Lời khuyên

Rebonding tóc là gì? Làm thế nào để chăm sóc tóc phục hồi?

    Nội dung bài viết.

Mặc dù tóc có kết cấu trông rất lộng lẫy, nhưng không nhiều người nhận ra rằng bạn đã mất bao nhiêu công sức và nỗ lực để giữ cho nó được thuần hóa. Đây là lý do tại sao nhiều người chọn làm lại tóc của họ.

\Phương pháp điều trị này không chỉ giúp làm cho tóc có kết cấu thẳng, mượt, bóng và dễ dưỡng, mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian mà nếu không phải dành cho việc chải tóc vào mỗi buổi sáng. Nhưng chính xác thì việc làm lại tóc hoạt động như thế nào? Hãy đọc để tìm hiểu.

Rebonding tóc là gì?

Rebonding tóc là gì?

Tóc của bạn được tạo thành từ các axit amin. Các protein này được kết nối với nhau bằng các liên kết quyết định cấu trúc tóc của bạn - thẳng, gợn sóng hay xoăn. Ủ tóc liên quan đến việc làm thư giãn tóc về mặt hóa học bằng cách phá vỡ các liên kết này và sau đó xây dựng lại chúng để thay đổi cấu trúc của tóc.

Quá trình bắt đầu bằng việc thoa thuốc thư giãn, giúp phá vỡ các liên kết protein trong tóc của bạn. Sau đó, tóc sẽ được duỗi thẳng và bôi chất trung hòa để xây dựng lại các liên kết có cấu trúc bị thay đổi.

Quá trình phục hồi tóc được hoàn thành như thế nào - Quy trình phục hồi tóc

Ủ tóc là một quá trình phức tạp kết hợp việc sử dụng hóa chất và nhiệt để thay đổi cấu trúc của tóc. Tùy thuộc vào độ dài của tóc, quá trình điều trị có thể mất từ ​​3-8 giờ. Sau đây là các bước liên quan đến quá trình làm lại tóc.

Vật liệu:

Một bộ làm lại tóc

Bàn là phẳng có cài đặt nhiệt độ có thể điều chỉnh

Một máy sấy khô

Dầu gội nhẹ

Thời gian:

3-8 giờ, tùy thuộc vào độ dài của tóc.

Quy trình phục hồi tóc

Phương pháp:

Nhà tạo mẫu gội đầu cho bạn bằng dầu gội nhẹ. Dầu dưỡng không được áp dụng.

Tóc của bạn sau đó được để khô tự nhiên hoặc sấy khô.

Nhà tạo mẫu chia tóc thành nhiều phần, tùy thuộc vào kết cấu và khối lượng. Họ phân tích tóc trước đó để xác định loại thuốc thư giãn được sử dụng trên loại tóc.

Nhà tạo mẫu áp dụng chất làm giãn từ bộ liên kết tóc trong khi tóc được giữ thẳng với sự trợ giúp của bảng nhựa mỏng. Họ chú ý thoa chất làm giãn để nó bao phủ từng sợi.

Sau đó để thuốc thư giãn trong 30 đến 45 phút, tùy thuộc vào kết cấu của tóc. Nó liên tục được giám sát trong thời gian này.

Sau đó, tóc được hấp trong 10-40 phút, tùy thuộc vào tình trạng, khối lượng, kết cấu, v.v.

Nhà tạo mẫu tiến hành gội sạch và dưỡng sâu cho tóc. Sau đó, họ làm khô tóc.

Bôi kem dưỡng da keratin và tóc được duỗi thẳng bằng bàn là bằng sứ ở 180 ° C.

Một chất trung hòa được áp dụng để đảm bảo các liên kết và giữ nguyên trong 30 phút.

Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Tóc được sấy khô, thoa serum và duỗi tóc thêm một lần nữa.

Quá trình làm lại liên quan đến việc sử dụng nhiệt và các hóa chất khắc nghiệt. Ngay sau quá trình này, tóc của bạn trở nên cực kỳ dễ bị hư tổn và cần được chăm sóc chuyên sâu. 

Nếu tóc của bạn mới được làm lại gần đây hoặc nếu bạn đang có ý định làm lại, thì đây là mọi thứ bạn cần biết về cách chăm sóc tóc được làm lại.

