Lời khuyên

15 cách bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

    Nội dung bài viết.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những tác động của ánh nắng mặt trời đối với tóc và các biện pháp ngăn ngừa mà bạn có thể thực hiện. Cuộn xuống để biết thêm thông tin!

Nắng nóng mùa hè có hại cho làn da của chúng ta, và chúng ta cần phải có những biện pháp phòng ngừa cho nó. Nhưng nó cũng có những tác hại cho mái tóc của bạn. Sức nóng từ ánh nắng mặt trời gây ra tác hại của thời tiết và oxy hóa cho tóc và làm cho tóc khô, dễ gãy và cứng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những tác động của ánh nắng mặt trời đối với tóc và các biện pháp ngăn ngừa mà bạn có thể thực hiện. Cuộn xuống để biết thêm thông tin!

Ảnh hưởng của mặt trời lên tóc của bạn

Ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời tới mái tóc

Các tia UV có thể xuyên qua lớp biểu bì của tóc, gây ra các tổn thương như khô, giòn và thời tiết.

Bức xạ UV đến vỏ não và làm mất sắc tố và suy thoái protein, có thể khiến tóc bị hư tổn nghiêm trọng.

Sức nóng từ mặt trời mùa hè có thể khiến mái tóc của bạn trở nên thiếu sức sống và mềm nhũn. Điều này xảy ra do độ ẩm cao trong khí quyển ( 2 ). Độ ẩm này có thể đọng lại trên tóc và đè nặng lên tóc, dẫn đến tóc mềm.

Mồ hôi và bụi do mùa hè gây ra làm tăng các vấn đề về tóc như gàu, chẻ ngọn, xoăn cứng và rụng tóc nhiều hơn .

Mùa hè có thể khắc nghiệt trên da đầu, gây khô và cháy nắng. Tóc giúp che phủ da (gần tai) khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và cũng có thể bảo vệ da đầu khỏi tác hại của nó. Da đầu khô có thể làm hỏng chân tóc.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể dẫn đến hư tổn tóc nghiêm trọng, chẳng hạn như khô. Nhiệt độ cao hơn vào mùa hè, và điều này có thể làm cho máy sấy tóc của bạn hơn bình thường. Bạn kết thúc quá trình dưỡng và chăm sóc tóc của mình, đó là một sai lầm lớn.

Vào mùa hè, bạn có thể nhận thấy mái tóc của mình trông nhẹ hơn một chút. Điều này là do tia UV ảnh hưởng đến melanin trong tóc của bạn. Mặc dù tóc sẫm màu có thể sáng lên chỉ một phần nhỏ, nhưng các màu tóc sáng hơn có xu hướng mờ đi nhiều hơn do pheomelanin.

Bạn có thấy tóc của mình thường xuyên bị bóng nhờn? Điều này là do mồ hôi quá nhiều và kem chống nắng gần chân tóc của bạn.

Điều quan trọng là tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời và thực hiện các biện pháp bảo vệ tóc thích hợp khi bước ra ngoài trời. Đọc để biết bí quyết!

15 Cách bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời vào mùa hè

Trong khi bạn tiếp cận với tất cả các sản phẩm có tác dụng tuyệt vời đối với mái tóc của mình, hãy nhớ kiểm tra một số điều sau:

- Loại da đầu - Dầu, khô, gàu, ngứa, kết hợp hoặc bất kỳ tình trạng bệnh lý nào khác.

- Loại tóc - Thẳng, xoăn, gợn sóng, nhuộm màu, xử lý, uốn, duỗi hoặc bất kỳ kiểu nào khác.

1. Tránh dùng quá nhiều hóa chất

Tránh dùng quá nhiều hóa chất

Mùa hè đã làm khô tóc và gây hư tổn. Một nghiên cứu cho thấy tóc nhuộm màu có thể cho thấy những thay đổi đáng kể do tác động của nhiệt ( 5 ). Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn dễ dàng thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị tóc bằng hóa chất nào trong giai đoạn này. Tránh tô màu quá nhiều, dù là ở spa hay ở nhà.

