Nhận Mã Khuyến Mãi Tại Đây

Serum cho tóc: Lợi ích, Cách sử dụng và Tác dụng phụ

Serum cho tóc: Lợi ích, Cách sử dụng và Tác dụng phụ

Ngoài ra, chúng rất dễ sử dụng và thường được sử dụng sau khi gội đầu và trước khi tạo kiểu tóc. Trong bài viết này của Hagona, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về các loại serum này, loại của chúng, cách pha chế chúng tại nhà và chúng khác với dầu dưỡng tóc như thế nào.

Serum cho tóc là gì?

Serum tóc - Huyết thanh tóc là một sản phẩm dạng lỏng dựa trên silicone bao phủ bề mặt tóc của bạn. Không giống như dầu dưỡng tóc, nó không xâm nhập vào lớp biểu bì của tóc hoặc gây ra những thay đổi đối với cấu trúc tóc. Thay vào đó, nó giúp tăng cường độ xoăn và mềm mượt cho tóc. Ngoài ra, nó làm mượt tóc xoăn, tăng độ bóng và bảo vệ tóc của bạn khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.

Chất silicone trong serum dưỡng tóc giúp tóc chắc khỏe và sáng bóng. Nó cũng giúp giảm rụng tóc. Huyết thanh gốc silicone có độ pH thấp hơn i để giảm thiểu hư tổn cho tóc. Dimethicone và polysiloxane, được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc tóc như huyết thanh, được biết là có tác dụng bảo vệ thân tóc và keo các lớp biểu bì lại với nhau để ngăn chặn tác hại của nhiệt.

Các hoạt chất và axit amin trong serum dưỡng tóc thấm sâu vào tóc và giảm thiểu tình trạng tóc gãy rụng. Hơn nữa, huyết thanh tóc cung cấp khả năng bôi trơn tuyệt vời cho tóc, giúp bạn dễ dàng quản lý hơn.

Lợi ích của huyết thanh tóc

Serum dưỡng tóc giúp tóc bóng mượt, khỏe mạnh hơn và giảm xơ rối.

Khi huyết thanh phản chiếu ánh sáng, nó làm cho tóc trông bóng mượt và khỏe mạnh. Nó cũng bảo vệ tóc của bạn khỏi bụi và độ ẩm.

Độ pH thấp của nó ngăn ngừa phồng và giữ các sợi tóc lại với nhau, do đó ngăn ngừa hư tổn.

Serum dưỡng tóc cũng bảo vệ tóc của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, chất ô nhiễm, các hóa chất độc hại khác và các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt.

Nó giúp dưỡng ẩm cho tóc khô hoặc tóc bị hư tổn do nhuộm màu.

Làm thế nào để bạn biết liệu bạn có nên sử dụng huyết thanh hay không?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc như máy uốn tóc hoặc máy là phẳng, hoặc nếu bạn cảm thấy tóc không có độ bồng bềnh, thì hãy cung cấp thêm độ ẩm và dưỡng chất cho tóc dưới dạng huyết thanh tóc. Tóc của bạn có thể trông xỉn màu và dễ gãy khi mất hết độ ẩm. Ngoài ra, nó cần một chút hồi sinh nếu bạn liên tục chơi trò kéo co với chiếc lược chải tóc của mình.

Hầu hết mọi người sử dụng serum dưỡng tóc để ngăn tóc khô và hư tổn. Một số bắt đầu sử dụng nó khi tóc của họ trở nên xỉn màu hoặc rối, trong khi những người khác có thể sử dụng nó để bảo vệ tóc khỏi nhiệt từ các dụng cụ tạo kiểu tóc. Các bước sau đây sẽ giúp bạn chọn và sử dụng huyết thanh tóc phù hợp.

Làm thế nào để sử dụng một huyết thanh tóc?

1. Tìm loại serum phù hợp cho loại tóc của bạn

Giống như bất kỳ sản phẩm chải chuốt nào khác, mọi thương hiệu đều sử dụng các thành phần khác nhau có thể mang lại lợi ích cho một số loại tóc nhất định và có tác dụng rất ít đối với những loại tóc khác.

