Rụng tóc

Tóc hư tổn do nhiệt: Nguyên nhân và cách chăm sóc

    Nội dung bài viết.

Tất cả chúng ta đều ghét để tóc của mình trải qua bất kỳ tổn thương nào. Nhưng chúng ta thỉnh thoảng (thậm chí thường xuyên) bị dụ dỗ sử dụng những công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt bị cấm đó để tạo cho chúng ta những kiểu tóc đáng mơ ước. Tuy nhiên, tổn thương do nhiệt có thể khiến tóc bạn trông khô, xơ, dễ gãy và thô ráp. Và đôi khi, khi bạn cố gắng đảo ngược hư tổn, bạn sẽ thấy rằng mái tóc của mình không hợp tác!

 Nếu tóc hư tổn do nhiệt là vấn đề bạn đang gặp khó khăn, chúng tôi có những mẹo phù hợp để bạn giải quyết nó.

Nhiệt làm hư tóc của bạn như thế nào?

Nhiệt làm hư hỏng tóc thế nào?

 

Sợi tóc của con người có một cấu trúc bên trong rất hấp dẫn. Nó bao gồm ba lớp riêng biệt được gọi là vỏ não, lớp biểu bì và tủy.

Tủy - được gọi là chân tóc hoặc tủy - về cơ bản không bị ảnh hưởng bởi nhiệt. Tuy nhiên, các quy trình thẩm mỹ và nhiệt có thể phá vỡ hai lớp còn lại của tóc và thay đổi đáng kể các đặc điểm vật lý tự nhiên của nó.

Muốn biết làm thế nào? Hãy đi sâu vào khoa học:

Lớp biểu bì là lớp bảo vệ ngoài cùng của tóc. Các vảy protein của lớp biểu bì giống như bệnh zona trên mái nhà. Chúng chồng lên nhau và giúp khóa ẩm bên trong sợi tóc.

Khi bạn để tóc tạo kiểu bằng nhiệt độ quá cao hoặc các phương pháp điều trị hóa chất như tẩy, nhuộm màu và uốn tóc, các tế bào giống như bệnh zona của lớp biểu bì sẽ nổi lên.

Tóc có lớp biểu bì nhô cao có khả năng bị hư tổn cao hơn vì nó tạo điều kiện cho hơi ẩm thoát ra và các dung dịch có hại xâm nhập vào tóc. Khi lớp biểu bì của tóc bị nứt hoặc bong ra, vỏ hoặc lớp giữa của tóc sẽ lộ ra hoàn toàn.

Vỏ não là lớp cung cấp độ chắc khỏe, đàn hồi và màu sắc cho tóc. Khi vỏ tóc bị tổn thương, nó trở nên cực kỳ xốp. Tóc lúc này không thể giữ được độ ẩm, trông xơ xác và thậm chí có thể dễ gãy rụng.

Vì vậy, giống như việc bạn thoa kem chống nắng một cách tôn giáo trước khi bước ra ngoài, bạn cần biết rằng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt và mặt trời đều có tác động gây hại cho tóc của bạn.

Bây giờ chúng tôi đã cho bạn biết nhiệt có thể làm hỏng tóc như thế nào, đã đến lúc bạn biết tóc hư tổn do nhiệt trông như thế nào.

Dấu hiệu của tóc hư tổn do nhiệt

Chẻ ngọn

Nếu bạn yêu thích các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng tóc bị gãy, xơ xác. Tóc chẻ ngọn là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất của sự hư hỏng do nhiệt. Đáng buồn thay, tóc bị chẻ ngọn hoặc khô xơ không thể phục hồi được, và giải pháp duy nhất là cắt chúng đi.

Tóc không thể quản lý

Tóc tự nhiên bị hư tổn do nhiệt có kết cấu cứng hơn và khó tạo kiểu hơn. Sự hao mòn hàng ngày cũng bắt đầu làm cho mái tóc của bạn trông xơ xác và khô ráp.

