Rụng tóc

Châm cứu có thể điều trị rụng tóc hói đầu ở nam và nữ được không?

    Nội dung bài viết.

Nếu bạn đang thắc mắc: Châm cứu có thể điều trị rụng tóc hói đầu được không? Hãy tìm hiểu trong bài viết nhé!

Phương pháp châm cứu trị rụng tóc là gì?

Phương pháp châm cứu trị rụng tóc là gì?

Châm cứu là một liệu pháp y tế thay thế. Được phổ biến hàng ngàn năm trước ở Trung Quốc, châm cứu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị nhiều loại bệnh, từ đau lưng đến đau đầu.

Trong châm cứu truyền thống , sức khỏe của bạn phụ thuộc vào một khí tốt , một nguồn năng lượng sống chảy qua cơ thể bạn. Khi khí của bạn bị tắc nghẽn, bạn có thể bị bệnh. Châm cứu giúp khôi phục dòng chảy năng lượng lành mạnh bằng cách giải phóng những rào cản đó. Trong một buổi châm cứu, một học viên sẽ kích thích các điểm cụ thể trên cơ thể bạn bằng những mũi kim rất nhỏ. Những điểm này tương ứng với các triệu chứng bạn đang cố gắng điều trị.

Phương pháp châm cứu trị rụng tóc là gì?

Châm cứu đôi khi được coi là một phương pháp điều trị cho nhiều loại bệnh - một số được bảo đảm, một số thì không. Nghiên cứu hỗ trợ các tuyên bố của những người đề xuất châm cứu trong một số lĩnh vực điều trị, đặc biệt là làm giảm đau thắt lưng và đau cổ.

Trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như rụng tóc, nghiên cứu ít kết luận hơn. Tuy nhiên, có một số bằng chứng cho thấy châm cứu có thể hữu ích cho ít nhất một loại rụng tóc.

Châm cứu chữa hói đầu ở nam giới

Châm cứu chữa hói đầu ở nam giới

Không có nghiên cứu nào ủng hộ việc sử dụng châm cứu để điều trị chứng hói đầu ở nam giới . Hói đầu ở nam giới thường là kết quả của các yếu tố di truyền và thay đổi nội tiết tố. Châm cứu không có khả năng ảnh hưởng đến những tình trạng này.

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu , các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng châm cứu đôi khi tốt hơn thuốc để điều trị một loại rụng tóc khác: Rụng tóc từng mảng . Rụng tóc từng mảng xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các nang tóc của bạn. Các cuộc tấn công nang lông dẫn đến rụng tóc, thường thành từng mảng nhỏ trên khắp da đầu.

Không rõ tại sao châm cứu có hiệu quả trong việc điều trị tình trạng này. Nó có thể liên quan đến tăng lưu lượng máu và cải thiện lưu thông trên da, một lợi íchcủa châm cứu. Điều đó có thể giúp kích thích các nang tóc, dây thần kinh và mạch máu để ngăn rụng tóc. Sau đó, lông mọc lại có thể bắt đầu trở lại với điều trị bổ sung.

Châm cứu chữa rụng tóc ở phụ nữ

Châm cứu chữa rụng tóc ở phụ nữ

Rụng tóc kiểu phụ nữ, một loại rụng tóc phổ biến ở phụ nữ, cũng là kết quả của các yếu tố di truyền và sự thay đổi nội tiết tố. Ở đây một lần nữa, nghiên cứu không ủng hộ việc sử dụng châm cứu để điều trị rụng tóc ở phụ nữ.

Tuy nhiên, phụ nữ bị rụng tóc từng mảng có thể thấy tóc rụng và mọc lại được cải thiện khi sử dụng châm cứu. Những chiếc kim nhỏ có thể giúp kích thích da đầu và cải thiện khả năng tóc mọc trở lại.

Châm cứu hoạt động thế nào để có thể trị rụng tóc?