Bạn phải tìm ra sản phẩm hoàn hảo phù hợp nhất với loại tóc của mình. Bạn cũng phải nhận thức được các thành phần được sử dụng. Điều này thường có nghĩa là thử nghiệm với một vài sản phẩm trước khi tìm ra sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, có một quan niệm sai lầm rằng những người có mái tóc đẹp không thể sử dụng bất kỳ loại huyết thanh nào vì huyết thanh sẽ làm cho tóc của họ bị xẹp. Tuy nhiên, trên thực tế, những người có mái tóc mỏng cũng có thể sử dụng serum với công thức nhẹ hơn.

Nếu bạn là người thường xuyên tạo kiểu tóc, thì bạn nên chọn những sản phẩm có tác dụng chống lại tác hại của nhiệt từ các dụng cụ tạo kiểu tóc như máy uốn tóc hoặc máy là phẳng và máy sấy tóc.

Luôn chọn serum dưỡng tóc có thành phần keratin nếu tóc bạn đã bị hư tổn. Nó có thể giúp đưa protein trở lại tóc. Serum dưỡng tóc cũng có thể được sử dụng như một loại dưỡng tóc nhanh chóng bất cứ lúc nào trong ngày nếu bờm của bạn trông xỉn màu và khô.

2. Gội đầu thật sạch trước khi thoa serum

Cần phải nhớ rằng huyết thanh tóc chỉ được áp dụng cho tóc gội đầu. Không giống như mousse tóc hay keo xịt tóc, serum dưỡng tóc chủ yếu là nguồn cung cấp dưỡng chất cho tóc của bạn, mặc dù nó cũng giúp tạo kiểu và gỡ rối cho tóc. Mục đích chính của serum dưỡng tóc là bảo vệ tóc khỏi bụi bẩn. Do đó, bôi nó lên tóc chưa gội sẽ không đạt được mục đích.

Thông thường, các thương hiệu nổi tiếng sản xuất đầy đủ các sản phẩm chăm sóc tóc bao gồm dầu gội, dầu xả và huyết thanh tóc được tạo ra để bổ sung cho nhau. Thoa serum dưỡng tóc trước khi gội đầu là bước không bắt buộc. Một số người thấy rằng nó có thể giúp giảm xoăn cứng và khô.

Nếu bạn đang thử dùng huyết thanh tóc lần đầu tiên, hãy sử dụng loại đi kèm với dầu gội và dầu xả tương thích trong cùng dòng sản phẩm chăm sóc tóc. Gội đầu thật sạch , sau đó dùng dầu xả và cuối cùng thoa serum dưỡng tóc.

3. Cách Thoa Serum Lên Tóc

Tùy thuộc vào độ dài và mật độ tóc của bạn, lấy từ hai đến sáu giọt huyết thanh dưỡng tóc và xoa vào giữa hai lòng bàn tay.

Serum dưỡng tóc được thoa tốt nhất trên tóc vừa gội, vì vậy hãy đảm bảo rằng tóc của bạn đã được lau khô bằng khăn hoặc hơi ẩm.

Lật tóc về phía trước và bắt đầu thoa huyết thanh lên phần tóc xõa xuống mặt, hướng lên trên từ ngọn tóc. Mát xa ngọn tóc vì huyết thanh tóc hoạt động tốt trên phần ngọn bị chẻ ngọn. Lật tóc ra sau một lần nữa, nhỏ thêm hai đến bốn giọt huyết thanh và xoa bóp kỹ, bắt đầu từ phía sau và di chuyển về phía trước của tóc.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể lấy thêm một vài giọt nữa và thoa đều serum lên tóc để đạt hiệu quả cao.

Serum dưỡng tóc hoạt động tốt nhất trên tóc ẩm. Nếu bạn muốn thoa serum dưỡng tóc lên tóc ẩm, thì hãy nhớ rằng việc sấy khô tóc là vô cùng cần thiết.

4. Chăm sóc tóc sau khi sử dụng

Khi bạn đã thoa huyết thanh lên tóc một cách hiệu quả, hãy chải nó xuống dưới. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng gỡ tóc rối .

