Nhận Mã Khuyến Mãi Tại Đây

Cách Trị Rụng Tóc Tự Nhiên Bằng Bấm Huyệt

Cách Trị Rụng Tóc Tự Nhiên Bằng Bấm Huyệt

Tìm các điểm áp lực trên da đầu và xoa bóp thường xuyên đúng cách sẽ kích thích mọc tóc và tăng lưu thông máu, giúp bạn bình tĩnh và thanh thản. Bạn có thể sử dụng nhiều loại dầu bổ dưỡng như dầu ô liu để dưỡng ẩm cho da đầu. Ngoài ra, có nhiều hình thức trị liệu bấm huyệt khác nhau như giác hơi, liệu pháp gua sha và mát xa mô sâu có thể khôi phục quá trình trao đổi chất bị mất của cơ thể bạn và kích thích mọc tóc. 

Làm thế nào để thực hiện xoa bóp bấm huyệt? Bấm huyệt là gì?

Mọi người thực sự thực hiện những bước nào để chữa rụng tóc? Họ có nghĩ rằng thuốc thay thế có thể là một giải pháp cho các vấn đề về tóc của họ không? Đáp án đơn giản. Mọi người thử tất cả các phương pháp có thể để giảm rụng tóc nhưng hiếm khi họ nghĩ đến các loại thuốc thay thế như một giải pháp. Y học thay thế có nghĩa là y học hoặc phương pháp điều trị truyền thống đã được thực hiện từ thời xa xưa.

Một thực hành được thử nghiệm theo thời gian như vậy là bấm huyệt. Trong bấm huyệt, áp lực mạnh được áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng để chữa trị vấn đề. Bấm huyệt tương tự như xoa bóp dầu nóng, nhưng dầu không được sử dụng trong quá trình bấm huyệt. Chỉ có da đầu được mát xa bằng các động tác tay khác nhau để giúp bạn không bị căng thẳng và chữa trị chứng rụng tóc của bạn. Bạn có thể thử bấm huyệt và tự mình thấy sự khác biệt.

Châm cứu là một cách đặc biệt và người ta có thể nhận thấy kết quả đặc biệt rất nhanh. Việc sử dụng bấm huyệt có từ năm 1600 trước Công nguyên và đã được sử dụng trong văn hóa Trung Quốc để điều trị các bệnh khác nhau trên cơ thể. Việc sử dụng bấm huyệt trong lâm sàng dựa trên khái niệm Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM). Bấm huyệt là một hình thức điều trị phổ biến trong thế giới cổ đại. Mặc dù bấm huyệt là một phương pháp tiền khoa học, nhưng nó vẫn có liên quan thực tế trong thời hiện đại. Người Nhật gọi bấm huyệt là xoa bóp shiatsu. Dưới đây là một số lợi ích của bấm huyệt.

Có thể kích thích lưu thông máu ở da đầu.

Có thể loại bỏ tất cả các độc tố, tế bào da chết và gàu khỏi da đầu.

Có thể làm giảm căng thẳng, cũng là nguyên nhân gây rụng tóc.

Có thể giúp oxy và chất dinh dưỡng chảy vào da đầu.

Lý thuyết y học cổ truyền Trung Quốc mô tả các điểm bấm huyệt đặc biệt nằm dọc theo kinh tuyến hoặc các kênh trong cơ thể chúng ta. Người ta tin rằng năng lượng quan trọng hoặc sinh lực gọi là khí (chi) chảy qua các kênh vô hình này. Người ta cũng tin rằng 12 kinh mạch chính này kết nối các cơ quan đặc biệt hoặc mạng lưới các cơ quan và tạo ra một hệ thống liên lạc khắp cơ thể.

Các kinh mạch bắt đầu từ đầu ngón tay của bạn, kết nối với bộ não của bạn và sau đó kết nối với một cơ quan liên quan đến một kinh mạch nhất định . Theo lý thuyết này, khi một trong các kinh mạch bị tắc nghẽn hoặc mất cân bằng, bệnh tật hoặc đau đớn có thể xảy ra. Bấm huyệt và châm cứu có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng trong trường hợp như vậy.

Cách Trị Rụng Tóc Bằng Bấm Huyệt?