Châm cứu chữa rụng tóc ở phụ nữ

Trong một buổi châm cứu, một học viên sẽ châm những chiếc kim mỏng vào những điểm cụ thể trên cơ thể bạn. Những điểm này phù hợp với bệnh tật, triệu chứng hoặc tình trạng bạn đang gặp phải. Ví dụ: trong khi bạn có thể đang tìm cách giảm đau lưng, có thể người tập sẽ đưa kim vào cánh tay, bàn chân, cổ và những nơi khác của bạn.

Các kim này nhằm mục đích kích thích các vùng có nhiều dây thần kinh trên cơ thể bạn. Điều này bao gồm da, mô và tuyến. Kim cũng có thể cải thiện lưu thông máu. Đối với sự phát triển của tóc, kim tiêm cũng có thể kích thích các nang tóc, điều này có thể khuyến khích sự phát triển của tóc.

Tác dụng phụ của việc châm cứu trên đầu trị rụng tóc

Tác dụng phụ của việc châm cứu trên đầu trị rụng tóc
 

Nói chung, châm cứu là một liệu pháp y tế thay thế được dung nạp tốt. Một số người có thể bị dị ứng với kim tiêm hoặc bất kỳ sản phẩm nào được sử dụng trong quá trình châm cứu. Điều này có thể bao gồm dầu, kem dưỡng da hoặc các sản phẩm trị liệu bằng hương thơm .

Điều trị rụng tóc truyền thống bao gồm liệu pháp hormone, thuốc kê đơn, liệu pháp laser, thậm chí phẫu thuật. So với một số phương pháp này, châm cứu có rất ít tác dụng phụ hoặc biến chứng có thể xảy ra và có thể là một cách để điều trị rụng tóc cùng với thuốc. Các tác dụng phụ của châm cứu trên đầu có thể bao gồm: đau đầu, đau nhức, bầm tím, co giật cơ bắp, chảy máu nhẹ...

Tác dụng phụ của việc châm cứu trên đầu trị rụng tóc

Tác dụng phụ của châm cứu có thể tồi tệ hơn nếu bạn không làm việc với một chuyên gia được cấp phép. Bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng và bị thương nếu người thực hiện châm cứu cho bạn không được cấp phép và có kinh nghiệm. Nếu sử dụng một người hành nghề được đào tạo và có trình độ, sẽ có rất ít rủi ro.

Không có nghiên cứu nào tìm thấy bằng chứng cho thấy châm cứu có thể gây rụng tóc. Tuy nhiên, không có nghiên cứu trường hợp nào về những người bị rụng tóc liên quan đến châm cứu để chứng minh hoặc bác bỏ khả năng này.

Bài viết trên đây sẽ chia sẻ đến mọi người về vấn đề châm cứu có thể điều trị rụng tóc hói đầu được không? Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho mọi người những thông tin hữu ích nhất nhé.

Sử dụng tóc giả che hói khắc phục tình trạng rụng tóc tức thì

Sử dụng tóc giả che hói khắc phục tình trạng rụng tóc 

Nếu bạn đang tìm một giải pháp ngăn rụng tóc hiệu quả, có thể tìm đến những giải pháp này trước. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải tình trạng rụng tóc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Bạn có thể dùng tóc giả để che đi các mảng hói, rụng tóc của mình.  Bạn có thể tìm đến các sản phẩm tóc giả nam, tóc giả nữ của Tóc giả Hagona để làm đẹp cho mái tóc của mình chỉ trong 5 phút.

Hagona là thương hiệu tóc giả làm bằng tóc thật 100%, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, mượt mà như tóc thật. Mẫu mã và kích thước những bộ tóc giả đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác hàng. Ngoài ra, do chất liệu tóc thật thân thiện với lớp siêu da đầu mềm mại, mang lại cảm giác an toàn khi sử dụng. Không gây kích ứng với cả da đầu người già và trẻ em hay da đầu nhạy cảm. 

Hãy yên tâm vì Hagona sẽ mang lại cho trải nghiệm tốt nhất!

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 32 - Tổng truy cập: 2424362
Back to Top
x
1
09.666.888.34