Sau khi thoa serum, hãy đảm bảo rằng bạn sấy khô tóc cho đến khi tóc khô hoàn toàn. Điều này rất quan trọng vì tóc ẩm có thể khiến bụi bẩn bám vào tóc và da đầu.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy ép tóc, tốt nhất trước tiên bạn nên thoa serum rồi mới đi ép tóc. Huyết thanh cũng sẽ bảo vệ tóc của bạn khỏi bất kỳ hư tổn nào do quá nóng và dẫn đến gãy rụng.

Đảm bảo chải tóc nhẹ nhàng để gỡ nút thắt hoặc rối trên tóc.

Có nhiều loại huyết thanh tóc khác nhau có sẵn trên thị trường cho loại tóc và mục đích của bạn. Dưới đây là tất cả các loại huyết thanh tóc. Cuộn xuống!

Các Loại Serum Dưỡng Tóc

1. Serum dưỡng ẩm chuyên sâu cho tóc

Serum dưỡng ẩm chuyên sâu cho tóc phù hợp với những người có mái tóc chẻ ngọn và bồng bềnh khó kiểm soát. Nó giúp nuôi dưỡng, làm mềm và phục hồi tóc khô, đồng thời tạo độ bóng cho tóc mà không làm tóc bị nhờn. Loại serum dưỡng tóc này còn bảo vệ tóc bạn khỏi tia nắng mặt trời và cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc.

2. Serum làm thẳng tóc

Serum duỗi tóc được bào chế đặc biệt để tạo kiểu tóc. Chúng giúp giảm bớt xoăn cứng trong khi duỗi thẳng tóc . Chúng được tạo ra với công thức chống ẩm và mang lại mái tóc siêu thẳng, không xoăn và mềm mượt trong thời gian dài. Bạn cũng có thể tìm thấy các loại serum dưỡng tóc dành cho các vấn đề cụ thể về tóc như chẻ ngọn.

3. Serum mọc tóc

Loại huyết thanh này được điều chế với các hoạt chất giúp dưỡng ẩm cho da đầu và cải thiện lưu lượng máu, từ đó cải thiện sức khỏe của da đầu. Nó cũng giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng và cải thiện độ chắc khỏe của tóc cùng với việc khuyến khích các nang tóc phát triển tóc dày và bóng hơn.

Serum dưỡng tóc có thể bảo vệ tóc khỏi tác hại của nhiệt, giảm xoăn cứng và cũng giảm thiểu tình trạng khô xơ. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc những điểm sau khi chọn loại serum phù hợp với loại tóc của mình.

Cách chọn huyết thanh phù hợp với loại tóc của bạn

Luôn luôn tìm kiếm một thương hiệu tốt mặc dù nó có thể đắt hơn một chút. Cố gắng cắt giảm chi phí có thể không phải là một ý kiến ​​hay khi bạn muốn có kết quả mong muốn cho mái tóc của mình.

Trong khi bôi huyết thanh tóc, hãy đảm bảo rằng bạn không chà xát vào da đầu. Thay vào đó, hãy chải nhẹ qua tóc, tốt nhất là dùng đầu ngón tay hoặc lược.

Nếu bạn cảm thấy tóc khô nhanh bất thường sau khi sử dụng huyết thanh, hãy thử đổi sản phẩm. Có thể sản phẩm bạn đang sử dụng không phù hợp với loại tóc của bạn. Chuyển sang nhãn hiệu khác có thể giải quyết vấn đề.

Trong khi bạn đang sử dụng huyết thanh tóc, hãy thử các sản phẩm tóc mới khác, chẳng hạn như dầu gội và dầu xả mới, để hiểu sự kết hợp nào phù hợp nhất với tóc của bạn.

Sử dụng quá nhiều bất cứ thứ gì cũng không tốt, và điều đó cũng đúng với huyết thanh tóc. Nó là tốt để sử dụng huyết thanh với số lượng vừa phải. Cố gắng không sử dụng nó mỗi ngày. Nếu bạn cần sử dụng nó hàng ngày, hãy làm như vậy với số lượng nhỏ..

Thoa serum dưỡng tóc khi tóc còn ẩm hoặc đã được lau khô bằng khăn chứ không phải khi tóc còn ướt.