 

Massage bấm huyệt hỗ trợ mọc tóc khỏe mạnh cũng như tăng cường sức mạnh cho mái tóc hiện tại của bạn. Nên tăng cường lợi ích của dầu ô liu trong xoa bóp bấm huyệt. Dầu ô liu khi xoa bóp vào da đầu sẽ làm giảm hormone DHT, hormone gây rụng tóc. Các thành phần tự nhiên của dầu ô liu làm giảm sự phát triển của DHT tức là Dihydrotestosterone trên da đầu, từ đó thúc đẩy quá trình mọc tóc.

Dihydrotestosterone hay DHT là một chất chuyển hóa tự nhiên của hormone sinh dục nam testosterone. DHT xảy ra tự nhiên ở nam giới và phụ nữ vì cả hai giới đều có testosterone. DHT đóng một vai trò quan trọng trong chứng rụng tóc nội tiết tố nam, một nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc. Rụng tóc do nội tiết tố nam thường được gọi là chứng hói đầu ở nam giới, có thể gây rụng tóc ở cả nam và nữ.

Ở kiểu rụng tóc này, chân tóc lùi dần, tạo thành hình chữ 'M'. Ngoài lý do di truyền, hormone chính gây ra chứng hói đầu đáng chú ý nhất là DHT. Các nang tóc ở phía trước và trên đỉnh đầu có các thụ thể đối với DHT, do đó có hiện tượng rụng tóc cấp tính ở những vùng da đầu này. Nhưng phần tóc phía sau đầu và hai bên nhìn chung vẫn còn nguyên.

Sức khỏe của tóc liên quan trực tiếp đến việc cung cấp máu và hoạt động của tuyến thượng thận. Để khoe bờm dày và khỏe mạnh, tóc và da đầu cần được cung cấp nhiều máu. Bấm huyệt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và lưu thông máu. Nó phục hồi da đầu để khuyến khích tái phát triển khỏe mạnh và cũng ức chế rụng tóc. Điều trị cơ thể bằng các điểm bấm huyệt để mọc tóc cũng giúp loại bỏ độc tố, tăng lưu thông máu lên mặt và duy trì sức khỏe tổng thể của máu. Nó cũng làm sạch da đầu khỏi gàu, tế bào da chết và các mảnh vụn khác.

Vì bấm huyệt có thể giúp điều trị sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể nên nó cũng có thể giúp mọc lại tóc bằng cách khôi phục lại sự cân bằng. Vì vậy, hãy tập trung vào cách xoa bóp bấm huyệt thực sự được thực hiện!

Xoa Bóp Bấm Huyệt – Cách Làm Như Thế Nào?

Có rất nhiều điểm áp lực trong cơ thể con người đã được sử dụng cho sự phát triển của tóc. Trong số này, 'Điểm Paihui' nằm trên đầu, ngay trên đỉnh đầu là quan trọng nhất. Để thúc đẩy sự phát triển của tóc, điểm áp lực này phải được kích thích và xoa bóp nhiều lần trong ngày, sau đó là mát-xa đầu thật tốt và thư giãn. Quá trình này tiếp thêm sinh lực cho mạch máu ở đầu và da đầu, do đó cung cấp đủ oxy và chất dinh dưỡng cho các nang tóc. Toàn bộ quá trình tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của tóc mới. Một số điểm bấm huyệt giúp mọc tóc cũng nằm trên bụng, lưng và bụng.

 

Một huyệt có thể được kích thích bằng các phương pháp khác nhau. Bấm huyệt và châm cứu đều được sử dụng để kích thích các huyệt. Châm cứu sử dụng kim mỏng như sợi tóc để kích thích các huyệt, trong khi bấm huyệt sử dụng lực ấn mạnh để xoa bóp các huyệt . Mát-xa bằng dầu nóng hoặc spa chăm sóc tóc tại tiệm là một cách tuyệt vời để thư giãn. Một số nhà trị liệu spa sử dụng bấm huyệt trong khi xoa bóp cơ thể và tóc, không có gì ngạc nhiên khi bạn cảm thấy tuyệt vời sau một buổi spa!

Dưới đây là hướng dẫn từng bước đơn giản để đạt được lợi ích của bấm huyệt đối với chứng rụng tóc:

1. Đầu tiên, xoay các lọn tóc quanh ngón tay của bạn để kéo nhẹ vào chân tóc. Điều này sẽ giúp kích thích các dây thần kinh trên da đầu của bạn. Thực hiện theo kỹ thuật này cho toàn bộ da đầu của bạn.