Tóc gãy và rụng

Tóc xơ xác và bay đi là đủ xấu, nhưng một triệu chứng phiền toái khác của tóc hư tổn do nhiệt là gãy và rụng. Tạo kiểu tóc bằng nhiệt có thể làm tóc giòn và dễ gãy hơn.

Nhiệt mạnh cũng làm cho sợi tóc yếu và dễ gãy, do đó gây ra rụng và mỏng tóc. Vì vậy, nếu bạn đang bị rụng nhiều tóc, các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt có thể gây ra tình trạng này.

Tóc quá khô

Khô là một trong những triệu chứng rõ ràng hơn của tóc hư tổn do nhiệt. Nhiệt độ quá cao có thể lấy đi hết độ ẩm của tóc, khiến tóc dễ gãy và khô.

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy tóc mình thô ráp, xơ xác và khô ngay cả khi đã dưỡng ẩm hàng ngày, đó có thể là dấu hiệu của tổn thương do nhiệt.
Tangles And Knots

Tóc gãy, xoăn và xơ xác là đặc điểm của tóc bị hư tổn do nhiệt và nắng. Khi tóc mất đi độ bóng và độ đàn hồi tự nhiên, chúng có xu hướng kết dính với nhau và trở thành một mớ hỗn độn.

Tóc xỉn màu

Tóc chiên xù trông xỉn màu và thiếu sức sống. Điều này là do các sợi tóc bị hư hỏng làm cho ánh sáng phân tán thay vì phản xạ trở lại, khiến tóc trở nên mờ nhạt và không có độ bóng.

Màu tóc mờ dần

Để ý rằng màu tóc của bạn bị trôi nhanh? Bạn có thể đổ lỗi cho việc ép tóc, uốn tóc, sấy tóc và xử lý hóa chất! Nếu tóc của bạn đã bị hư tổn nặng, nó sẽ không giữ được màu.

Cắt giảm việc tạo kiểu tóc bằng nhiệt có thể giúp bạn loại bỏ tóc chẻ ngọn và hư tổn. Tuy nhiên, bạn có thể thấy khó khăn để đảo ngược hoàn toàn các dấu hiệu của tổn thương nhiệt diện rộng. May mắn thay, bạn có thể làm cho tóc dễ quản lý hơn với các biện pháp tự nhiên sau đây cho tóc bị cháy.

Sửa chữa tóc hư tổn do nhiệt: Các biện pháp khắc phục hoàn toàn tự nhiên tại nhà

Ngành công nghiệp tóc toàn cầu là một ngành kinh doanh hàng tỷ đô la. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên khi hàng triệu sản phẩm ngoài kia hứa hẹn có thể chữa khỏi tình trạng tóc hư tổn của bạn.

Nhưng trước khi bạn đổ đống dầu gội, thuốc xịt tóc, serum, kem và gel đó, đây là một số biện pháp hoàn toàn tự nhiên có thể giúp sửa chữa mái tóc hư tổn do nhiệt của bạn.

1. Thử ngâm dầu dưỡng tóc

Dầu hấp là một giải pháp hoàn hảo để giúp tóc lấy lại độ bóng và mượt tự nhiên. Nó củng cố mái tóc của bạn và giúp phục hồi lớp bảo vệ bên ngoài của nó.

Nhưng nếu bạn quyết định để dầu ngâm vào một phần trong quy trình chăm sóc tóc của mình, bạn phải chọn ra loại dầu dưỡng phù hợp. Các loại dầu thực vật như dầu dừa, bơ Ucuuba và dầu ô liu được khuyên dùng cho tóc khô và hư tổn.

Mặt khác, dầu hướng dương và dầu khoáng chỉ có tác dụng tạo màng, như một nghiên cứu đã chỉ ra. Những loại dầu này chỉ phủ bề ngoài tóc của bạn mà không thấm vào tóc. Do đó, chúng không có bất kỳ tác dụng có lợi nào đối với các nếp gấp của bạn.