Không sử dụng huyết thanh tóc nhiều lần mà không gội đầu. Điều này có thể dẫn đến tóc nhờn và gàu. Hãy chắc chắn rằng tóc của bạn đã được gội sạch trước khi sử dụng serum dưỡng tóc.

Luôn tìm kiếm một loại huyết thanh tóc dựa trên loại tóc của bạn. Tìm kiếm các thành phần được thiết kế đặc biệt cho các loại tóc cụ thể. Nếu bạn có mái tóc bị hư tổn, hãy chọn serum dưỡng tóc giàu dầu jojoba hoặc hoa oải hương. Những loại serum dưỡng tóc này nhẹ và giúp gỡ rối cho tóc.

Đối với các loại tóc dày, huyết thanh tóc được làm giàu với dầu argan Morrocan rất hiệu quả. Đối với các loại tóc xoăn, hãy tìm các thành phần như dầu jojoba, hạnh nhân ngọt, marula và dầu argan để dưỡng ẩm thêm.

Nếu bạn muốn thử nghiệm với màu tóc của mình hoặc tóc của bạn đã qua xử lý hóa chất, thì hãy chọn một loại serum dưỡng tóc có thành phần hoạt tính là chiết xuất trà xanh và dầu dừa.

Lạm dụng huyết thanh tóc có thể làm cho tóc của bạn trông khập khiễng hơn là bồng bềnh. Do đó, hạn chế lượng huyết thanh trong khi sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu xem bao nhiêu là đủ cho loại tóc của bạn trong phần tiếp theo.

Bạn nên sử dụng bao nhiêu huyết thanh?

Hãy nhớ rằng một ít huyết thanh tóc có tác dụng lâu dài. Cho dù tóc bạn dày hay dài đến đâu, việc thoa quá nhiều serum dưỡng tóc có thể khiến tóc bạn trông mềm nhũn hơn là bóng mượt. Do đó, hãy hạn chế sử dụng huyết thanh bằng cách chỉ thoa một lượng nhỏ hơn hạt đậu đối với tóc mỏng và một phần tư đối với tóc dày.

Tìm hiểu cách làm serum dưỡng tóc tại nhà trong phần tiếp theo.

Serum dưỡng tóc cho các loại tóc khác nhau: Bí quyết

Dưới đây là ba công thức serum dưỡng tóc đơn giản và hiệu quả dành cho các loại tóc khô, dầu và dễ gãy. Vì chúng có chứa các loại dầu tự nhiên và tinh dầu, chúng sẽ giúp nuôi dưỡng mái tóc của bạn.

Dành Cho Tóc Dầu

Những người có mái tóc dầu nên sử dụng loại dầu nhẹ làm cơ sở để tạo huyết thanh cho tóc. Các loại dầu như dầu dừa và dầu jojoba nhẹ hơn các loại dầu khác. Do đó, chúng có thể hoàn hảo cho tóc và da đầu nhờn. Tóc dầu quá mức là do lượng bã nhờn dư thừa do tuyến bã nhờn tiết ra , khiến tóc  bạn lúc nào cũng bóng nhờn. Do đó, bạn nên chọn một loại tinh dầu có thể kiểm soát các tuyến này. Tinh dầu chanh, bạc hà và phong lữ nhẹ và phù hợp nhất với tóc dầu.

Cho Tóc Khô

Những người có mái tóc khô thường dễ bị chẻ ngọn và gãy rụng. Nên chọn các loại dầu đặc, cô đặc và dưỡng ẩm như dầu thầu dầu làm nền cho huyết thanh. Đối với da đầu khô, các loại tinh dầu như gỗ hồng sắc và hoa oải hương hoạt động tốt.

Dành cho tóc giòn

Hỗn hợp dầu hoa oải hương và gel lô hội không chỉ giúp phục hồi sức khỏe cho tóc hư tổn mà còn là một phương thuốc tuyệt vời cho tóc dễ gãy và thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh.

Đổ một cốc nước vào chảo và đun sôi.
Thêm một thìa cỏ cà ri khô và lá húng quế tươi vào nước sôi.
Đun hỗn hợp này thêm 15 phút nữa. Lọc nó và để nguội.
Sau đó, thêm gel lô hội vào hỗn hợp này và trộn đều.
Thêm 100 ml dầu hoa oải hương vào hỗn hợp.
Lắc đều và bảo quản trong lọ kín khí.
Thoa serum này cách ngày lên tóc ẩm hoặc ngay trước khi đi ngủ để giúp tóc giòn chắc khỏe hơn.

