Lời khuyên

Cách sử dụng Dầu hoa anh thảo trị rụng tóc

    Nội dung bài viết.

Nếu bạn đang có ý định sử dụng dầu hoa anh thảo cho tóc, bạn đã đến đúng nơi. Ở đây, chúng tôi thảo luận về tất cả những lợi ích của dầu hoa anh thảo đối với chứng rụng tóc. Dầu hoa anh thảo có thành phần dinh dưỡng tuyệt vời có thể giúp tóc mọc lại.

Ngoài ra, nó đã cho thấy hiệu quả đáng kể trong việc chống lại chứng rụng tóc từng mảng, một tình trạng tự miễn dịch gây ra rụng tóc. Hơn 2,1% người lớn bị tình trạng này ở Hoa Kỳ. Bài viết này thảo luận về cách dầu hoa anh thảo giúp tóc mọc lại và hơn thế nữa.

Hoa anh thảo là gì?

Hoa anh thảo là một loài thực vật có hoa thường được gọi là cây liễu ban đêm. Nó phổ biến nhất trong tự nhiên ở châu Âu và Bắc Mỹ nhưng đã bắt đầu có sẵn ở các vùng khí hậu tương thích trên sáu lục địa trong những năm qua.

Trong nhiều năm, loại dầu này đã được biết đến là có đặc tính chữa bệnh, dẫn đến việc nó được sử dụng trong tất cả các loại sản phẩm nâng cao lối sống. Dầu này chứa axit gamma-linolenic (GLA) và các axit béo khác. GLA được biết đến như một giải pháp hiệu quả cho một số vấn đề về da, chẳng hạn như mụn trứng cá và bệnh chàm.

Người Mỹ bản địa được cho là đã sử dụng hoa anh thảo để băng vết thương và điều trị viêm da . Lá cây được cho là đã được sử dụng để chữa đau họng và các bệnh về đường tiêu hóa. Dầu hoa anh thảo hiện được coi là hiệu quả để điều trị viêm da dị ứng , hội chứng tiền kinh nguyệt, viêm khớp dạng thấp và một số vấn đề khác.

Lợi ích của dầu hoa anh thảo đối với sự phát triển của tóc

Việc sử dụng dầu hoa anh thảo để mọc lại tóc không phải là một xu hướng gần đây và đã xuất hiện trong nhiều năm.

1. Thúc đẩy sự kéo dài trục

Đối với bất kỳ loại dầu nào thúc đẩy tóc mọc lại, tác động phụ thuộc hoàn toàn vào các thành phần của nó. Dầu hoa anh thảo có chứa axit arachidonic. Axit arachidonic đã được tìm thấy để kéo dài các sợi tóc ở người và thúc đẩy sự phát triển của tóc.

2. Giảm hư tổn tóc

Da đầu bị viêm là nguyên nhân chính dẫn đến rụng tóc. Một số nghiên cứu đã có thể chỉ ra rằng các sterol được phân lập từ dầu hoa anh thảo có thể giúp giảm viêm trên da đầu. Sterol nói chung làm giảm cholesterol trong cơ thể con người, làm giảm viêm.

3. Cải thiện tốc độ mọc tóc

Một trong những thành phần quan trọng của dầu hoa anh thảo là tocotrienol hoặc vitamin E. Một nghiên cứu thử nghiệm được thực hiện vào năm 2010 cho thấy rằng việc bổ sung vitamin E tác động tích cực đến sự mọc lại của tóc ở người. Dầu hoa anh thảo, nếu được dùng như một chất bổ sung, có thể thực sự hiệu quả trong việc tăng mức vitamin E trong cơ thể của bạn. Vitamin E này cũng rất cần thiết trong việc tăng tốc độ mọc lại của tóc.

4. Nuôi dưỡng làn da

Dầu hoa anh thảo được biết là có các chất dinh dưỡng thiết yếu và chất chống oxy hóa không giúp cải thiện sức khỏe của da đầu và tóc của bạn mà còn nuôi dưỡng làn da. Khi thoa lên đầu, nó có thể cải thiện da đầu và thúc đẩy sự phát triển của tóc mới. Mát-xa da đầu cũng có thể cải thiện lưu lượng máu trong da đầu, có khả năng hỗ trợ sự phát triển của tóc.

5. Tăng chất chống oxy hóa

Mức độ thấp của chất chống oxy hóa trong da đầu gây ra rụng tóc. Dầu hoa anh thảo có chứa chất chống oxy hóa có thể giải quyết vấn đề này. Chất chống oxy hóa không chỉ cần thiết cho sự mọc lại của tóc mà còn giúp giải quyết một số vấn đề sinh lý khác, chẳng hạn như khô da.