Nếu bạn muốn nhuộm màu tóc hoặc thay đổi màu tóc trong mùa hè, hãy thử và làm điều đó một hoặc hai tháng trước khi ánh nắng mặt trời chiếu mạnh. Bạn cũng có thể thử các thành phần hữu cơ để tạo màu cho ổ khóa của mình.

2. Sử dụng Dầu xả

Trong khi ánh nắng mặt trời làm khô tóc của bạn, hãy đảm bảo bạn giúp phục hồi một số độ ẩm và sự sống cho tóc bằng cách sử dụng dầu xả xả. Chọn một loại phù hợp với loại và kết cấu tóc của bạn. Nếu bạn đi bơi, hãy nhớ thoa dầu xả lên tóc và đội mũ bơi.

Sử dụng Dầu xả

3. Gội đầu với sự chăm sóc

Mặc dù bạn cảm thấy muốn gội đầu mỗi ngày, nhưng làm như vậy sẽ gây hại nhiều hơn lợi. Quá nhiều dầu gội có thể làm khô da đầu và tóc của bạn nhiều hơn.

Nếu bạn có xu hướng đổ mồ hôi nhiều hơn trên da đầu và nếu tóc của bạn bị nhờn và dễ đổ mồ hôi, hãy chọn loại dầu gội nhẹ đặc biệt tốt cho mùa hè.

Chỉ gội đầu trên da đầu, không gội đầu và khi bạn gội đầu, các chất nhờn sẽ trôi xuống và làm sạch tóc của bạn. Gội riêng dầu gội lên tóc và ngọn tóc sẽ làm khô tóc.

4. Gội đầu sau khi bơi

Một nghiên cứu cho thấy rằng có những thay đổi đáng kể đối với màu tóc và protein do clo trong bể bơi và tia UV từ mặt trời. Sử dụng dầu gội đầu thường xuyên sau khi bơi có thể giúp tóc bớt hư tổn do nước có clo.

Gội đầu sau khi bơi

5. Tránh nóng

Chạy chậm máy sấy và nếu cần, hãy gội đầu sớm hơn nửa giờ để tóc có nhiều thời gian khô trong không khí. Tránh sử dụng bàn là và máy uốn tạo kiểu tóc và hãy để tóc tự nhiên nhất có thể.

6. Cắt tỉa tóc của bạn

Các ngọn tóc của bạn mất rất nhiều thời gian trong mùa hè. Đây là lúc bạn thấy ngọn tóc chẻ ngọn và khô xơ. Mùa hè là thời điểm lý tưởng để tạo cho mình một mái tóc mới, nhưng nếu bạn không muốn cắt ngắn mái tóc của mình, hãy chọn kiểu tỉa nhỏ để chăm sóc ngọn tóc và mang lại sức sống cho mái tóc của bạn.

Cắt tỉa tóc gọn gàng

7. Chăm sóc cho mái tóc nhuộm của bạn

Nếu bạn mới nhuộm tóc hoặc nhuộm tóc, bạn nên chăm sóc tóc nhiều hơn trong mùa hè. Tóc duy trì sự hư tổn tối đa với các liệu pháp hóa học, dẫn đến phai màu và khô tóc quá mức.

Trong khi lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc, hãy chọn những sản phẩm được sản xuất đặc biệt cho tóc nhuộm hoặc tóc đã qua xử lý. Nếu bạn mới nhuộm tóc, hãy ít ra nắng hơn, đặc biệt là khi tóc đang ở độ tuổi cao nhất. Nếu cần, hãy che tóc bằng mũ hoặc khăn.

8. Sử dụng Bảo vệ chống nắng

Cách tốt nhất để che chắn mái tóc của bạn khỏi cái nắng gay gắt là quàng khăn. Nếu bạn không muốn dùng khăn quàng cổ, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng dầu dưỡng ẩm có SPF. Nếu bạn phải làm việc quá nhiều ngoài trời và thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hãy lựa chọn các sản phẩm dành cho tóc có chứa một lượng SPF phù hợp.

