Lời khuyên

15 Mẹo Chăm Sóc Tóc Đơn Giản Cho Tóc Đen

  Nội dung bài viết.

Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như bột chàm, lá móng và cà phê để duy trì màu đen tuyền cho mái tóc của mình.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các phương pháp nhuộm tự nhiên thay thế cho tóc đen và một số mẹo chăm sóc tóc để duy trì màu tóc đó. 

Điều gì làm cho tóc đen?

 

Màu tóc của bạn được quyết định bởi hàm lượng melanin trong tóc. Có hai loại hắc tố quyết định màu tóc tự nhiên của bạn: eumelanin và pheomelanin. Càng nhiều eumelanin, tóc càng sẫm màu.

Vấn đề lớn nhất với mái tóc đen là tóc bạc rất dễ bị phát hiện. Các thông số như tóc bị lão hóa sớm, sử dụng nhiều hóa chất, căng thẳng, nhiệt độ và tổn thương tóc có thể khiến tóc mất đi sắc tố tự nhiên và trở nên bạc trắng.

Thêm các thành phần tự nhiên vào thói quen chăm sóc tóc của bạn có thể giúp duy trì sắc tố tự nhiên của tóc. Dưới đây là một số thành phần giúp giữ cho tóc đen.

15 Mẹo Giữ Tóc Đen Và Khỏe

 1. Hãy nhẹ nhàng với mái tóc của bạn. Cho dù bạn đang chải, xoa bóp hay tạo kiểu tóc, điều quan trọng là bạn phải nhẹ nhàng với mái tóc của mình.
 2. Dầu tóc của bạn thường xuyên. Một số loại dầu, chẳng hạn như dầu dừa, có thể nuôi dưỡng tóc từ bên trong và ngăn ngừa tóc hư tổn.
 3. Làm nóng một số loại dầu, như dầu ô liu, có thể giúp chúng thâm nhập vào vỏ não và nuôi dưỡng tóc từ bên trong.
 4. Massage tóc thường xuyên. Nghiên cứu cho thấy xoa bóp da đầu sẽ kích thích lưu thông máu và tăng độ dày cho tóc.
 5. Các phương pháp điều trị tóc, chẳng hạn như điều trị bằng chất sừng , có thể cải thiện màu sắc tự nhiên của tóc. Mục đích là để tăng cường hàm lượng protein cho tóc và giảm hư tổn cho tóc.
 6. Sử dụng lược và bàn chải phù hợp với tóc của bạn. Nếu bạn có mái tóc xoăn, hãy sử dụng lược chải tóc. Nếu bạn có mái tóc thẳng hoặc gợn sóng, hãy sử dụng lược răng thưa. Chải tóc nhẹ nhàng để tránh gãy hoặc hư tổn.
 7. Không chải tóc khi tóc ướt. Tóc ướt có xu hướng duỗi tới 70%. Điều này có thể khiến nó bị vỡ hoặc hư hỏng.
 8. Một mẹo khác là sử dụng khăn của bạn đúng cách. Lau khô tóc nhẹ nhàng bằng khăn mềm. Một mẹo hay là vỗ hoặc sấy khô tóc.
 9. Tránh dầu gội đầu có sunfat và paraben. Chúng nạp vào da đầu và tóc của bạn những hóa chất mạnh gây hư tổn, khiến tóc giòn và dễ gãy rụng hơn.
 10. Hãy chắc chắn rằng da đầu và tóc của bạn sạch sẽ. Gội đầu ít nhất ba ngày một lần. Massage dầu gội lên tóc và da đầu để loại bỏ bụi bẩn, dầu tích tụ và bụi bẩn tích tụ.
 11. Dưỡng tóc chuyên sâu ít nhất một lần một tuần. Các chất dinh dưỡng cô đặc nuôi dưỡng tóc và giữ cho nó khỏe mạnh.
 12. Đừng sử dụng quá nhiều sản phẩm hoặc phương pháp điều trị hóa học trên tóc của bạn. Những sản phẩm và phương pháp điều trị này có chứa hóa chất có thể thấm vào tóc và làm hỏng tóc, khiến tóc rụng.
 13. Tránh các kiểu tóc như buộc tóc đuôi ngựa, bím tóc hoặc thắt bím hàng ngày. Dùng chun buộc tóc lại có thể khiến tóc bị rụng.
 14. Cân nhắc bổ sung chất dinh dưỡng để cân bằng sự thiếu hụt gây rụng tóc. Điều này có thể ngăn ngừa rụng tóc và có thể thúc đẩy mọc tóc.
 15. Tập thể dục và yoga được biết đến để giảm căng thẳng. Điều này, đến lượt nó, có thể ức chế rụng tóc.

Thực hành một chế độ chăm sóc tóc thường xuyên sẽ củng cố các lọn tóc của bạn và ngăn chúng mất đi màu đen. Thay vì sử dụng thuốc nhuộm tóc hóa học, hãy chọn thuốc nhuộm tự nhiên như cà phê, chàm, lá móng, trà và hoa cúc giả để làm tối màu tóc của bạn. Ủ tóc bằng dầu dừa, jojoba, ô liu hoặc argan cũng có tác dụng. Hãy nhớ làm theo các mẹo bảo dưỡng được đề cập ở trên để không chỉ giữ cho tóc đen mà còn giúp tóc chắc khỏe.

Xem thêm: 10 kiểu tóc bob sành điệu thịnh hành nhất 2023

 

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 28 - Tổng truy cập: 3201151
Back to Top
x
1
09.666.888.34