2. Trên da đầu của bạn khoảng 6 đến 8 ngón tay trên lông mày của bạn là 'Chỗ ngồi của Cực lạc'. Phần da đầu này hơi mềm hơn phần còn lại của hộp sọ.

3. Bắt đầu xoa bóp nhẹ nhàng bằng cách dùng các ngón tay vuốt tròn tại điểm sướng trước khi di chuyển ra phần còn lại của hộp sọ. Làm cho các nét cứng hơn một chút khi bạn phân nhánh từ phần mềm của đầu.

4. Khi bạn rời khỏi chỗ an lạc, đã đến lúc tập trung vào sống lưng chẩm. Đó là một điểm mà các cơ nối với hộp sọ. Phần này nằm trên đường chân tóc ngay phía trên cổ của bạn. Đó là một điểm bấm huyệt rất mạnh, giúp bạn thư giãn ngay lập tức khỏi căng thẳng. Dùng ngón tay hoặc ngón cái ấn vào điểm này và giữ nguyên trong một thời gian. Nếu bạn giữ trong vài phút, bạn sẽ được giải phóng sâu. Ngay sau khi quá trình giải phóng sâu diễn ra, bạn sẽ cảm thấy dòng máu lưu thông và mọi căng thẳng, mệt mỏi của bạn tan biến.

5. Tiếp theo, bạn cần dùng ngón tay vẽ một đường từ huyệt này đến giữa da đầu. Có rất nhiều điểm bấm huyệt nằm trên đường này. Nhẹ nhàng kích thích chúng bằng cách dùng miếng đệm ngón tay ấn nhẹ. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn chạm đến phần dưới cùng của chân tóc.

6. Đừng quên tập trung vào đường viền của chân tóc tạo khung cho khuôn mặt của bạn. Xoa bóp những điểm này không chỉ kích thích mọc tóc mà còn giúp bạn giảm căng thẳng.

7. Điểm bấm huyệt có mặt trên khắp da đầu. Do đó, hãy xoa bóp toàn bộ da đầu bằng miếng đệm ngón tay của bạn. Lặp lại toàn bộ quá trình này cho đến khi bạn cảm thấy những điểm này đã được nới lỏng.

Kinh mạch chủ quản nằm dọc theo đường chân tóc. Một số huyệt nằm giữa tai và trên đỉnh đầu. Ấn nhẹ lên những điểm này trên da đầu không chỉ giúp cải thiện lưu thông máu mà còn giảm căng thẳng, chóng mặt, mệt mỏi và đau đầu.

Bấm huyệt có thể giúp giảm các vấn đề về da đầu và giảm rụng tóc. Đảm bảo rằng nhà trị liệu đang ấn nhẹ vì các huyệt trên da đầu kết nối trực tiếp với não.

Bấm huyệt hoạt động như thế nào?

Bấm huyệt hoạt động bằng cách tạo áp lực lên các điểm cụ thể trên cơ thể được gọi là khí. Áp dụng áp lực đòi hỏi độ chính xác vì 365 huyệt nằm trên các kinh mạch chính. Giống như mạng lưới mạch máu của hệ thống tuần hoàn, mỗi huyệt hoặc kênh năng lượng đều có một mạng lưới kết nối.

Các kỹ thuật khác nhau được sử dụng để tác động đến khí trong các kênh. Những kỹ thuật này bao gồm:

tonify
phân tán
Điềm tĩnh
Khí yếu cần được bổ sung, khí bị chặn sẽ được phân tán và khí hoạt động quá mức sẽ được làm dịu.

Áp lực nhẹ nhàng được áp dụng cho các điểm áp lực thường được giữ trong vài giây đến vài phút. Áp lực có thể được áp dụng theo chuyển động tròn, đẩy huyệt vào và ra hoặc kết hợp các chuyển động khác nhau. Mặc dù các điểm rất nhạy cảm, nhưng việc bấm huyệt không gây đau đớn. Tùy thuộc vào bản chất của vấn đề, bấm huyệt được thực hiện cách ngày hoặc hàng ngày.

