành riêng cho tóc rễ tre - Nguồn: Internet

Dùng dầu xả khi gội đầu

Một điều tưởng không quan trọng lại quan trọng không tưởng đối với các chàng trai không may có mái tóc rễ tre là dùng dầu xả. Sau khi gội đầu xong, tóc của bạn sẽ mất đi độ ẩm và sử dụng dầu xả sẽ giúp tóc của bạn cân bằng lại độ ẩm này, giúp cải thiện cấu trúc tóc tốt hơn. 

Thường xuyên dùng tinh dầu

Bên cạnh dùng dầu xả, bạn có thể dùng tinh dầu để nuôi dưỡng tóc. Nguyên nhân chính làm cho tóc trở nên khô cứng liên quan đến cơ chế tiết ít dầu tự nhiên từ da đầu cung cấp cho sợi tóc. Bạn có thể sử dụng tinh dầu dừa nguyên chất. Việc sử dụng tinh dầu thường xuyên sẽ giúp cho mái tóc của bạn luôn được mềm mượt, vào nếp tốt hơn. 

tóc rễ tre
Bạn có thể dùng tinh dầu để nuôi dưỡng tóc - Nguồn: Internet

Cắt tỉa thường xuyên

Bạn cũng nên chịu khó thường xuyên cắt tỉa tóc của bạn cứ sau 2 đến 4 tuần một lần để loại bỏ những phần tóc khô hoặc chẻ ngọn, giúp tóc bạn dễ vào nếp hơn.

Như vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ đến mọi người nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tóc rễ tre và cách khắc phục rồi! Hy vọng bài viết mang cho bạn những thông tin hữu ích nhé!

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 22 - Tổng truy cập: 3070699
Back to Top
x
1
09.666.888.34