Nếu bạn sử dụng huyết thanh tóc với số lượng hạn chế, nó sẽ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá nhiều serum dưỡng tóc, về lâu dài có thể khiến tóc bị rụng. 

Serum dưỡng tóc có tác dụng phụ không?

Các hóa chất trong serum dưỡng tóc như silicone có thể gây tác dụng phụ nếu bạn sử dụng lâu dài. Sử dụng quá nhiều huyết thanh có thể gây rụng tóc và gãy rụng nghiêm trọng. Một số trong số chúng có thể làm khô bờm của bạn và gây kích ứng, viêm nhiễm, rụng tóc, phát ban hoặc ngứa ngáy. Nếu bạn muốn tránh bất kỳ tác dụng phụ nào trong số này, thì hãy giảm tần suất sử dụng.

Bây giờ, chúng ta hãy trả lời một số câu hỏi thường gặp về huyết thanh!

Sự khác biệt giữa dầu dưỡng tóc và huyết thanh tóc là gì?

Dầu dưỡng tóc và huyết thanh có thể có kết cấu tương tự nhưng không giống nhau. Loại thứ nhất được điều chế để thâm nhập qua lớp biểu bì tóc vào vỏ sợi và chủ yếu được sử dụng để nuôi dưỡng và cải thiện sức khỏe của tóc. Serum dưỡng tóc được sử dụng như một sản phẩm tạo kiểu tóc để bảo vệ tóc, tăng độ bóng và giảm xoăn cứng.

Bạn có thể sử dụng huyết thanh tóc hàng ngày?

Huyết thanh tóc không được khuyến khích sử dụng hàng ngày. Hạn chế sử dụng các loại serum để tránh tóc bị tổn thương như gãy, rụng. Tuy nhiên, nếu bạn có mái tóc cực kỳ khó vào nếp, bạn có thể sử dụng huyết thanh gốc dầu mỗi ngày.

Serum dưỡng tóc đang nhanh chóng trở thành một sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc bắt buộc phải có. Chúng bảo vệ tóc bạn khỏi tác hại của nhiệt và tăng độ bóng cho tóc. Để chọn được loại serum dưỡng tóc tốt nhất cho mình, hãy lưu ý đến loại tóc, kết cấu và các vấn đề về tóc.

Những loại huyết thanh này bao phủ các sợi tóc và bảo vệ chúng để tăng cường cấu trúc xoăn và độ bóng của bạn. Chúng chứa các thành phần có lợi cho mái tóc của bạn rất nhiều.

Sử dụng các loại serum này trước khi tạo kiểu tóc để quá trình tạo kiểu dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sử dụng quá nhiều huyết thanh tóc có thể dẫn đến tóc bị nặng, gãy tóc và rụng tóc trong một số trường hợp.

Xem thêm: 15 Cách Loại Bỏ Tóc Chẻ Ngọn Mà Không Cần Cắt Tóc

0 Bình Luận

Để lại Bình Luận Của Bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hagona cung cấp 💥

Giao Hàng Nhanh & An Toàn

Cung Cấp Giao Hàng Trên Toàn Thế Giới

Sản Phẩm Chất Lượng

Hàng Việt Nam Chất Lượng Tốt Nhất Việt Nam

Chính Sách Đổi Trả

Không Ưng Ý Hoàn Tiền 100% Cho Bạn

Hỗ Trợ 24/7

Giải Đáp Thắc Mắc Của Bạn Mọi Lúc Mọi Nơi

Sản Phẩm Tìm Kiếm
Xem tất cả
1690+ Đánh Giá
Tóc dán mái hói chữ MS
1.150.000 VNĐ 1.200.000 VNĐ
1206+ Đánh Giá
Tóc giả nam ngắn kiểu Layer mái ngố
3.800.000 VNĐ

Giỏ Hàng

Đừng bỏ lỡ!!

Ưu đãi bán hàng tốt nhất
cho bạn

Mua Hàng Ngay
Hotline
Tư vấn kỹ thuật