Cách chăm sóc tóc phục hồi

1. Không gội đầu trong 72 giờ

Cách chăm sóc tóc phục hồi

Đây là điều quan trọng nhất cần ghi nhớ khi bạn làm lại tóc. Bạn không thể để tóc ướt, bất kể thế nào. Mất khoảng 3 ngày để tóc bạn ổn định về cấu trúc mới và việc gội đầu trước khi điều đó xảy ra sẽ để lại kết quả không như ý.

2. Từ bỏ dây buộc tóc

Đã đến lúc bạn nên từ bỏ việc vén tóc ra sau tai và dùng dây buộc tóc hoặc kẹp ghim. Dụng cụ buộc tóc có thể khiến mái tóc mới được tái cấu trúc của bạn có những nếp nhăn mà bạn muốn tránh bằng bất cứ giá nào.

3. Đi ngủ với mái tóc thẳng

Điều này có thể hơi khó thực hiện, nhưng bạn cần đảm bảo rằng tóc của bạn gần như thẳng khi đi ngủ trong ba ngày trước khi gội đầu. Tránh bất cứ thứ gì có thể làm mất nếp tóc.

Cách chăm sóc tóc phục hồi

4. Dành thời gian của bạn với điều hòa

Khi ba ngày trôi qua và cuối cùng bạn cũng có thể gội đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng dầu gội dịu nhẹ được đặc chế cho tóc đã qua xử lý hóa chất. Sau khi gội đầu, thoa một ít dầu xả và đợi thêm vài phút để tóc có thể hấp thụ độ ẩm.

5. Tránh tạo kiểu nhiệt

Tóc của bạn đã được tạo kiểu rồi! Nếu bạn khẳng định rằng bạn không thể sống sót nếu không có máy sấy khô, hãy sử dụng nó ở chế độ mát. Tránh xa nhiệt vì nó sẽ chỉ làm tóc bạn hư tổn thêm.

6. Tạm hoãn kế hoạch nhuộm tóc của bạn

Trong sáu tháng tiếp theo, hãy coi các phương pháp điều trị bằng hóa chất là nơi sinh ra của ma quỷ. Điều này bao gồm cả màu tóc. Bạn không muốn xử lý tóc quá nhiều và sáu tháng là khoảng thời gian thích hợp để bạn xử lý tóc bằng TLC cũ.

7. Cắt bỏ phần tóc chẻ ngọn

Làm lại tóc có nghĩa là hư tổn và hư tổn có nghĩa là tóc bị chẻ ngọn. Bạn cần đến nhà tạo mẫu của mình 6-8 tuần một lần để cắt tỉa. Điều này sẽ giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh bằng cách ngăn chặn các hư tổn di chuyển theo chiều dài của tóc.

Cách chăm sóc tóc phục hồi

8. Sử dụng nước mát với tóc

Nước lạnh giúp làm kín các sợi tóc của bạn, ngăn ngừa mất độ ẩm và hư tổn. Điều này không chỉ giúp giữ nếp tóc mà còn cải thiện sức khỏe của tóc mà vẫn giữ được độ bóng. 

Nếu bạn không thể xử lý vòi sen nước lạnh, chúng tôi khuyên bạn nên tắm bằng nước ấm. Tránh nước ấm hoặc nước nóng.

9. Giữ Da đầu của Bạn sạch sẽ

Đảm bảo rằng bạn đang hết sức coi trọng việc giữ cho da đầu sạch sẽ. Da đầu không khỏe mạnh với các nang lông bị tắc nghẽn sẽ dẫn đến các vấn đề như gàu và rụng tóc. Để tránh điều này, hãy mát-xa bằng dầu nóng thường xuyên và gội đầu bằng dầu gội hiệu quả nhưng dịu nhẹ.

10. Không gội đầu quá thường xuyên

Tóc của bạn cần độ ẩm nhiều nhất có thể. Để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh, hãy cắt giảm số lần gội đầu trong một tuần. Đảm bảo giữ số lượng dưới 3-4 lần giặt một tuần. Bạn luôn có thể sử dụng dầu gội khô để có thêm thời gian giữa các lần tắm.

