Nhận Mã Khuyến Mãi Tại Đây

Uống rượu có phải là nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới?

Uống rượu có phải là nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới?

Uống rượu có gây rụng tóc ở nam giới?

Việc rụng từ 50 đến 100 sợi tóc trên đầu mỗi ngày là điều bình thường , vì vậy bạn không nên lo lắng khi thấy một vài sợi tóc trong lược hoặc lược chải đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mất nhiều hơn thế, bạn có thể tự hỏi liệu mình có đang làm sai điều gì không. Liệu ly rượu mà bạn thưởng thức vào buổi tối có thể gây hại cho tóc của bạn không?

Uống rượu có dẫn đến rụng tóc không?

Nó không có khả năng. Không có mối liên hệ trực tiếp nào giữa việc sử dụng rượu và rụng tóc. Tuy nhiên, việc uống nhiều rượu bia có thể dẫn đến các tình huống như thiếu hụt dinh dưỡng hoặc các vấn đề về nội tiết tố, có thể làm suy yếu cơ thể của bạn.

Hãy nhớ rằng có nhiều loại rụng tóc, vì vậy điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ về loại tóc của bạn và nguyên nhân tiềm ẩn.
Các yếu tố lối sống khác thường đi cùng với việc uống rượu, như hút thuốc, có thể khiến tình trạng rụng tóc trở nên tồi tệ hơn và dẫn đến các vấn đề khác liên quan đến ngoại hình. Đây là những gì bạn cần biết.

Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc do uống rượu

Chất dinh dưỡng bị mất liên quan đến việc uống rượu

Uống quá nhiều rượu có thể góp phần làm thiếu hụt hoặc kém hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng. Đặc biệt, có bằng chứng cho thấy không bổ sung đủ kẽm, đồng hoặc protein có thể dẫn đến rụng tóc.

Sắt có thể có vai trò trong việc rụng tóc ở một số người, nhưng nó ảnh hưởng chính xác đến tóc như thế nào thì vẫn chưa rõ. Kết quả từ các nghiên cứu đã được không nhất quán.

Trong một số trường hợp, những người uống rượu bia nhiều có thể không ăn đủ chất dinh dưỡng do chế độ ăn uống kém. Trong những trường hợp khác, rượu thực sự can thiệp vào cách cơ thể xử lý và sử dụng thức ăn trong quá trình tiêu hóa.

Sắt 

Uống quá nhiều có thể dẫn đến giảm lượng thực phẩm giàu chất sắt mà một người tiêu thụ.

Các nhà khoa học vẫn chưa rõ liệu có mối liên hệ trực tiếp giữa thiếu sắt và rụng tóc hay không. Nghiên cứu năm 2013, thiếu sắt có thể là một yếu tố gây ra một số loại rụng tóc ở phụ nữ. Nhưng không có khuyến nghị bổ sung sắt như một phương pháp điều trị.

Lượng sắt khuyến nghị hàng ngày là từ 11 đến 18 miligam đối với hầu hết người lớn không mang thai. Thiếu sắt là tình trạng thiếu dinh dưỡng phổ biến nhất trên thế giới. Dưới đây là những dấu hiệu và triệu chứng phổ biến của tình trạng thiếu sắt.

Uống rượu dẫn đến tình trạng thiếu sắt

Kẽm và đồng

Rượu có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ kẽm và đồng. Một năm 2013 nghiên cứu liên quan đến những người có bốn loại khác nhau của rụng tóc - rụng tóc từng vùng , Telogen effluvium , nữ mẫu rụng tóc , và mẫu nam rụng tóc - thiếu kẽm tiết lộ có thể góp phần vào việc rụng tóc.
Theo các nhà nghiên cứu, các nhà điều tra khác đã kết luận rằng nồng độ đồng trong huyết thanh thấp cũng có thể là một yếu tố gây rụng tóc.

Các nhà khoa học vẫn đang tìm cách tìm hiểu chính xác lý do tại sao lại như vậy. Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy thiếu đồng có thể dẫn đến tóc bạc sớm, nhưng vẫn cần các nghiên cứu sâu hơn.

Theo Viện Y tế Quốc gia , hầu hết mọi người ở Hoa Kỳ nhận được đầy đủ kẽm từ chế độ ăn uống của họ. Tuy nhiên, có một mối lo ngại rằng người lớn trên 60 tuổi có thể có nguy cơ thiếu kẽm, đặc biệt nếu việc tiếp cận với thực phẩm bị hạn chế. Lượng kẽm khuyến nghị hàng ngày cho hầu hết người lớn là 8 đến 11 miligam .

Việc thiếu đồng do chế độ ăn uống không phổ biến ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, những người đã phẫu thuật giảm cân hoặc mắc bệnh celiac hoặc bệnh viêm ruột có thể gặp rủi ro ở mức thấp hơn bình thường. Lượng đồng được khuyến nghị hàng ngày là 2 miligam .