Phương Pháp Kích Thích Huyệt

Một số phương pháp điều trị phổ biến khác được sử dụng để kích thích huyệt bao gồm:

1. Massage mô sâu

Massage mô sâu là một loại liệu pháp xoa bóp tập trung vào việc sắp xếp lại các lớp cơ và mô liên kết sâu hơn. Nó rất hữu ích cho những cơn đau mãn tính như cứng cổ và lưng trên, đau thắt lưng, căng cơ chân và đau vai. Các động tác vuốt ve tương tự như liệu pháp xoa bóp cổ điển, nhưng chuyển động chậm hơn và áp lực sâu hơn hoặc tập trung vào các vùng căng và đau. Áp lực này được áp dụng sâu hơn để tiếp cận lớp cơ và mô liên kết. Trong khi thực hiện xoa bóp mô sâu, nhà trị liệu sử dụng dầu xoa bóp và một số áp lực để tiếp cận các lớp cơ sâu. Cơ cần được thư giãn hoàn toàn để điều trị này.

 

2. Châm cứu bằng tia laze

Không có nhiều khác biệt giữa bấm huyệt và châm cứu, ngoại trừ việc sử dụng kim. Những người sợ kim thường tránh châm cứu. Tuy nhiên, có nhiều phương pháp khác để loại bỏ độc tố và năng lượng tiêu cực khỏi cơ thể mà không cần kim tiêm. Một số trong số đó là dòng điện vi mô, phương pháp điều trị từ tính và châm cứu bằng Laser. Châm cứu bằng laser đang trở nên phổ biến ở Châu Âu, Châu Á và Hoa Kỳ. Hầu hết các tia laser được sử dụng trong châm cứu là tia laser mức độ thấp hoặc tia laser lạnh, vì chúng không tạo ra nhiệt. Laser mức độ thấp có thể tái tạo tế bào, giảm đau, giảm viêm, cải thiện tuần hoàn và kích thích mọc tóc.

3. Liệu pháp giác hơi

Liệu pháp giác hơi là một dạng thuốc thay thế trong đó cốc được đặt trên da để tạo lực hút. Các cốc có thể được tạo thành từ nhiều loại vật liệu bao gồm:

Thủy tinh
Cây tre
đất nung

Những người ủng hộ liệu pháp giác hơi tin rằng lực hút của cốc giúp cải thiện lưu lượng máu để giúp chữa lành nhiều loại bệnh. Liệu pháp giác hơi này có từ các nền văn hóa Ai Cập cổ đại, Trung Quốc và Trung Đông. Một số cảm thấy rằng liệu pháp giác hơi không giúp được gì cả. Vì vậy, nhiều nghiên cứu cần được thực hiện trong lĩnh vực này để chứng minh rằng liệu pháp giác hơi có những lợi ích sức khỏe cụ thể.

4. Liệu pháp Gua Sha

Gua Sha có nghĩa là 'cạo vết bầm tím', đây là một phương pháp điều trị y học cổ truyền của Trung Quốc, trong đó da được cạo để tạo ra vết bầm tím nhẹ. Các học viên của Gua Sha tin rằng những vết bầm tím trên da sẽ giải phóng các yếu tố không tốt cho vùng bị thương và kích thích lưu lượng máu. Gua Sha cũng được thực hành ở Ấn Độ, ở đây một chiếc thìa kim loại và nước được sử dụng để bôi trơn da.

Một số người tin vào hiệu quả của thuốc thay thế, nhiều người thì không. Vì các loại bấm huyệt hoặc châm cứu nói trên đã được thực hiện trong thế giới cổ đại và thường là một phần của y học dân gian, nên nó được bao phủ trong các câu chuyện thần thoại. Cần có nhiều nghiên cứu hơn trong lĩnh vực y học thay thế, để loại bỏ những nghi ngờ và thiết lập niềm tin vào các liệu pháp này. Bởi vì, thuốc không chỉ đủ để chữa bệnh, một người cần phải đi sâu vào gốc rễ của vấn đề và giải quyết nó.

Bấm huyệt có thực sự hữu ích không?

Có rất ít bằng chứng nghiên cứu cho thấy rằng châm cứu và bấm huyệt thực sự có thể đảo ngược tình trạng rụng tóc. Có nhiều yếu tố dẫn đến rụng tóc ở nam giới như căng thẳng và bức xạ điện từ. Rụng tóc có thể liên quan đến Hội chứng buồng trứng đa nang ở phụ nữ và bệnh lupus ban đỏ hệ thống i  (SLE) ở cả hai giới. Nếu có thể tìm ra nguyên nhân gây rụng tóc thì cả y học cổ truyền và y học cổ truyền Trung Quốc đều có thể chứng minh là có lợi. Y học Trung Quốc coi cơ thể là một hệ thống năng lượng và các triệu chứng của bệnh là nhịp điệu và sự cân bằng của cơ thể bị xáo trộn. Có một số yếu tố chức năng góp phần vào sức khỏe và số lượng của tóc, cũng như sức sống của nó. Nếu chẩn đoán có thể tìm ra nguyên nhân gây rụng tóc, thì bấm huyệt có thể giúp tóc mọc lại ở một mức độ nào đó.