Cách sử dụng dầu hoa anh thảo để mọc tóc

Bạn có thể sử dụng dầu hoa anh thảo theo hai cách:

  • Như một chất bổ sung uống
  • Như một ứng dụng tại chỗ

Cách bạn chọn sử dụng dầu hoa anh thảo chủ yếu phụ thuộc vào vấn đề rụng tóc của bạn. Nếu bạn tin rằng việc rụng tóc của bạn có liên quan đến tình trạng sinh lý hoặc nội tiết tố, thì việc bổ sung dầu hoa anh thảo thường được ưu tiên hơn. Tương tự, nếu bạn cảm thấy tóc rụng liên quan đến loại thuốc bạn đang dùng hoặc do vấn đề di truyền, thì uống hoa anh thảo có thể là một lựa chọn tốt hơn.

1. Bổ sung dầu hoa anh thảo

Nếu bạn đang dùng dầu hoa anh thảo như một chất bổ sung, bạn phải đảm bảo rằng bạn dùng nó ngay sau bữa ăn và không để bụng đói. Đảm bảo tiêu thụ không quá 4-6 gam dầu hoa anh thảo mỗi ngày. Liều dùng dầu hoa anh thảo để chữa rụng tóc có thể khác nhau ở mỗi người.

Nếu bạn tin rằng bạn cần một liều lượng cao hơn, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Ngay cả khi liều lượng không cao, các chuyên gia thường không khuyến nghị bạn dùng bất kỳ chất bổ sung nào mà không có khuyến nghị từ bác sĩ.

2. Ứng dụng tại chỗ của dầu hoa anh thảo

Bôi tại chỗ là một cách hiệu quả để thu được lợi ích sức khỏe của dầu hoa anh thảo. Một sự khác biệt đáng kể giữa tinh dầu hoa anh thảo và các loại tinh dầu là bạn không cần phải pha loãng tinh dầu hoa anh thảo. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu sử dụng nó hàng ngày, bạn có thể muốn thực hiện thử nghiệm bản vá để kiểm tra xem nó có phù hợp với bạn hay không hoặc liệu nó có gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào không.

Để kiểm tra miếng dán, bạn chỉ cần thoa dầu lên một vùng da nhỏ trên cẳng tay và đắp trong 24 giờ. Nếu bạn không gặp bất kỳ mẩn đỏ hoặc kích ứng nào, bạn có thể tiếp tục sử dụng dầu hoa anh thảo.

Để thoa dầu hoa anh thảo hàng ngày, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

- Đảm bảo rằng tóc của bạn hoàn toàn khô. Nếu bạn định thoa hỗn hợp sau khi tắm, hãy làm khô tóc hoàn toàn bằng máy sấy trước khi bắt đầu thoa.

- Lấy một ít dầu và xoa vào giữa hai lòng bàn tay của bạn. Đừng đổ dầu trực tiếp lên da đầu.

- Xoa bóp dầu lên tóc và da đầu.

- Dầu phải lưu lại trên đầu ít nhất 30 phút sau khi mát-xa. Bạn cũng có thể để nó trong hai giờ.

- Gội sạch dầu bằng dầu gội nhẹ.

Lưu ý khi sử dụng dầu hoa anh thảo mọc tóc

Tóc giả Hagona khuyên bạn KHÔNG sử dụng dầu hoa anh thảo khi:

Bạn có thai: Mặc dù còn thiếu nghiên cứu, việc dùng tới 6,5 g dầu hoa anh thảo trong thời kỳ mang thai đã được báo cáo là có hại. Không dùng chất bổ sung từ hoa anh thảo, đặc biệt nếu bạn đang ở gần cuối thai kỳ.

Nếu bạn bị động kinh: Trước đây đã có mối quan tâm xung quanh những người bị động kinh sử dụng dầu hoa anh thảo vì nó đã được báo cáo là gây ra các cơn co giật.

Nếu bạn bị tâm thần phân liệt: Ở những người bị tâm thần phân liệt, điều trị bằng GLA và vitamin E được phát hiện có liên quan đến việc tăng xác suất co giật. Cả hai thành phần này đều được tìm thấy trong dầu hoa anh thảo.

Ngoài những điều kiện này, dầu hoa anh thảo cũng có thể phản ứng với nhiều loại thuốc do sự hiện diện của vitamin E trong đó.

Dầu hoa anh thảo có chất chống oxy hóa có thể không cho phép thuốc điều trị cholesterol hoạt động vì nó ngăn chặn cholesterol HDL.

Bạn không nên sử dụng dầu hoa anh thảo nếu đang dùng bất kỳ loại thuốc chống đông máu hoặc thuốc làm loãng máu nào.

Nếu bạn đang hóa trị hoặc xạ trị, không nên dùng loại chất chống oxy hóa nào. Vitamin E là một chất chống oxy hóa và do đó, là một chất cấm nghiêm ngặt.

>> Xem thêm: 15 mặt nạ tóc trị rụng tóc hiệu quả từ thiên nhiên

 

 

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 20 - Tổng truy cập: 2849361
Back to Top
x
1
09.666.888.34