Rụng tóc

Tóc rụng sau sinh có mọc lại không? Nguyên nhân và cách khắc phục

    Nội dung bài viết.

Tình trạng rụng tóc sau sinh xảy ra hầu như ở các phụ nữ. Nhiều người cực kỳ lo lắng và hay thắc mắc: Tóc rụng sau sinh có mọc lại không? Đây là câu trả lời dành cho bạn.

Tóc rụng sau sinh có mọc lại không? 

Rụng tóc sau sinh có mọc lại không?

 

Nhiều người mới làm mẹ nhận thấy tóc rụng - đôi khi khá nghiêm trọng - vào khoảng ba tháng sau khi sinh. Đây là một thay đổi bình thường - và tạm thời - sau sinh không liên quan đến việc cho con bú.

Thông thường, khoảng 85-95% tóc của bạn đang trong giai đoạn tăng trưởng tại bất kỳ thời điểm nào, nhưng sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai sẽ kích thích sự gia tăng tỷ lệ tóc trong giai đoạn tăng trưởng. Kết quả là, nhiều phụ nữ thích tóc dày hơn khi mang thai, vì số lượng tóc mọc nhiều hơn bình thường và ít rụng / nghỉ ngơi hơn bình thường.

Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc sau sinh

 

Khi bạn sinh em bé (và những thay đổi nội tiết tố đi kèm với quá trình sinh), một số lượng lớn các sợi tóc hơn bình thường sẽ bước vào giai đoạn nghỉ ngơi. Vì giai đoạn nghỉ ngơi được theo sau bởi tóc rụng (và mọc lại), các bà mẹ mới sinh sẽ bị rụng tóc nhiều hơn bình thường khi giai đoạn nghỉ ngơi kết thúc.

Rụng tóc sau sinh thường bắt đầu vào khoảng ba tháng sau khi sinh. Khoảng thời gian từ khi sinh con đến khi bắt đầu rụng tương ứng với độ dài của giai đoạn nghỉ ngơi của sự phát triển của tóc (từ 1 đến 6 tháng, trung bình là ba tháng). Rụng tóc có vẻ nghiêm trọng hơn nếu tóc bạn mọc nhiều hơn bình thường khi mang thai hoặc nếu bạn để tóc dài. Hầu hết phụ nữ sẽ trở lại chu kỳ phát triển bình thường của tóc trong vòng sáu tháng, hoặc từ 6 đến 12 tháng sau khi sinh.

Nếu bạn cảm thấy rụng tóc nhiều hơn mức bình thường hoặc nếu mọi thứ không trở lại bình thường vào thời điểm trẻ được 12 tháng tuổi, hãy đến gặp bác sĩ. Rụng tóc quá nhiều có thể do các bệnh sau sinh phổ biến và dễ khắc phục như suy giáp (hormone tuyến giáp thấp) hoặc thiếu máu do thiếu sắt.

Xem thêm >> Tóc rụng sau sinh có vĩnh viễn không? Mẹo giảm rụng tóc sau sinh 

Cách khắc phục tình trạng rụng tóc sau sinh

Cách khắc phục tình trạng rụng tóc

 

Bạn có thể làm gì trong khi chờ tóc trở lại chu kỳ phát triển bình thường?

- Cắt tóc tốt. Một số mẹ chọn thời điểm này để cắt tóc ngắn hơn hoặc cắt tóc ít hơn.

- Thử nghiệm với các kiểu tóc khác nhau.

- Dầu gội và dầu xả chất lượng tốt có thể hữu ích.

- Hãy thử các sản phẩm tạo kiểu khác nhau, chẳng hạn như mousses hoặc kem tạo nếp để “làm tăng” vẻ ngoài của tóc.

- Tránh dùng bàn chải hoặc lược kéo hoặc làm căng tóc.

Bài viết trên đây đã chia sẻ về câu hỏi: Tóc rụng sau sinh có mọc lại không? Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Sử dụng tóc giả nữ đẹp của Hagona 

Nếu bạn đang tìm một giải pháp ngăn rụng tóc hiệu quả, có thể tìm đến những giải pháp này trước. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải tình trạng rụng tóc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Bạn có thể dùng tóc giả để che đi các mảng hói, rụng tóc của mình. 

Bạn có thể tìm đến các sản phẩm tóc giả namtóc giả nữ của Tóc giả Hagona để làm đẹp cho mái tóc của mình chỉ trong 5 phút. Hagona là thương hiệu tóc giả làm bằng tóc thật 100%, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, mượt mà như tóc thật. Mẫu mã và kích thước những bộ tóc giả đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác hàng.

Ngoài ra, do chất liệu tóc thật thân thiện với lớp siêu da đầu mềm mại, mang lại cảm giác an toàn khi sử dụng. Không gây kích ứng với cả da đầu người già và trẻ em hay da đầu nhạy cảm. 

Hãy yên tâm vì Hagona sẽ mang lại cho trải nghiệm tốt nhất!

Bình luận của khách hàng
Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.

Thông tin cá nhân của bạn (Thông tin của bạn luôn được bảo mật):
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Đóng
Bản quyền © Công ty cổ phần Hagona. Tất cả quyền được bảo lưu.
Online: 34 - Tổng truy cập: 1652511
Back to Top
x
1
09.666.888.34