Bạn có thể điều trị da đầu bằng dầu và giữ ẩm bằng các bước sau:

Xoa bóp đầu với dầu thực vật trong khoảng 15 đến 20 phút.

Dùng khăn hoặc vải bông mềm nhúng nước nóng trùm lên tóc.

Giữ nguyên trong một giờ trước khi gội đầu bằng dầu gội và dầu xả nhẹ.

Hơi nước từ dầu được làm nóng sẽ mở ra các lớp biểu bì của tóc và cho phép dầu thấm sâu vào chúng. Do đó, nó giúp tóc của bạn được nuôi dưỡng đầy đủ.

2. Chuyển sang Dầu gội tự nhiên

Hầu hết các loại dầu gội đều chứa các chất hoạt động bề mặt như Sodium Lauryl Sulfate (SLS), formaldehyde, paraben và nước hoa tổng hợp. Những hóa chất này có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề liên quan đến tóc hư tổn và gây hại thêm cho tóc.

Hãy chọn loại dầu gội tự nhiên không chứa tất cả các chất hoạt động bề mặt này và thay vào đó có chứa silica hoặc biotin. Biotin là một thành phần thúc đẩy tóc có thể kích thích sự phát triển của nang và cải thiện sức khỏe của tóc.

Bạn cũng có thể tự làm dầu gội tự nhiên với một vài nguyên liệu đơn giản như:

1/2 cốc nước cất

1/2 xà phòng castile lỏng

1/2 cốc gel lô hội

10-12 giọt dầu vitamin E

2 thìa cà phê glycerin thực vật

Một vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn

Đổ tất cả các nguyên liệu vào chai và lắc để trộn đều. Xoa bóp một lượng cỡ đồng xu lên tóc và để trong vài phút trước khi gội sạch bằng nước mát.

3. Sử dụng Mặt nạ tóc

Mặt nạ tóc có thể làm dịu, nuôi dưỡng và chữa lành tóc của bạn. Hơn nữa, bạn có thể làm chúng bằng các nguyên liệu trong tủ đựng thức ăn của mình.

4. Sử dụng Máy tạo ẩm phun sương

Không nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng máy tạo độ ẩm khiêm tốn là một giải pháp cho tình trạng tóc hư tổn của mình. Tuy nhiên, đầu tư vào một máy tạo ẩm phun sương tốt có thể giúp phục hồi tóc hư tổn do nhiệt của bạn.

Máy tạo độ ẩm có thể giữ thêm độ ẩm trong không khí, đặc biệt là trong những tháng mùa đông khắc nghiệt và giúp tóc bạn không bị khô quá mức.

Mặc dù các biện pháp khắc phục tại nhà có thể khắc phục tình trạng tóc khô và hư tổn, nhưng việc ngăn ngừa hư tổn do nhiệt ngay từ đầu có thể giữ cho các lọn tóc của bạn trông khỏe mạnh. Dưới đây là một số mẹo để bảo vệ tóc của bạn khỏi tác hại của nhiệt độ cao.

Ngăn ngừa hư hỏng do nhiệt: Bạn nên làm gì?

Bảo vệ mái tóc của bạn bằng chất bảo vệ nhiệt

Sử dụng chất bảo vệ nhiệt để bảo vệ tóc khi tạo kiểu tóc bằng các dụng cụ nóng. Các chất bảo vệ nhiệt hoạt động giống như kem chống nắng và giảm thiểu thiệt hại cho tóc của bạn do sấy, duỗi và uốn.

Dùng nước ấm và nước lạnh

Luôn dùng nước ấm và nước lạnh để gội đầu. Nước ấm sẽ cho phép dầu xả thấm vào, và nước lạnh sẽ khóa độ ẩm và dưỡng chất từ ​​dầu xả. Mặt khác, nước nóng có thể gây hại và cướp đi tất cả độ ẩm của tóc.