Chất đạm

Uống rượu dẫn đến tình trạng thiếu protein

Uống rượu cũng có thể cản trở sự hấp thụ protein hoặc dẫn đến tiêu thụ protein thấp hơn. Các nghiên cứu cho thấy sự thiếu hụt nghiêm trọng protein có thể dẫn đến một số vấn đề về da, tóc và móng. Bạn có thể gặp bất cứ điều gì, từ da bong tróc và móng tay giòn đến tóc mỏng hoặc rụng tóc. Dưới đây là các dấu hiệu và triệu chứng khác của sự thiếu hụt protein.

Nói chung, lượng protein được khuyến nghị hàng ngày là 0,8 gam cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Để nhận được khuyến nghị cá nhân của bạn về số gam protein hàng ngày, hãy nhân trọng lượng cơ thể của bạn theo đơn vị pound với 0,36.

Các vấn đề về tuyến giáp liên quan đến uống rượu

Uống quá nhiều rượu thường xuyên có thể ảnh hưởng đến tuyến giáp của bạn và tổng thể vùng dưới đồi-tuyến yên-tuyến giáp (HPT) trục. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến các tương tác hormone khác, chịu trách nhiệm điều chỉnh nhiều quá trình trong cơ thể, như mọc tóc và rụng tóc.

Trong thực tế, nghiêm trọng hoặc lâu dài hypo- và cường giáp có thể gây rụng tóc và mỏng của tóc trên toàn bộ da đầu. Điều này có thể xảy ra đột ngột hoặc kéo dài hàng tháng đến hàng năm. Mà nói,các nhà khoa học chia sẻ rằng những trường hợp nhẹ hoặc ngắn hạn của những tình trạng này thường không dẫn đến rụng tóc.

Ngoài ra còn có mối liên hệ giữa việc cai rượu và rối loạn tuyến giáp. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng những tổn thương mãn tính do rượu đối với tuyến giáp có thể là nguyên nhân trong những trường hợp này.

Hút thuốc và uống rượu cùng nhau

Hút thuốc lá và uống rượu dẫn đến rụng tóc 

Đôi khi, uống rượu và hút thuốc lá đi đôi với nhau. Hút thuốc có liên quan đến các vấn đề về da như nếp nhăn . Chất nicotin trong thuốc lá cùng với các hóa chất khác ảnh hưởng đến da và tóc. Nó có thể thu hẹp các mạch máu và ảnh hưởng đến lưu lượng máu, do đó da không thể nhận được oxy và chất dinh dưỡng cần thiết.

Hút thuốc cũng: làm chậm quá trình lành vết thương, thúc đẩy ung thư, làm tăng nguy cơ mắc một số tình trạng da đang diễn ra , chẳng hạn như bệnh vẩy nến.

Ngoài ra còn có khoảng 4.000 hóa chất trong khói thuốc có thể làm hỏng collagen và elastin, dẫn đến da chảy xệ và lão hóa sớm.

Một nghiên cứu đã khám phá cụ thể mối quan hệ giữa hút thuốc và chứng hói đầu. Nó tìm thấy một liên kết đáng kể giữa hai điều này. Điều này có thể là do tác động của khói lên tóc. Nó có thể làm hỏng các nang tóc và làm suy giảm các yếu tố khác của chu kỳ phát triển tóc.

Các tác động khác của việc uống nhiều rượu

Sử dụng rượu nặng có thể có những ảnh hưởng khác đến vẻ ngoài tổng thể của bạn. Một lần nữa, điều này thường là do rượu tương tác với các chức năng bình thường của cơ thể và có thể dẫn đến thiếu hụt các vitamin và chất dinh dưỡng quan trọng.

Cùng với việc tăng cân, bạn có thể gặp phải các dấu hiệu lão hóa sớm và thậm chí là sự thay đổi lớn hơn về ngoại hình . Các hiệu ứng khác có thể bao gồm: bọng mắt, da láng mịn, bệnh rosacea hoặc bệnh vẩy nến, đốm trên da, đôi mắt đỏ ngầu.

Ngoài ra, tổn thương gan do rượu có thể tiếp tục ảnh hưởng đến da và da đầu.

Uống nhiều rượu không chỉ ảnh hưởng đến gan mà còn cả da đầu và tóc

Tác dụng của rượu có thể đảo ngược được không?

Tin tốt là điều trị nguyên nhân cơ bản gây rụng tóc có thể giúp bạn bắt đầu quá trình tăng trưởng. Nếu việc sử dụng rượu của bạn và các tác động liên quan của nó có thể là một yếu tố, hãy cân nhắc xem bạn uống bao nhiêu. Các chuyên gia khuyên bạn nên duy trì việc sử dụng rượu ở mức độ vừa phải. Điều này có nghĩa là một ly mỗi ngày hoặc ít hơn đối với hầu hết phụ nữ và hai ly mỗi ngày hoặc ít hơn đối với hầu hết nam giới.