Bạn cũng có thể chọn sản phẩm mặt nạ tóc hoặc kem chống nắng đặc biệt dành cho loại tóc của mình. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn gội đầu sau khi về nhà.

Sử dụng sản phẩm chống nắng cho tóc

9. Kiểm soát Frizz

Cái nóng mùa hè khiến tóc bạn thêm khô và xơ xác. Cố gắng kiểm soát để tóc không trở nên quá xoăn bằng cách buộc lên. Hãy tận dụng những tháng nóng nực để khoe mái tóc của bạn theo nhiều kiểu khác nhau, từ thắt bím, tóc đuôi ngựa đến tóc tết, thắt nút và búi. Điều này không chỉ giúp tóc bạn không bị xoăn cứng mà còn giảm tiết mồ hôi.

10. Uống nhiều nước

Mặc dù bạn có thể làm tất cả những điều trên để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời, nhưng nếu bạn không uống đủ nước, bạn sẽ không đạt được kết quả gì. Lựa chọn các loại nước làm mát sẽ giúp bạn giữ cho tóc khỏe mạnh và đủ nước. Bao gồm nhiều trái cây tươi và rau quả trong chế độ ăn uống của bạn. Đây là một mẹo chăm sóc tóc cần thiết cho mùa hè.

Uống nhiều nước

11. Dùng thử dầu gội khô

Nếu bạn có mái tóc dầu và việc gội đầu hàng ngày khiến tóc bạn nhờn, hãy chuyển sang dùng dầu gội khô. Bạn cũng có thể rắc một ít phấn rôm trẻ em lên da đầu và tóc rồi chải sạch. Đây là một trong những mẹo chăm sóc tóc đơn giản nhất cho mùa hè.

12. Sử dụng dầu dưỡng tóc

Tóc có xu hướng khô hơn, mỏng hơn và dễ gãy hơn vào mùa hè, và nếu phơi tóc dưới ánh nắng mặt trời, bạn cần chăm sóc tóc thường xuyên hơn. Các liệu pháp dưỡng sâu có thể giữ cho tóc của bạn ngậm nước và nuôi dưỡng.

Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng chúng một lần một tuần chứ không phải hàng ngày hoặc cách ngày. Dầu dưỡng sâu chứa một lượng hóa chất đậm đặc và không nên thoa hàng ngày.

Sử dụng dầu dưỡng tóc

13. Thử kiểu tóc mới

Hãy thử những kiểu tóc mới như đuôi ngựa, búi và búi tóc . Chúng rất phong cách nhưng vẫn thanh lịch và bảo vệ mái tóc của bạn khỏi những tác hại từ bên ngoài. Nhưng nếu bạn có một mái tóc ngắn, điều đó không có nghĩa là nó không thể thú vị bằng! Dưới đây là một vài kiểu tóc mùa hè dành cho tóc ngắn .

14. Điều trị ban đêm

Bôi dầu xả lên tóc khô và xoăn , quấn một tấm nhựa hoặc khăn tắm quanh tóc rồi đi ngủ. Thức dậy với mái tóc xoăn cứng và ngậm nước.

Chăm sóc tóc chuyên sâu

15. Khăn mặt nhẹ nhàng

Khi bạn lau khô tóc, ma sát có thể làm tóc gãy rụng. Thay vì chà xát mạnh tóc, hãy thử làm khô tóc. Vò tóc lên trong khăn. Khi chải tóc cũng vậy.

Kết luận

Tác hại của ánh nắng mặt trời đối với tóc có thể hơi khó để đảo ngược một chút, nhưng không phải là không thể. Đừng mong đợi kết quả trong ngày một ngày hai. Tiếp tục thực hiện đúng cách chữa tóc hư tổn do ánh nắng mặt trời phù hợp với bạn, và cuối cùng bạn sẽ thấy được kết quả. Hy vọng với những chia sẻ trên của Tóc Giả Hagona sẽ giúp bạn biết cách bảo vệ và chăm sóc mái tóc của mình thật khỏe đẹp nhé! 

 

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 24 - Tổng truy cập: 2849332
Back to Top
x
1
09.666.888.34