Giảm thiểu xử lý nhiệt

Vứt máy sấy khô của bạn! Chỉ cần để tóc khô trong không khí. Bạn có thể cân nhắc làm khô tóc bằng khăn sợi nhỏ. Chỉ cần đảm bảo không chà xát tóc quá mạnh. Nếu tóc của bạn không thể quản lý được mà không sấy khô, thay vào đó hãy sử dụng tùy chọn sấy mát.

Nhận cắt tỉa bảo trì

Thường xuyên cắt tỉa để sửa chữa tóc của bạn, tốt nhất là 3-4 tháng một lần. Việc cắt tỉa sẽ giúp tóc không bị chẻ ngọn và gây hư tổn nhiều hơn.

Chú ý đến việc gội đầu và dưỡng tóc

Luôn tập trung vào việc gội đầu và dưỡng tóc.

Dầu gội đầu là chất tẩy rửa được đặc chế để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và sản phẩm tích tụ trên da đầu. Vì vậy, bạn không cần phải gội sạch cả đầu bằng dầu gội.

Ngược lại, da đầu của bạn không cần dầu xả, nhưng tóc của bạn thì có!

Bảo vệ tóc của bạn khỏi các yếu tố bên ngoài

Sử dụng ô hoặc mũ khi bạn bước ra ngoài. Nếu bạn để tóc bay, những cơn gió khắc nghiệt và tia nắng mặt trời sẽ hút hết độ ẩm của tóc. Thêm vào đó, bạn sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn trên đầu, càng làm khô và hư tổn tóc.

Không chải tóc ướt

Tránh chải tóc ướt để giảm khả năng bị hư tổn. Chải tóc ướt khiến tóc bạn ngày càng dễ gãy rụng. Thử gỡ tóc bằng ngón tay khi tắm để tránh làm tóc bị gãy và kéo khi tóc khô.

Đầu tư vào một loại dầu xả để lại

Sử dụng dầu xả chất lượng cao để giữ cho tóc không bị khô và xoăn cứng. Serum dưỡng tóc cũng có hiệu quả trong việc dưỡng ẩm và phục hồi tóc hư tổn do là phẳng.

Kết luận:

Tóc hư tổn do nhiệt cần được bảo vệ và chăm sóc liên tục để được hồi sinh. Nếu việc tạo kiểu tóc bằng nhiệt khiến tóc bạn bị khô và dễ gãy, hãy tránh xa máy sấy tóc, máy uốn tóc và bàn là phẳng.

Để tóc thở một thời gian và ngừng tạo nếp, nhuộm highlight và nhuộm tóc. Hãy để mái tóc của bạn khỏi tác động của nhiệt và hóa chất, tóc hư tổn của bạn sẽ mọc lại khỏe mạnh sau khoảng 4 đến 6 tháng.

Sử dụng tóc giả bằng tóc thật của Hagona

Nếu bạn đang tìm một giải pháp ngăn rụng tóc hiệu quả, có thể tìm đến những giải pháp này trước. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải tình trạng rụng tóc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Bạn có thể dùng tóc giả để che đi các mảng hói, rụng tóc của mình. 

 

Bạn có thể tìm đến các sản phẩm tóc giả namtóc giả nữ của Tóc giả Hagona để làm đẹp cho mái tóc của mình chỉ trong 5 phút. Hagona là thương hiệu tóc giả làm bằng tóc thật 100%, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, mượt mà như tóc thật. Mẫu mã và kích thước những bộ tóc giả đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác hàng.

Ngoài ra, do chất liệu tóc thật thân thiện với lớp siêu da đầu mềm mại, mang lại cảm giác an toàn khi sử dụng. Không gây kích ứng với cả da đầu người già và trẻ em hay da đầu nhạy cảm. 

Hãy yên tâm vì Hagona sẽ mang lại cho trải nghiệm tốt nhất!

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 38 - Tổng truy cập: 1652541
Back to Top
x
1
09.666.888.34