Một thức uống tương đương với:

5 ounce rượu vang

12 ounce bia

1,5 ounce rượu chưng cất

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây nghiên cứu tác động của rượu trên toàn thế giới cho thấy không có mức sử dụng rượu an toàn tuyệt đối. Khi bạn giải quyết vấn đề uống rượu của mình, hãy làm như sau:

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Tập trung vào các chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, đồng và protein. Hỏi bác sĩ về việc bổ sung để giải quyết bất kỳ sự thiếu hụt dinh dưỡng nào.

Uống nhiều nước. Trung bình, nam giới nên uống khoảng 15,5 cốc chất lỏng mỗi ngày, phụ nữ nên uống 11,5 cốc.

Gặp bác sĩ của bạn. Nói chuyện với bác sĩ về tình trạng rụng tóc của bạn. Tùy thuộc vào loại rụng tóc của bạn, nhiều bạn cần phải kiểm tra mức độ tuyến giáp của mình. Có thể cần dùng thuốc hoặc các phương pháp điều trị khác để đưa mức độ của bạn trở lại mức bình thường.

Bỏ thuốc lá. Bác sĩ của bạn có thể giúp chỉ cho bạn các nguồn lực và hỗ trợ địa phương để bỏ thuốc lá. Họ cũng có thể kê đơn các loại thuốc có thể giúp bạn bỏ thuốc lá. Bạn cũng có thể truy cập SmokeFree.gov .

Hãy nhớ rằng ngay cả rụng tóc tạm thời có thể không đáp ứng ngay lập tức với các biện pháp này. Nói chung, có thể mất sáu đến chín tháng để tóc phát triển bình thường trở lại. Những người bị rụng tóc do di truyền và các tình trạng khác có thể không thấy tóc mọc lại nếu không có phương pháp điều trị cụ thể.

Tóm lại:

Bài viết này đã mang lại cho bạn đáp án câu hỏi: Uống rượu có phải là nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới? Hy vọng bài viết mang đến cho độc giả những bài viết hữu ích.

Xem thêm >> GIẢI ĐÁP Uống thuốc mọc tóc có hại không?

Sử dụng tóc giả Hagona để lấy lại sự tự tin

Nếu bạn đang tìm một giải pháp ngăn rụng tóc hiệu quả, có thể tìm đến những giải pháp này trước. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải tình trạng rụng tóc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Bạn có thể dùng tóc giả để che đi các mảng hói, rụng tóc của mình. 

Bạn có thể tìm đến các sản phẩm tóc giả nam, tóc giả nữ cao cấp của Hagona để làm đẹp cho mái tóc của mình chỉ trong 5 phút.

Hagona là thương hiệu tóc giả làm bằng tóc thật 100%, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, mượt mà như tóc thật. Mẫu mã và kích thước những bộ tóc giả đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác hàng. Ngoài ra, do chất liệu tóc thật thân thiện với lớp siêu da đầu mềm mại, mang lại cảm giác an toàn khi sử dụng. Không gây kích ứng với cả da đầu người già và trẻ em hay da đầu nhạy cảm. 

Hãy yên tâm vì Tóc Giả Hagona sẽ mang lại cho trải nghiệm tốt nhất!

TÓC GIẢ HAGONA

Website: https://hagona.com

Facebook: https://www.facebook.com/tocgiahagona

Hotline: 09.666.888.34

Email: hotro@hagona.com

0 Bình Luận

Để lại Bình Luận Của Bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hagona cung cấp 💥

Giao Hàng Nhanh & An Toàn

Cung Cấp Giao Hàng Trên Toàn Thế Giới

Sản Phẩm Chất Lượng

Hàng Việt Nam Chất Lượng Tốt Nhất Việt Nam

Chính Sách Đổi Trả

Không Ưng Ý Hoàn Tiền 100% Cho Bạn

Hỗ Trợ 24/7

Giải Đáp Thắc Mắc Của Bạn Mọi Lúc Mọi Nơi

Sản Phẩm Tìm Kiếm
Xem tất cả
1757+ Đánh Giá
Tóc dán mái hói chữ MS
1.150.000 VNĐ 1.200.000 VNĐ
1124+ Đánh Giá
Tóc giả nam ngắn kiểu Layer mái ngố
3.800.000 VNĐ

Giỏ Hàng

Đừng bỏ lỡ!!

Ưu đãi bán hàng tốt nhất
cho bạn

Mua Hàng Ngay
Hotline
Tư vấn kỹ thuật