Bạn phải thực sự kiên nhẫn để quan sát kết quả bấm huyệt, vì tiến triển tốt nhưng rất chậm. Bạn phải tham gia nhiều buổi bấm huyệt để quan sát những thay đổi về chất tóc của mình.

Bấm huyệt là một cách tuyệt vời để loại bỏ gàu và rụng tóc. Các bác sĩ Y học cổ truyền Trung Quốc điều trị gàu bằng cách đánh giá và điều chỉnh bất kỳ sự mất cân bằng cơ bản nào. Thảo dược Heshou Wu được sử dụng để điều trị tóc bạc hoặc tóc mỏng, bạn cũng có thể điều trị gàu bằng cách củng cố da đầu. Giống như gội đầu và kích thích da đầu có thể giúp giảm gàu và cải thiện chất lượng tóc. Chải tóc nhẹ nhàng hoặc cố gắng sử dụng bàn chải trong khi tắm cũng có thể kích thích các huyệt và giải phóng khí sinh lực. Khí sinh lực này có thể chống lại năng lượng tiêu cực trong cơ thể và đảm bảo sức khỏe tốt. Khi bạn có một sức khỏe tốt thì chất lượng làn da và mái tóc cũng được cải thiện.

Bấm huyệt có luôn an toàn không?

Bấm huyệt không giới hạn độ tuổi, người bị cao huyết áp và phụ nữ có thai không nên bấm huyệt. Vì có những điểm bấm huyệt cụ thể có thể gây sẩy thai.
Bấm huyệt không được sử dụng để điều trị:

Vết thương hở
mô sẹo
Giãn tĩnh mạch tôi 
Các khu vực viêm và sưng
Đối với những vấn đề nêu trên, có những liệu pháp Đông y khác có thể được sử dụng như thảo mộc và tinh dầu.

Đúng là có rất nhiều loại dầu gội và dầu gội trị rụng tóc và mọc tóc có sẵn trên thị trường. Nhiều người tìm đến các phương pháp điều trị thông thường cho tất cả các bệnh của họ; họ thậm chí không xem xét liệu pháp thay thế. Hãy thử bấm huyệt một thời gian, nhưng bạn thực sự cần tin tưởng vào liệu pháp này và cũng phải kiên nhẫn với kết quả. Sau khi bấm huyệt điều trị rụng tóc này sẽ làm tăng lưu lượng máu, chất dinh dưỡng và oxy đến da đầu.

Việc cung cấp oxy và máu thích hợp cho da đầu sẽ không chỉ nuôi dưỡng nó từ bên trong mà còn mang lại cho bạn những mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt.

Xem thêm: 5 câu hỏi thường gặp về gàu được chuyên gia giải đáp

 

 

 

0 Bình Luận

Để lại Bình Luận Của Bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hagona cung cấp 💥

Giao Hàng Nhanh & An Toàn

Cung Cấp Giao Hàng Trên Toàn Thế Giới

Sản Phẩm Chất Lượng

Hàng Việt Nam Chất Lượng Tốt Nhất Việt Nam

Chính Sách Đổi Trả

Không Ưng Ý Hoàn Tiền 100% Cho Bạn

Hỗ Trợ 24/7

Giải Đáp Thắc Mắc Của Bạn Mọi Lúc Mọi Nơi

Sản Phẩm Tìm Kiếm
Xem tất cả
1683+ Đánh Giá
Tóc dán mái hói chữ MS
1.150.000 VNĐ 1.200.000 VNĐ
1152+ Đánh Giá
Tóc giả nam ngắn kiểu Layer mái ngố
3.800.000 VNĐ

Giỏ Hàng

Đừng bỏ lỡ!!

Ưu đãi bán hàng tốt nhất
cho bạn

Mua Hàng Ngay
Hotline
Tư vấn kỹ thuật