11. Bảo vệ tóc của bạn

Khăn quàng cổ, mũ và ô là những người bạn tốt nhất của bạn. Điều cực kỳ quan trọng là giữ cho mái tóc của bạn an toàn khỏi các tác nhân khắc nghiệt của môi trường như ô nhiễm, mưa và tia UV của mặt trời.

Cách chăm sóc tóc phục hồi

12. Tránh xa cơn mưa

Nếu bạn bị dính mưa, hãy nhớ gội đầu ngay khi về đến nhà. Các chất ô nhiễm và muối trong nước mưa rất tồi tệ đối với mái tóc của bạn và có thể gây ra một lượng hư hại đáng kể.

13. Chế độ ăn uống cân bằng

Tin hay không thì tùy, độ chắc khỏe của mái tóc phụ thuộc nhiều vào những gì bạn đưa vào bên trong cơ thể hơn là những gì bạn bôi lên tóc. Mặc dù các phương pháp điều trị tại chỗ rất quan trọng để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh, nhưng bạn cần duy trì một chế độ ăn uống cân bằng để đảm bảo rằng tóc của bạn đang phát triển khỏe mạnh từ chân tóc.

Bạn nên sử dụng sản phẩm nào cho tóc được phục hồi?

Cách chăm sóc tóc phục hồi

Sau khi làm lại tóc, điều quan trọng là bạn phải sử dụng đúng sản phẩm để giúp duy trì kiểu tóc mới. Sau đây là danh sách các sản phẩm cần thiết bạn sẽ cần để chăm sóc tóc đã ủ lại của mình.

1. Dầu gội

Khi chọn dầu gội đầu cho tóc được ủ lại, hãy tìm nhãn ghi rõ “dành cho tóc đã qua xử lý hóa chất”. Mặc dù những loại dầu gội này có thể đắt hơn một chút, nhưng chúng đáp ứng nhu cầu của mái tóc đã qua xử lý của bạn và giúp duy trì kiểu tóc trong khi cải thiện độ chắc khỏe của tóc. Chúng cũng giúp nuôi dưỡng tóc của bạn với các protein mà nó có thể bị mất trong quá trình làm lại tóc.

2. Dầu xả

Dưỡng tóc trở nên quan trọng sau khi điều trị phục hồi tóc. Điều này là do, sau khi điều trị, tóc của bạn trở nên khô và rất cần độ ẩm. Gội đầu cũng là một ý kiến ​​hay sau khi ủ tóc.

3. Mặt nạ tóc

Việc phá vỡ và xây dựng lại các liên kết trên tóc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể của nó. Tóc của bạn cần protein và độ ẩm để phục hồi sức khỏe. Điều trị tóc bằng protein và các liệu pháp dưỡng sâu sẽ giúp loại bỏ hư tổn đồng thời tạo cơ hội cho tóc phục hồi.

Cách chăm sóc tóc phục hồi

4. Dầu xả và serum dưỡng tóc

Dầu dưỡng và huyết thanh giúp tạo thành một hàng rào bảo vệ xung quanh sợi tóc của bạn, ngăn ngừa mất độ ẩm. Chúng cũng giúp bảo vệ tóc của bạn khỏi các tác nhân từ môi trường.

5. Lược răng rộng

Vì tóc dễ bị tổn thương nên việc sử dụng lược răng thưa bằng gỗ trở nên quan trọng. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa vỡ và bạn sẽ không phải lo lắng về đường bay tĩnh. Tránh chải đầu khi tóc còn ướt.

6. Dầu dưỡng tóc tự nhiên

Điều trị bằng dầu thường xuyên là rất quan trọng để giúp dưỡng tóc của bạn khỏe mạnh trở lại. Bạn có thể sử dụng các loại dầu, chẳng hạn như dừa, ô liu, hạnh nhân, jojoba và thầu dầu, hoặc thậm chí là hỗn hợp của những loại này. Dầu giúp dưỡng ẩm và nuôi dưỡng tóc của bạn đồng thời tăng cường sức khỏe da đầu.

Quyết định làm lại tóc là một quyết định lớn. Mặc dù có thể là quyết định đúng đắn đối với một số người, nhưng có thể không giống nhau đối với những người khác. Hy vọng với những chia sẻ trên của Tóc Giả Hagona sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị phù hợp cho bạn.

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 26 - Tổng truy cập: 2849322
Back to Top
x
1
09.666.888.34