Cẩm nang sức khỏe

Nguyên nhân gây ra hói đầu ở nam giới giảI pháp khắc phục

    Nội dung bài viết.

Hói đầu ở nam giới chính là nỗi lo rất phổ biến hiện nay của phái mạnh.

Hói đầu ở nam giới phần lớn là nam giới ở tuổi trung niên có khả năng bị hói cao, tuy nhiên hiện nay độ tuổi bị hói lại bắt đầu rơi vào 20-30 tuổi, một độ tuổi rất trẻ. Vậy đâu là nguyên nhân gây hói đầu sớm ở nam giới.

Hói đầu ở nam giới giải pháp khắc phục
Hói đầu ở nam giới giải pháp khắc phục!  Ảnh: Sưu tầm internet

Di truyền

Một trong những nguyên nhân dễ nhận ra nhất cho tình trạng hói đầu ở nam giới chính là gen di truyền. Nếu có bố hoặc mẹ bị hói nặng hoặc rụng tóc thì nguy cơ bị hói của con trai là rất cao.  Vì chứng hói đầu là tính trạng trội nên những người sinh ra có gen mang nguyên nhân gây nên chứng này không sớm thì muộn cũng rụng tóc với mức độ khác nhau.

Hói đầu ở nam giới do di truyền!
Hói đầu ở nam giới do di truyền!  Ảnh: Sưu tầm internet

Rối loạn nội tiết.

Theo nghiên cứu về y học, 80% trường hợp hói đầu ở nam giới sớm là do rối loạn nội tiết nam giới dẫn đến sự mất cân bằng của hoocmon DHT. Một khi yếu tố nam giới tiết ra không đều sẽ dẫn đến hiện tượng biến đổi testosterone thành dihydrotestosterone (DHT). Nồng độ DHT trong máu tăng cao sẽ tác động vào nang tóc làm chúng co lại, lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn dẫn đên tình trạng tóc không nhận đủ dinh dưỡng, dễ gãy rụng và khó mọc lại.

Hói đầu ở nam giới do rối loạn tiết tố!
Hói đầu ở nam giới do rối loạn tiết tố!  Ảnh: Sưu tầm internet

Dùng thuốc

Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra chứng hói đầu ở nam giới. Khi sử dụng các loại thuốc đặc trị cho các bệnh như ung thư, thần kinh, chống suy nhược, các phương pháp hóa trị,… thì tóc sẽ dễ dàng gãy rụng và gây ra tình trạng hói đầu.

Hói đầu ở nam giới do dùng thuốc!
Hói đầu ở nam giới do dùng thuốc!  Ảnh: Sưu tầm internet

Chế độ dinh dưỡng sai lệch

Nam giới thường ít quan tâm đến việc chăm sóc bản thân mà quá tập trung vào công việc. Chính vì thế mà hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết như biotin, protein, sắt, omega-3,.. thường bị thiếu hụt. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng hói đầu sớm ở nam giới.

Hói đầu ở nam giới do chế độ dinh dưỡng
Hói đầu ở nam giới do chế độ dinh dưỡng!  Ảnh: Sưu tầm internet

Stress trong thời gian dài

Trong thời đại phát triển như thế này, stress dài hạn là tình trạng không thể tránh khỏi. Việc stress lâu ngày sẽ làm sản sinh ra các hoocmon ức chế khả năng sinh sản và phát triển của tóc, gây nên chứng hói đầu ở nam giới.

Hói đầu ở nam giới do stress
Hói đầu ở nam giới do stress. Ảnh: Sưu tầm internet

GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

Dùng thuốc điều trị

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm đặc trị rụng tóc cho nam giới, ở dạng xịt, bôi hoặc uống đều có và mang lại hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên các sản phẩm này quá đa dạng và kết quả mang lại khá lâu, đối tượng nam giới bị hói sẽ hơi nóng lòng khắc phục ngay nhược điểm của mình nên sẽ khó trong việc kiên trì dùng thuốc.

Hói đầu ở nam giới dùng thuốc điều trị
Hói đầu ở nam giới dùng thuốc điều trị. Ảnh: Sưu tầm internet

Dùng tóc giả làm bằng tóc thật của HAGONA

Đây có lẽ là giải pháp nhanh chóng nhất và mang lại hiệu quả ngay tức thì. Một bộ tóc mái hói nam sẽ giúp che đi phần tóc thưa hói trong quá trình dùng thuốc điều trị. Chỉ tốn 5 phút mỗi ngày là người bị hói có thể tự tin ra đường mà không cần phải quá khổ sở che chắn. Tuy nhiên tóc giả hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc khiến cho người mua gặp nhiều khó khăn.

Tóc hói nam Hagona
Khách hàng sau khi sử dụng tóc giả che hói cho nam tại Tóc Giả HAGONA

Tóc giả Hagona với 10 năm chuyên cung cấp phân phối tóc giả tự tin là địa chỉ uy tín nhất để bạn lựa chọn một mái tóc phù hợp cho mình. Hagona đã phục vụ và làm hài lòng rất nhiều khách nam hói đầu sớm, sự nhanh chóng tiện lợi là một điểm cộng của sản phẩm mái hói Hagona.

Vì thế Hagona chính là phương pháp nhanh chóng và tiện lợi nhất cho những ai bị hói đầu:

* Với chất liệu tóc thật 100% suôn mượt mang lại cho người dùng sự tự nhiên, cuốn hút nhất.

* Lớp siêu da đầu được sản xuất bằng công nghệ độc quyền khiến người đối diện sẽ không biết là bạn đang dùng tóc giả.

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 31 - Tổng truy cập: 3078304
Back to Top
x
1
09.666.888.34